www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...
  • สร้างกำไรธุรกิจ ยุค Digital Disruption ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ eProcurement สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับการเปลี่ยนบทบาทของการจัดซื้อมาเป็นเชิงรุก จะทำให้องค์กรได้รับประโยชน์จากต้นทุนที่ลดลง นั่นหมายถึง Profit Margin ที่สูงขึ้น ถึงแม้ว่ารายได้จะยังคงเดิมก็ตาม...
  • เตรียมความพร้อมองค์กร สร้างมาตรฐานความน่าเชื่อถือระดับโลก รับ พ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ฯ “คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องมาตรการเฝ้าระวังทางไซเบอร์เตรียมความพร้อมองค์กรและหลักการพิจารณาโซลูชั่นระบบการรักษาความปลอดภัยช่วยองค์กรตอบข้อกำหนดของพ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้”...

ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท โชว์ศัยภาพดาต้าเซ็นเตอร์ ใช้ IoT เต็มรูปแบบ

ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท โชว์ศัยภาพดาต้าเซ็นเตอร์ ใช้ IoT เต็มรูปแบบ
February 03
10:42 2020

ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท โชว์ศักยภาพ ดาต้าเซ็นเตอร์ ระดับเทียร์ 3 ปลอดภัยตามข้อกำหนด ISO 27001 เป็นศูนย์ข้อมูลแบบ IoT เต็มรูปแบบ ช่วยในการวิเคราะห์เชิงพยากรณ์ และการแจ้งเตือนอัจฉริยะ

บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด เปิดให้ CIO World&Business เข้าเยี่ยมชม ดาต้าเซ็นเตอร์ แสดงเทคโนโลยีที่ทันสมัย และกระบวนการบริหารจัดการที่มีความปลอดภัยมาตรฐาน พร้อมให้บริการแก่ธุรกิจในเครือของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป รวมถึงลูกค้าทั้งในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ และลูกค้าในอุตสาหกรรมที่ต้องการทรานส์ฟอร์มองค์กรไปสู่ดิจิทัล

 

ดาต้าเซ็นเตอร์ แห่งนี้ เป็นหนึ่งใน 4 ศูนย์ข้อมูลที่ให้บริการของ ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เฉพาะ หรือโซนส่วนตัว ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ให้บริการด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและแนวทางการดำเนินงานที่ดีที่สุด โดยกระบวนการทั้งหมดสอดคล้องกับการปฏิบัติตามมาตรฐาน เทียร์ 3 (Tier III) และข้อกำหนดมาตรฐานความปลอดภัย ISO 27001

สำหรับระบบการบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ ได้ใช้ โซลูชั่น อีโคสตรัคเจอร์ สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่มีแพลตฟอร์มในการบริหารจัดการครบวงจรทั้ง 3 ระดับ ได้แก่ การเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ (Connected Products) ระบบควบคุมปลายทาง (Edge Control) และในระดับแอพพลิเคชั่น การวิเคราะห์ รวมถึงการบริการ (Apps/Analytics/ Services) นอกจากนี้ยังเป็นรายแรกในประเทศไทยที่ใช้บริการ Critical Facility Operations จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค อีกด้วย

ไกรทส องค์ชัยศักดิ์ CEO ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด

ไกรทส องค์ชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด เปิดเผยว่า “ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท เป็นผู้ให้บริการดิจิทัลในหลายด้าน อาทิ ดาต้าเซ็นเตอร์, บริการเชื่อมต่อสื่อสารสำหรับองค์กร, บริการ System Integration รวมถึงบริการจัดหา IT Outsourcing”

“เราวางเป้าหมายว่า ภายในปี 2024 จะเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ครบวงจร (Iaas, PaaS, SaaS) และเป็นผู้นำดาต้าเซ็นเตอร์ด้านเฮลธ์แคร์ของโลก ดังนั้นในการออกแบบและสร้างดาต้าเซ็นเตอร์จึงจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีระดับโลกที่ดีที่สุดเพื่อรองรับในวันนี้และอนาคต”

