www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

Zyxel WRE6505 v2 Range Extender ขยายสัญญาณไวไฟได้ดีทั้งบ้าน

Zyxel WRE6505 v2 Range Extender ขยายสัญญาณไวไฟได้ดีทั้งบ้าน
April 03
10:16 2017

ทีมงาน Zyxel มีโอกาสที่ได้ทดสอบอุปกรณ์ขยายสัญญาณ Wi-Fi ในบ้าน ที่ได้รับรางวัลTaiwan Excellence Awards 2017 จะมีคุณภาพดีอย่างไรต้องลองดูกันได้

1

ใช้งานง่ายเพียงเสียบเข้าปลั๊กไฟในบ้าน

อันดับแรก ตัวอุปกรณ์มีเล็กก น้ำหนักประมาณเกือบๆ 1 ขีดขนาดประมาณเท่าบัตรเครดิต น่าจะเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านหรือสำนักงานเล็ก ซึ่งบางทีสัญญาณไวไฟจากเราท์เตอร์อาจจะไม่ครอบคลุมไม่ทั่วถึงทั้งบ้านหรือออฟฟิสขนาด 2-3 ชั้นจึงต้องใช้อุปกรณ์นี้เข้ามาเสริมเป็นตัวขยายช่วงสัญญาณ

การใช้งานก็ง่ายนิดเดียวแค่เสียบตัวอุปกรณ์เข้ากับปลั๊กไฟในบ้านจากนั้นเข้าไปตั้งค่าการทำงานผ่านเว็บบราวเซอร์โดยพิมพ์ zyxelsetupหรือ zyxelsetup.localสำหรับเครื่อง MAC และ ?iPhone/iPadในช่อง URL จะเข้าไปยังหน้าตั้งค่าของตัวอุปกรณ์ ที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนจะได้ตั้งค่าการทำงานต่างๆ ได้อย่างสะดวก

การใช้งานก็ง่ายนิดเดียวแค่เสียบตัว Zyxel WRE6505 v2 เข้ากับปลั๊กไฟในบ้านจากนั้นเข้าไปตั้งค่าการทำงานผ่านเว็บบราวเซอร์โดยพิมพ์ zyxelsetupหรือ zyxelsetup.localสำหรับเครื่อง MAC และ ?iPhone/iPadในช่อง URL จะเข้าไปยังหน้าตั้งค่าของตัว Zyxel WRE6505 v2 ที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนจะได้ตั้งค่าการทำงานต่างๆได้อย่างสะดวกสำหรับการใช้งานในครั้งแรก ตัวเครื่องจะให้เราเข้าไปตั้งค่าผ่าน eaZy123 ที่ช่วยให้เราสามารถตั้งค่าการทำงานได้ใน 3 ขั้นตอน

1.  เริ่มจากใส่รหัสเร่ิมต้นของเครื่อง “1234” ลงไป
2.  เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ ที่เราต้องการลงไปแทน
3. และสุดท้ายเชื่อมต่อ Zyxel WRE6505 v2 เข้ากับไวไฟเดิมในบ้านเท่านี้ก็พร้อมใช้งานได้ในทันที

2

หน้าล็อคอิน

อุปกรณ์รุ่นนี้สามารถปรับการทำงานได้ 3โหมดคือ
1.Systemmodeสำหรับการใช้งานทั่วไป
2. AP mode ในกรณีที่มีสาย LANมาต่อทำเป็นแอคเซสพ้อยท์
3.Repeater mode โดยผู้ใช้งานต้องมีอุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์หลักไว้ก่อน (โดยไซเซลแนะนำให้ใช้ WRE6606 ทำงานในโหมดแอคเซสพ้อยท์) จะใช้อุปกรณ์นี้เป็นตัวรับสัญญาณและส่งสัญญาณข้อมูลให้ไกลมากขึ้น และในโหมดนี้ สามารถทำงานได้อีก 3 ประเภทคือ
– Normal modeในการใช้เชื่อมต่อไวไฟทุกวัน
– Range booster modeเพื่อขยายช่วงสัญญาณไวไฟไปในทุกมุมอับสัญญาณในบ้าน
– Speed boost mode สำหรับเน้นการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว เช่น ดาวน์โหลดข้อมูลสตรีมมิ่งที่ต้องการความหน่วงสัญญาณที่ต่ำ รวมถึงการอัปโหลดและใช้งานมัลติมีเดียต่างๆ ให้รวดเร็วและประหยัดเวลาโดยจะใช้สัญญาณ 5GHz เพื่อความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลระหว่างเครือข่ายในบ้านกับตัวอุปกรณ์นี้แล้วจึงใช้สัญญาณ 2.4GHz ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ

ซึ่งผู้ใช้งานควรจะเลือกโหมดให้ดีก่อน จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงภายหลัง จากที่ได้ทดสอบใช้งานอยู่พักใหญ่ๆ สิ่งที่ชอบสำหรับรุ่นนี้คือการใช้งานที่ง่ายไม่ต้องตั้งค่าอะไรมากพร้อมใช้ได้ในทันที รองรับเทคโนโลยี AC ด้วย ในส่วนของการขยายสัญญาณเท่าที่ทดสอบสามารถรับส่งข้อมูลได้ดีในระยะไม่เกิน 15-20 แต่ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งกีดขวางของสัญญาณในบริเวณนั้นด้วย

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com