www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

Zyxel WRE6505 v2 Range Extender ขยายสัญญาณไวไฟได้ดีทั้งบ้าน

Zyxel WRE6505 v2 Range Extender ขยายสัญญาณไวไฟได้ดีทั้งบ้าน
April 03
10:16 2017

ทีมงาน Zyxel มีโอกาสที่ได้ทดสอบอุปกรณ์ขยายสัญญาณ Wi-Fi ในบ้าน ที่ได้รับรางวัลTaiwan Excellence Awards 2017 จะมีคุณภาพดีอย่างไรต้องลองดูกันได้

1

ใช้งานง่ายเพียงเสียบเข้าปลั๊กไฟในบ้าน

อันดับแรก ตัวอุปกรณ์มีเล็กก น้ำหนักประมาณเกือบๆ 1 ขีดขนาดประมาณเท่าบัตรเครดิต น่าจะเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านหรือสำนักงานเล็ก ซึ่งบางทีสัญญาณไวไฟจากเราท์เตอร์อาจจะไม่ครอบคลุมไม่ทั่วถึงทั้งบ้านหรือออฟฟิสขนาด 2-3 ชั้นจึงต้องใช้อุปกรณ์นี้เข้ามาเสริมเป็นตัวขยายช่วงสัญญาณ

การใช้งานก็ง่ายนิดเดียวแค่เสียบตัวอุปกรณ์เข้ากับปลั๊กไฟในบ้านจากนั้นเข้าไปตั้งค่าการทำงานผ่านเว็บบราวเซอร์โดยพิมพ์ zyxelsetupหรือ zyxelsetup.localสำหรับเครื่อง MAC และ ?iPhone/iPadในช่อง URL จะเข้าไปยังหน้าตั้งค่าของตัวอุปกรณ์ ที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนจะได้ตั้งค่าการทำงานต่างๆ ได้อย่างสะดวก

การใช้งานก็ง่ายนิดเดียวแค่เสียบตัว Zyxel WRE6505 v2 เข้ากับปลั๊กไฟในบ้านจากนั้นเข้าไปตั้งค่าการทำงานผ่านเว็บบราวเซอร์โดยพิมพ์ zyxelsetupหรือ zyxelsetup.localสำหรับเครื่อง MAC และ ?iPhone/iPadในช่อง URL จะเข้าไปยังหน้าตั้งค่าของตัว Zyxel WRE6505 v2 ที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนจะได้ตั้งค่าการทำงานต่างๆได้อย่างสะดวกสำหรับการใช้งานในครั้งแรก ตัวเครื่องจะให้เราเข้าไปตั้งค่าผ่าน eaZy123 ที่ช่วยให้เราสามารถตั้งค่าการทำงานได้ใน 3 ขั้นตอน

1.  เริ่มจากใส่รหัสเร่ิมต้นของเครื่อง “1234” ลงไป
2.  เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ ที่เราต้องการลงไปแทน
3. และสุดท้ายเชื่อมต่อ Zyxel WRE6505 v2 เข้ากับไวไฟเดิมในบ้านเท่านี้ก็พร้อมใช้งานได้ในทันที

2

หน้าล็อคอิน

อุปกรณ์รุ่นนี้สามารถปรับการทำงานได้ 3โหมดคือ
1.Systemmodeสำหรับการใช้งานทั่วไป
2. AP mode ในกรณีที่มีสาย LANมาต่อทำเป็นแอคเซสพ้อยท์
3.Repeater mode โดยผู้ใช้งานต้องมีอุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์หลักไว้ก่อน (โดยไซเซลแนะนำให้ใช้ WRE6606 ทำงานในโหมดแอคเซสพ้อยท์) จะใช้อุปกรณ์นี้เป็นตัวรับสัญญาณและส่งสัญญาณข้อมูลให้ไกลมากขึ้น และในโหมดนี้ สามารถทำงานได้อีก 3 ประเภทคือ
– Normal modeในการใช้เชื่อมต่อไวไฟทุกวัน
– Range booster modeเพื่อขยายช่วงสัญญาณไวไฟไปในทุกมุมอับสัญญาณในบ้าน
– Speed boost mode สำหรับเน้นการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว เช่น ดาวน์โหลดข้อมูลสตรีมมิ่งที่ต้องการความหน่วงสัญญาณที่ต่ำ รวมถึงการอัปโหลดและใช้งานมัลติมีเดียต่างๆ ให้รวดเร็วและประหยัดเวลาโดยจะใช้สัญญาณ 5GHz เพื่อความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลระหว่างเครือข่ายในบ้านกับตัวอุปกรณ์นี้แล้วจึงใช้สัญญาณ 2.4GHz ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ

ซึ่งผู้ใช้งานควรจะเลือกโหมดให้ดีก่อน จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงภายหลัง จากที่ได้ทดสอบใช้งานอยู่พักใหญ่ๆ สิ่งที่ชอบสำหรับรุ่นนี้คือการใช้งานที่ง่ายไม่ต้องตั้งค่าอะไรมากพร้อมใช้ได้ในทันที รองรับเทคโนโลยี AC ด้วย ในส่วนของการขยายสัญญาณเท่าที่ทดสอบสามารถรับส่งข้อมูลได้ดีในระยะไม่เกิน 15-20 แต่ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งกีดขวางของสัญญาณในบริเวณนั้นด้วย

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.