www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

ทรู ประกาศวิสัยทัศน์ True 5G

ทรู ประกาศวิสัยทัศน์ True 5G
February 22
16:22 2020

กลุ่มทรู ประกาศวิสัยทัศน์ 5G และความพร้อมการให้บริการ เปิดเผยองค์ประกอบสำคัญ 3 ประการ คือ ความครอบคลุมย่านความถี่ ระบบนิเวศด้านดิจิทัลที่ครบวงจร และพันธมิตรในประเทศและระดับโลก คาดสิ้นปีเปิดโซลูชั่น 5G เวอร์ติคัลมาร์เก็ต

 

กลุ่มทรู ประกาศวิสัยทัศน์ True 5G และความพร้อมการให้บริการ เปิดเผยองค์ประกอบสำคัญ 3 ประการ คือ ความครอบคลุมย่านความถี่ ระบบนิเวศด้านดิจิทัลที่ครบวงจร และพันธมิตรในประเทศและระดับโลก เตรียมผลักดัน 5 บริการเฉพาะทางบนเทคโนโลยี 5G ประกอบด้วย ความปลอดภัย การศึกษา เกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความบันเทิง

มีคลื่นครอบคลุม 7 ย่านความถี่

สุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

สุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “กลุ่มทรูมีเจตนารมณ์และมุ่งมั่นนำอัจฉริยะของเทคโนโลยี 5G มาสร้างให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อคนไทยและประเทศไทย โดยเข้าร่วมการประมูลคลื่นความถี่ 5G เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

“โดยกลุ่มทรู ชนะการประมูลในคลื่นความถี่ 2600 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 90 เมกะเฮิรตซ์ และคลื่นความถี่ 26 กิกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 800 เมกะเฮิรตซ์ เพื่อนำมาร่วมใช้กับคลื่นความถี่ที่มีอยู่ก่อนหน้า ทำให้กลุ่มทรูที่มีคลื่นครบและครอบคลุมในการให้บริการ รวม 7 ย่านความถี่”

ดังนั้น ณ เวลานี้ กลุ่มทรู มีย่านความถี่ที่สามารถใช้งานได้ คือ ย่านความถี่ต่ำ คลื่น 700 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 20 เมกะเฮิรตซ์, 850 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 30 เมกะเฮิรตซ์ และ 900 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 20 เมกะเฮิรตซ์

คลื่นย่านความถี่กลาง 1800 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 30 เมกะเฮิรตซ์, 2100 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 30 เมกะเฮิรตซ์, 2600 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 90 เมกะเฮิรตซ์ และคลื่นย่านความถี่สูง 26 กิกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์ 800 เมกะเฮิรตซ์ รวมแบนด์วิดธ์ทั้งสิ้น 990 เมกะเฮิรตซ์

พันธมิตรระดับโลกพร้อมสนับสนุน

สุภกิจ เสริมว่า “สำหรับการให้บริการ 5G นั้น ทรูมีจุดเด่นในเรื่องความครบครันของพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศและระดับโลก อย่างไชน่าโมบายล์ พันธมิตรผู้ถือหุ้นของทรู ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของโลก ที่มีฐานลูกค้ามากที่สุดในโลก 925 ล้านราย และเปิดให้บริการ 5G เป็นรายแรกของโลก บนคลื่นความถี่ 2600 เมกะเฮิรตซ์ ที่พร้อมสนับสนุนทั้งในด้านองค์ความรู้ ความชำนาญ และ Best Practice รวมถึงพันธมิตรด้านเครือข่ายและอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี 5G”

True 5G บนระบบนิเวศด้านดิจิทัลที่ครบวงจร

“นอกจากนั้น ทรูยังมีองค์กรประกอบที่เป็นจุดแข็ง เรื่องเทคโนโลยีดิจิทัล และโซลูชั่นที่มีระบบนิเวศด้านดิจิทัลครบวงจร โดยมีโซลูชั่นและเทคโนโลยีอัจฉริยะทั้ง AI, Robotics, Deep Data Analytics และ Smart IoT ทำให้มั่นใจว่า True 5G จะเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่พร้อมสร้างโลกใหม่ที่ยั่งยืนเพื่อให้คนไทยเป็นที่หนึ่งไปด้วยกัน ปูรากฐานสำคัญในการใช้เทคโนโลยี 5G ยกระดับประเทศไทย เสริมศักยภาพการแข่งขันในระบบเศรษฐกิจยุคใหม่อย่างยั่งยืน”

คาดสิ้นปีเปิดโซลูชั่น 5G กับกลุ่มธุรกิจ

“ทรูได้มีการศึกษาพัฒนากรณีศึกษา (Use Case) เทคโนโลยี 5G มาอย่างต่อเนื่อง คาดว่ายในสิ้นปีจะสามารถเริ่มทำธุรกิจและให้บริการผ่านโซลูชั่น 5G กับกลุ่มธุรกิจ ที่เป็นลักษณะเฉพาะในแต่ละอุตสาหกรรม อาทิ ความปลอดภัยสำหรับในเมืองอัจฉริยะ, การศึกษา, เกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อม, การดูแลสุขภาพ, การขนส่ง และค้าปลีก” สุภกิจ กล่าวสรุป

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com