www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...
  • Kaspersky Lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคาม APT Kaspersky lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคามขั้นสูง (APT Intelligence Reporting Service) ด้วยการเพิ่มเติมโปรไฟล์ของผู้ก่อภัยคุกคามและเฟรมเวิร์ค MITRE ATT&CK...
  • อีริคสันจับมือยูเนสโก้พัฒนาทักษะ AI ให้เยาวชน อีริคสัน และยูเนสโก้ ร่วมกันพัฒนาโปรแกรมการเรียนรู้ทักษะใหม่ทางด้านดิจิทัล เน้นพัฒนาทักษะด้านสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ (AI) สำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างการศึกษาที่เท่าเทียม...

Zyxel ปรับกลยุทธ์เข้าสู่ตลาด Mid Enterprise เต็มตัว

Zyxel ปรับกลยุทธ์เข้าสู่ตลาด Mid Enterprise เต็มตัว
April 05
14:29 2019

Zyxel ประกาศเดินหน้าสู่ตลาดระดับองค์กรอย่างเต็มตัว หลังเปิดตัวผู้จัดการประจำประเทศไทยคนแรก วางเป้าหมายเพิ่มยอดขาย 200% พร้อมปรับกลยุทธ์ช่องทางการขาย มองเป้าหมาย การศึกษา โรงแรม โรงพยาบาล

Banner_CIO_big one_version2

บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่ายองค์กร ประกาศแต่งตั้ง อภิชาติ เจิมประไพ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย คนแรก โดย อภิชาติจะรับผิดชอบดูแลในการพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์ด้านช่องทางการขายของไซเซลให้เข้าสู่ตลาดระดับองค์กรอย่างเต็มตัว รวมถึงการปรับกลยุทธ์ของสินค้าในกลุ่ม Consumer และ Home Use ให้เข้าถึงตลาดได้ทุกระดับ

ทั้งนี้ การเข้ามาเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนแรกครั้งนี้เป็นการแต่งตั้งโดยตรงจากทางสำนักงานใหญ่จากไต้หวัน ถือได้ว่าเป็นการปรับปรุงโครงสร้างขององค์กรเพื่อตอบสนองเป้าหมายของไซเซลในประเทศไทย ที่มีนโยบายทางการทำตลาดใหม่ที่เริ่มต้นในปี 2652 นี้

วางเป้าหมายยอดขาย 300 ล้าน

“เป้าหมายสำคัญของไซเซล ประเทศไทย สำหรับปี 2019 คือ การเพิ่มยอดขายที่ 300 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตประมาณ 200% จากปีที่ผ่านมา โดยเป็นยอดขายที่มาจากผลิตภัณฑ์ 3 กลุ่มคือ ผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ระดับกลาง ราว 100 ล้านบาท กลุ่มองค์กรขนาดกลางเล็ก 50 ล้านบาท และผู้บริโภคทั่วไปอีก 50 ล้านบาท” อภิชาติ กล่าว 

เป้าหมายการเพิ่มยอดขาย 300 ล้านบาท ของไซเซล ประเทศไทย ปี 2019

เป้าหมายการเพิ่มยอดขาย 300 ล้านบาท ของไซเซล ประเทศไทย ปี 2019 ที่มา: ไซเซล

การเพิ่มยอดขายนั้น อภิชาติ จะอาศัยกลยุทธ์การปรับพันธมิตรที่เป็น SI ให้ตรงกับความถนัดตามแต่ละอุตสาหกรรมมากขึ้น รวมถึงการวางกลยุทธ์ด้านช่องทางการขายให้สามารถเข้าสู่ตลาดระดับองค์กรอย่างเต็มตัว โดยจะมีการปรับเป้าหมายยอดขายสำหรับพันธมิตรให้สอดคล้องกับความเชี่ยวชาญ และความเหมาะตามแผน เช่น กลุ่ม Loyalty Partner ปรับลดเหลือ 56 ราย จาก 122 ราย แต่จะเพิ่มเพดานยอดจำหน่ายเป็นมากกว่า 8 แสนบาทต่อปี หรือ เพิ่มจำนวนกลุ่ม Specialized Partner ให้เป็น 11 ราย เพดานยอดขายของพันธมิตรกลุ่มนี้คือ 5 ล้านบาท

การปรับช่องทางการขายในปี 2019 ที่มา: ไซเซล

การปรับช่องทางการขายในปี 2019 ที่มา: ไซเซล

อภิชาติ เจิมประไพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด

อภิชาติ เจิมประไพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด

ปรับภาพลักษณ์สู่เอ็นเทอร์ไพรซ์

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั้น อภิชาต กล่าวว่า “ไซเซล มีความเชี่ยวชาญในเชิงเทคโนโลยีเครือข่ายในหลายๆ อุตสาหกรรม แต่ที่มองเห็นความต้องการและเคยประความสำเร็จมาจากทั่วโลกคือ กลุ่มการศึกษา ที่ต้องการปรับโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายให้ทันสมัยมากขึ้น ความเร็วสูงขึ้นในระดับ 10G รองรับฟังก์ชั่นสมาร์ทคลาสรูม ระบบ IP Camera รวมถึงกลุ่ม โรงแรมและโรงพยาบาล ที่มีความต้องการยกระดับเครือข่ายองค์กร เพื่อบริการใหม่ๆ ด้วย”

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นเป้าหมายการทำการตลาดนั้น ผู้บริหารกล่าว่า “ไซเซล สร้างชื่อจากการผลิตภัณฑ์กลุ่มเครือข่ายไร้สายมาโดยตลอด แต่ปัจจุบัน ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการจัดการเครือข่ายผ่านคลาวด์ ที่เรียกว่า คลาวด์ เนบิวลา ซึ่งจะกลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นเป้าในการทำการตลาด เพราะเหมาะกับองค์กรขนาดกลางในการบริหารเครือข่าย โดยไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญหลายคน”

“ความท้าทายสำคัญสำหรับไซเซลคือ การยกระดับภาพลักษณ์ขององค์กร ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นด้านเครือข่าย ให้ตลาดรับรู้ถึงความพร้อมของ ทีมงาน และเทคโนโลยีชั้นสูงที่สามารถรองรับความต้องการระดับองค์กรขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” อภิชาติ กล่าวปิดท้าย

A1
Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com