www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

ม.หอการค้าไทย ตัดสินใจใช้คลาวด์สาธารณะของ AIS

ม.หอการค้าไทย ตัดสินใจใช้คลาวด์สาธารณะของ AIS
October 11
14:03 2018

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตัดสินใจปรับระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีไปสู่ระบบคลาวด์สาธารณะเต็มรูปแบบ ทั้งการจัดการฐานข้อมูล และแอพพลิเคชั่น ระบบบริการการศึกษา เพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารจัดการระบบงานทะเบียน และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน

HPE1 662x190

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตัดสินใจปรับระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีไปสู่ระบบคลาวด์สาธารณะเต็มรูปแบบ ทั้งการจัดการฐานข้อมูล และแอพพลิเคชั่นระบบบริการการศึกษา โดยร่วมมือกับ 3 พันธมิตรด้านไอซีที Tmaxsoft, Vision Net และ AIS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารจัดการระบบงานทะเบียน และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน สร้างประโยชน์ให้แก่นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร และผู้รับบริการของมหาวิทยาลัยฯ

การร่วมพัฒนาระบบบริการการศึกษาบนระบบคลาวด์สาธารณะให้กับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยในครั้งนี้ เป็นการผสานความเชี่ยวชาญด้านไอซีทีโซลูชั่นจาก 3 ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำของประเทศ ประกอบด้วย

เอไอเอส ให้บริการเช่าใช้เครือข่าย (Enterprise Cloud) ในลักษณะ Infrastructure as a Service (IaaS) โดยจะให้บริการเช่าใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtual Machine) ที่รวมตั้งแต่ ซีพียู แรม สตอเรจ และไฟร์วอลล์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากเอไอเอส ดูแลเรื่องการติดตั้ง และดำเนินการปรับตั้งค่าระบบความปลอดภัย เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน และมีประสิทธิภาพสูงสุด

Vision Net ผู้พัฒนาระบบบริการการศึกษา (Registration System) ที่ให้บริการนักศึกษา อาจารย์ ผู้บริหารและบุคลากรเข้าใช้งานได้แบบออนไลน์ โดยเป็นระบบที่ครบวงจร ครอบคลุมทุกขั้นตอนการใช้งาน ตั้งแต่การรับนักศึกษาใหม่ จนถึงการออกปริญญาบัตร

Tmaxsoft ให้บริการด้านแพลตฟอร์มฐานข้อมูล ที่สามารถรับประสิทธิภาพการทำงานสูง รองรับการใช้งานร่วมกับ Big Data & Analytics และ Cloud Technology สามารถทำงานในรูปแบบ High Availability หรือก็คือการปกป้องระบบฐานข้อมูลให้ดำเนินงานต่อไปได้โดยไม่สะดุด

โดยมีข้อดีและแตกต่างจากระบบเดิม ช่วยเสริมศักยภาพการบริหารจัดการทรัพยากรด้านไอทีภายในมหาวิทยาลัย ทั้งระบบสนับสนุนหลังบ้าน และหน้าบ้าน กล่าวคือ ระบบบริการการศึกษาบนคลาวด์สาธารณะสามารถรองรับการขยายระบบได้อย่างรวดเร็ว อาทิ การเพิ่มจำนวน ชุดประมวลผล หน่วยความจำ สตอเรจ และแบนด์วิดธ์ของเครือข่าย รวมถึงการเพิ่มจำนวนเซิร์ฟเวอร์

AIS Enterprise Cloud

ทำให้สามารถปรับแต่งประสิทธิภาพได้ตามความต้องการใช้งาน เหมาะสมกับแต่ละช่วงเวลาที่ให้บริการ อาทิ ช่วงลงทะเบียนเรียน ช่วงรับสมัครนักศึกษา ซึ่งมีผู้เข้าใช้งานระบบจำนวนมาก ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบรองรับการใช้งานที่มากกว่าช่วงเวลาปกติได้ ทำให้ประหยัดต้นทุนและค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก จากเดิมที่มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์และเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่มาเพื่อรองรับเฉพาะช่วงเวลาสั้นๆ เป็นการเพิ่มศักยภาพของระบบไอที การบริการด้านไอที ที่สามารถตอบความต้องการด้านการศึกษาในอนาคต

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com