“โซลูชั่น อีโคสตรัคเจอร์ สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ ช่วยให้สามารถควบคุมดูแลกระบวนการทำงานต่างๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบผ่านโครงสร้างของอีโคสตรัคเจอร์ ในระดับต่างๆ ตั้งแต่การเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ไปจนถึงระดับระบบควบคุมปลายทาง ที่ใช้งานง่าย มีความคล่องตัวและปลอดภัย ด้วยความสามารถในการมอนิเตอร์และรับการแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา”

ใช้ IoT จาก EcoStruxure เต็มรูปแบบในดาต้าเซ็นเตอร์

ในระดับของแอพพลิเคชั่น การวิเคราะห์ และการบริการ ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท ใช้ อีโคสตรัคเจอร์ แอสเสท แอดไวเซอร์ (EcoStruxure Asset Advisor) ซึ่งเป็นบริการตรวจสอบประสิทธิภาพของระบบต่างๆ จากข้อมูลที่ได้รับจากเซ็นเซอร์แบบเรียลไทม์ ช่วยในการวิเคราะห์เชิงพยากรณ์และรวมไปถึงการแจ้งเตือนอัจฉริยะส่งตรงถึงอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ด้วยข้อมูลเชิงลึกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติการของดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างต่อเนื่อง

“นอกจากนี้ชไนเดอร์ อิเล็คทริคยังให้บริการ Critical Facility Operations ซึ่งเป็นบริการที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล ดำเนินการ และการแก้ไขปัญหาให้แก่ดาต้าเซ็นเตอร์ของดับบลิวเอชเอ 2 แห่ง จากปัจจุบันมีอยู่ 4 แห่ง เพื่อให้มีความพร้อมในการให้บริการวันละ 24 ชั่วโมง ตลอดทั้งสัปดาห์ พร้อมรายงานและการรับประกันตามมาตรฐานระดับโลก ซึ่งในภาพรวมสามารถประหยัดการใช้พลังงานได้ถึง 15% และช่วยให้ระบบมีความพร้อมใช้งานแบบ 100%” ไกรทส กล่าว

Network Operation Center (NOC) ศูนย์ควบคุมเครือข่ายกลางที่รับข้อมูลจากเซ็นเซอร์ IoT ในดาต้าเซ็นเตอร์ และประมวลผลเพื่อ เฝ้าระวัง ตรวจสอบติดตาม แจ้งเตือน และการคาดการณ์สถานการณ์ล่วงหน้า ซึ่งลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาดาวน์ไทม์ สามารถวางแผน ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง รวมถึงยืดอายุการใช้งานและวางแผนในการบำรุงรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชัยรัตน์ พจนตระการกุล ผู้จัดการ ดาต้าเซ็นเตอร์ กล่าวเสริมว่า “โซลูชั่น อีโคสตรัคเจอร์ สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ เป็นทั้งสถาปัตยกรรมและแพลตฟอร์มแบบเปิดมีความสามารถด้าน IoT ช่วยให้สามารถติดตาม ตรวจสอบ และคาดการณ์ได้ล่วงหน้าในหลายๆ ประเด็นที่สำคัญในการจัดการดาต้าเซ็นเตอร์”

“ข้อมูลที่มีความอ่อนไหว และจำเป็นในมิติต่างๆ ต่อดาต้าเซ็นเตอร์ อาทิ แหล่งจ่ายไฟฟ้าและอัตราการสิ้นเปลืองการใช้งานไฟฟ้า ระบบการจัดการความร้อน-ความเย็น ความชื้น จะถูกรวบรวมและส่งมาประมวลผลที่ศูนย์ควบคุมเครือข่าย (Network Operation Center: NOC) ในรูปแบบของการแจ้งเตือน และการคาดการณ์สถานการณ์ล่วงหน้า ซึ่งลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาดาวน์ไทม์ สามารถวางแผน ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง รวมถึงยืดอายุการใช้งานและวางแผนในการบำรุงรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com