www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

True IDC ขยายศักยภาพด้านการจัดการข้อมูลอัจฉริยะ

True IDC ขยายศักยภาพด้านการจัดการข้อมูลอัจฉริยะ
May 23
12:02 2019

True IDC ขยายศักยภาพการจัดการข้อมูลอัจฉริยะ จับมือ HBOT เปิดตัวบริการจัดการข้อมูลอัจฉริยะและให้คำปรึกษาด้านดาต้า ไซเอนซ์ ด้วยความพร้อมของดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์ พร้อมให้บริการ AI & Data Analytics, AI Chatbot และ Data Science consulting

Banner_CIO_big one_version2

บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด หรือ ทรู ไอดีซี (True IDC) ผู้นำการให้บริการ ด้านดาต้า เซ็นเตอร์และคลาวด์ของประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท เฮ็ดบอท จำกัด (HBOT) เปิดตัวบริการจัดการข้อมูลอัจฉริยะและให้คำปรึกษาด้านวิทยาการข้อมูล (Data Science) และระบบนิเวศสมบูรณ์แบบ (Complete Ecosystem) แห่งแรกในประเทศไทย

โดยทั้งสองบริษัทจะผสานความเชี่ยวชาญเพื่อนำข้อมูลมาใช้พัฒนาต่อยอดการทำงานอย่างชาญฉลาดของลูกค้า ซึ่งมีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึง องค์กรต่างๆ ให้มีศักยภาพสูงขึ้น อีกทั้งยังสร้างบริการและตอบโจทย์ที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจเพื่อเตรียมความพร้อมทุกภาคส่วนให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

ธนรรถ สังข์เกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์

ธนรรถ สังข์เกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์

ธนรรถ สังข์เกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ กล่าวว่า “ทรู ไอดีซี ในฐานะผู้ให้ดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์ ต้องการเพิ่มศักยภาพบริการให้ครอบคลุมนอกเหนือจากบริการที่มีอยู่เพื่อไปต่อยอดการทำงานให้กับหน่วยงานต่างๆ อาทิ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มสถาบันการเงิน บริษัทผู้ประกอบการ กลุ่มผู้ให้บริการด้านคอนเทนต์ กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ กลุ่มการแพทย์ รวมถึงภาครัฐบาล

โดยเฉพาะด้านการจัดการข้อมูลให้สามารถนำไปพัฒนาบริการที่ช่วยในการตัดสินใจในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ตรงตามความต้องการยิ่งขึ้น”

“ซึ่งกระบวนการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะนี้ จำเป็นต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านวิทยาการข้อมูล และความรู้เชิงธุรกิจเป็นอย่างดี เฮ็ดบอท ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดังกล่าวโดยใช้องค์ความรู้ทางด้านสถิติศาสตร์ (Statistics) การประมวลผลข้อมูล (Database Querying) และกลไกการเรียนรู้ได้ด้วยตนเองของระบบคอมพิวเตอร์ (Machine Learning)

และยังมีประสบการณ์ให้บริการกับกลุ่มธุรกิจ ที่หลากหลาย ซึ่งจุดแข็งเหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยในการสนับสนุนการให้บริการของ ทรู ไอดีซี ได้อย่าง ครบวงจร”

ดร. โกศล ทรัพย์ประเสริฐ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวิทยาการข้อมูล บริษัท เฮ็ดบอท จำกัด (HBOT) กล่าวว่า “เฮ็ดบอทมีความเชี่ยวชาญ ในการวางกลยุทธ์ด้านวิทยาการข้อมูล รวมถึงทีมงานมากประสบการณ์ที่พร้อมให้บริการในอุตสาหกรรมต่างๆ เรามุ่งที่จะขยายขอบเขต เพื่อตอบรับความต้องการของตลาด จึงจับมือเป็นพันธมิตรกับทรู ไอดีซี เพราะมั่นใจในศักยภาพของดาต้า เซ็นเตอร์ และคลาวด์ และเชื่อมั่นว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะนำไปสู่การสร้างโอกาสสำคัญที่จะทำให้ทุกภาคส่วนสามารถนำผลลัพธ์ที่ได้จากบริการของเราไปพัฒนาการดำเนินธุรกิจให้ตอบสนองความต้องการในวงกว้างทั้งในและต่างประเทศ”

True IDC HBOT Cloud Landscape

ภายใต้ความร่วมมือระหว่างทรูไอดีซีและเฮ็ดบอท มีบริการด้านต่างๆ ดังนี้

บริการ AI & Data Analytics

ระบบวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลบนแพลตฟอร์มคลาวด์ของ ทรู ไอดีซี ที่มีความยืดหยุ่น ในการเลือกใช้คลาวด์แพลตฟอร์มที่หลากหลาย เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้จุดเด่น ของแต่ละแพลตฟอร์ม เพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้านธุรกิจและบริหารจัดการงบประมาณทางด้านไอที ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังได้รับการรับรองความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล

บริการ AI Chatbot อัจฉริยะ

ระบบแชทบอทอัจฉริยะที่ถูกออกแบบให้สามารถดูแลและให้ข้อมูลกับลูกค้า ที่เข้ามาใช้งานแพลตฟอร์มของธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูงตลอดจนใช้งานได้ทันที กับทุกธุรกิจที่หลากหลาย ตั้งแต่ สถาบันทางการเงิน ไปจนถึง ภาครัฐบาล และบริการนี้ยังสามารถ เชื่อมต่อไปยังแพลตฟอร์มของโซเชียลมีเดียหลักๆ อาทิ ไลน์ เฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ เป็นต้น

บริการให้คำปรึกษาด้านวิทยาการข้อมูล (Data Science)

บริการบุคลากรให้คำปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ที่สามารถช่วยออกแบบโมเดลข้อมูลให้ตอบรับความต้องการทางธุรกิจ พร้อมทั้งประยุกต์ใช้กลไกการเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง เพื่อนำมาสร้างมูลค่าของธุรกิจให้สามารถต่อยอดบริการหรือผลิตภัณฑ์ ทั้งยังช่วยถ่ายทอดองค์ความรู้ทางด้าน Data Science แก่บุคลากรให้สามารถพัฒนาองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
SDWAN NSS Lab
CEBIT 300x250

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com