www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

NETIZEN รับมือชัตดาวน์เมืองด้วยเทคโนโลยีคลาวด์

NETIZEN รับมือชัตดาวน์เมืองด้วยเทคโนโลยีคลาวด์
March 19
14:43 2020

NETIZEN ขายดาวน์เมืองด้วยเทคโนโลยีให้ความช่วยเหลือองค์กรพลิกผันโครเมี่ยม -19 เป็นโอกาสในการปฏิรูปองค์กรให้กลายเป็นองค์กร“ ทำงานจากที่บ้าน” ด้วยคลาว ด์

ถอดประสบการณ์ บริษัท สยามน้ำท่วมกรุงเทพปี 54 หลายองค์กรเดินหน้าธุรกิจแบบไม่ต้องกังวลเพราะองค์กรช่วยตัวเองได้รับเอกสารใหม่ ๆ 10 เคล็ดลับเด็ดจากที่บ้าน พาองค์กรที่มีชื่อเสียงด้วยแนวโน้มการใช้ชีวิตในอนาคต

 

กฤษดา  สาธุกิจชัยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด (Netizen) ที่ปรึกษาการวางระบบคอมพิวเตอร์การบริหารการจัดการทางธุรกิจ (ERP) เปิดเผยว่าสถานการณ์การแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโค – 19 ในประเทศไทย การขยายออกไปให้กว้างขึ้นส่งผลให้บางจังหวัดได้รับการประกาศปิดเมืองในขณะที่กรุงเทพมหานครได้รับการสนับสนุน “ชัทดาวน์สถานที่ท่องเที่ยว” ด้วยการเดินทางปิ สถานที่เพื่อการศึกษาและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อการอนุรักษ์ -19 จำนวน 14 วันส่งผลให้องค์กรต่างๆดำเนินการจากที่บ้าน

กฤษดา  สาธุกิจชัยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด (Netizen)

การจัดทำขั้นตอนการเตรียมการด้านเทคโนโลยีและการดำเนินธุรกิจภายในองค์กรเพื่อความมั่นใจในการดำเนินงานในรูปแบบการบริหารจัดการองค์กรทำให้ทุกคนสามารถจัดเก็บข้อมูลได้จากทุกที่ด้วยอุปกรณ์ส บเล็แท็ตสอดคล้องกับที่องค์กรคุณต้องให้พนักงานทำงานจากเนชั่ที่ร้านบ้านหัวเรื่อง: การทำงานแบบฟอร์มหน้า: ภาพประกอบแรกไม่ได้เป็นเพียงหัวเรื่อง: การลงทุนผลกำไรจากเนชั่โค้ก -19 เท่านั้น แต่ยังถือเป นอีกหนึ่งในอนาคตแนวโน้มการทำงาน วิถีการดำเนินชีวิตและถือได้ว่าองค์กรในครั้งนี้คุกกี้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานไปในตัว

แนวทางในการประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม SMEs (วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่) มองว่าในกลุ่มนี้ประกอบไปด้วยขนาดเล็ก (ขนาดเล็ก)

แบบฟอร์มที่มีอยู่แล้วนำเสนอวิธีการทำงานจากที่บ้านอยู่แล้วสามารถทำได้ด้วยตัวเองเสร็จสิ้นในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (องค์กร) ตัวเองก็ไม่น่าห่วงมากเช่นกันมีความพร้อมด้านการตลาดและการใช้เทคโนโลยีเป็น อย่างดีไม่มีปัญหากับการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้ธุรกิจดำเนินการต่อไปได้ไม่ยากในสำนักงาน

โดยกลุ่มผู้มีส่วนร่วมในการดำเนินธุรกิจและส่วนใหญ่ในการบริหารจัดการการทำงานที่ดีทั้งในส่วนของคนและส่วนหนึ่งของการไหลของ เอกสารเมื่อปรับให้มีการทำงานจากที่บ้านได้รับความยากลำบากกว่ากลุ่มอื่น ๆ ในแง่ของการสื่อสารในการทำงานและความเสียใจต่อเนื่องของการทำงาน

ดังนั้น Netizen จึงได้นำเสนอแนวทางและมุมมองสำหรับองค์กรต่างๆ

1. ระบบโทรศัพท์ปรับจากระบบ Analog เป็นระบบ IP PBX (IP Phone)

เราสามารถรับโทรศัพท์จากอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับสาย IP PBX บนคลาวด์หรือเรียกว่า Cloud PBX สามารถวางระบบได้อย่างรวดเร็ว IP PBX เช่น Sangoma, Panasonic ส่วน Cloud PBX มี True, Cat Telecom และ 3BB Cloud ดั้งเดิม

2. เฉลิมฉลองในการทำเอกสารออนไลน์ (Online Document Software)

เรามีให้เลือกมากมายทั้ง Google Suite (Doc, Sheet, Slide) หรือ Office365 (Excel, Word, Powerpoint) ล้วน แต่มีความหลากหลายเพิ่มความเร็วในการทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี

3. กำหนดเฉลิมฉลองแชทออนไลน์ที่จะใช้ในองค์กรร่วมกัน

ทราบว่าการศึกษาคุณสมบัติที่แตกต่างกันสามารถเลือกตามความเหมาะสมและความรู้สึกในการทำงานของพนักงานเป็นหลักเช่นแฮงเอาท์ที่สามารถสร้างทีมงานได้พร้อมเห็นสิ่งที่ทุกคนอยู่ในหน้าจอที่สามารถพูดคุย กันและข้อมูลต่าง ๆ จะไม่ถูกลบนอกจากนี้ยังมี Line, WhatsApp และ Facebook Messenger ต้นแบบ

4. เฉลิมฉลองในการประชุมทางไกล (Video Conference)

นำเสนอตัวเลือกที่หลากหลายเช่น Microsoft Teams, Hangouts, Webex และ Zoom แชทออนไลน์อยู่แล้วก็แนะนำให้ใช้การเดินทางไกลในการประชุมไกล ๆ เช่นถ้าคุณใช้แฮงเอาท์แชทสำหรับแชทอยู่แล้วก็ให้ใช้ในการประชุมไกลออกไปด้วยกัน

5. แพลตฟอร์มสำหรับใช้ในการแชร์ไฟล์งาน

ในปัจจุบันมีหลากหลายค่ายอาทิเช่น One Drive, Google Drive, Dropbox, icloud, Origami E-doc, zDoc และ Netizen เลือกใช้ Google Drive เป็นหลักให้กับทีมงานในการทำงานร่วมกัน ข้อมูลและจัดการไฟล์ภายในองค์กรขอย้ายข้อมูลจาก Google Drive ไปยัง Origami E-doc ในเอกสารที่ได้รับการจัดทำขึ้นมาแล้วเพราะสามารถจัดการข้อมูลตามหน่วยงานขององค์กร บียบมากขึ้น

6. ระบบบริหารโครงการ (ระบบจัดการโครงการ)

ปัจจุบันมีหลายระบบเช่น Asana, Trello, Basecamp และ Origami CRM เป็นตัวช่วยในการวางแผนงานและติดตามงานในรูปแบบต่างๆ

7. จัดเตรียมระบบบริหารทรัพยากรบุคคลผ่านคลาวด์ (ระบบคลาวด์ของ HR)

แทนการสแกนลายนิ้วมือหรือการตอกบัตรในการทำงานให้พนักงานทำงานแบบบริการตัวเองได้เลยพร้อมระบบงาน HRM และ HRD งานที่ประสบความสำเร็จนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ, Happywork, onedee, Origami ดั้งเดิมภายใน Netizen เราได้ใช้ระบบจดจำใบหน้าและ Origami ในการบริหารจัดการภายในองค์กร

8. ระบบ CCTV Cloud กล้องวงจรปิด

ในองค์กรที่เก็บ Storage บนคลาวด์เพื่อใช้ในการตรวจสอบภายในสำนักงานต้องใช้พนักงานทุกคนในที่ทำงาน

9. ระบบอนุมัติการทำงานต่าง ๆ (กระบวนการอนุมัติเวิร์กโฟลว์)

เช่นการรับรองขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ โดยไม่ต้องเซ็นต์เอกสารปัจจุบันมีระบบที่นิยมใช้ในองค์กรเช่น One web, K2 และ Origami คำแนะนำในการใช้งานระบบ ERP ขององค์กร ลดขั้นตอนในการส่งเอกสารในการประเมินผลและทำงานได้อย่างรวดเร็ว

10. ปรับองค์กรเข้าสู่ระบบคลาวด์ ERP และ e-Tax Invoice

ปัจจุบันหลายองค์กรยังไม่สามารถปรับระบบ ERP ขึ้นสู่คลาวด์ได้เพราะความยุ่งยากในการดูแลเซิร์ฟเวอร์ ERP ในสถานการณ์การทำงานแบบจากที่บ้านหากองค์กรยังไม่ได้คิดที่จะเปลี่ยนระบบ ERP สามารถนำซอฟต์แวร์ ERP ตัว ศูนย์ข้อมูล แต่ควรมีการปรับเปลี่ยนระบบ ERP ให้สามารถวางแผนเป็น Real Cloud ERP ได้เพราะมีการวางโครงสร้างข้อมูล, Process, และ UX / UI ที่ใช้งาน Cloud โดยเฉพาะเอกสารใบแจ้งหนี้ภาษี สามารถที่จ ะออกเป็นใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิคส์ในปัจจุบัน ERP ที่เป็นจริง Cloud ERP รวม SAP Business ByDesign เวอร์ชั่น Netizen Arabica และ Oracle ERP Cloud

นอกจากการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานจากที่บ้านแล้วองค์กรจำเป็นต้องติดต่อสื่อสารกับผู้ให้การสนับสนุนและลูกค้าในการส่งเอกสารต่าง ๆ เป็นแบบดิจิทัลแทนเช่นไฟล์ PDF, E-tax Invoice พร้อมการโอนเงินผ่านทางช่องทางออนไลน์เพื่อการ วางบิลรับการตรวจสอบเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสพร้อมกับการลดการใช้กระดาษ (ไร้กระดาษ) มากขึ้น

“ Netizen ได้รับประสบการณ์จากปี 2554 ที่กรุงเทพฯประสบกับปัญหาน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ได้รับความสำเร็จในการหางานและช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับความสำเร็จจากการโจมตี บนระบบผู้ซื้อสินค้าช่วยคลาวด์อกสารต่าง ๆ ที่ได้รับจากเนชั่ทุก ๆ องค์กรที่เห็นความสามารถสำคัญในห้างหุ้นส่วนจำกัดหัวเรื่อง: การใช้เทคโนโลยีคลาวด์ก็จะช่วยให้องค์กรเดินหน้า: ภาพประกอบได้อย่างรวดเร็ว ละปลอดภัยโคเคน -19 ในครั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นตัว ผลักดันให้องค์กรเดินหน้าไปสู่การทำธุรกรรมการแปลงข้อมูลดิจิทัลที่ได้รับโดยปริยาย ” กฤษดาได้กล่าวทิ้งไป

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.