www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ไอบีเอ็ม จับมือพาร์ตเนอร์กว่า 20 รายจัดสัมมนาออนไลน์ IBM Solutions Summit 2021 powered by IBM Partners CIO World&Business ขอเรียนเชิญ CEOs, Owners/founders, COOs, CIOs, CTO, IT directors, Line of Business leaders, Senior IT professionals, IT Manager, Cloud Engineer, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม IBM Virtual...
  • วริษา อนันตรัมพร กับภารกิจสร้าง อินเตอร์ลิ้งค์ 4.0 สัมภาษณ์พิเศษ วริษา อนันตรัมพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ดิจิทัลเนทีฟตัวจริง ที่ก้าวขึ้นมาสานต่อภารกิจของ สมบัติ–ชลิดา อนันตรัมพร เพื่อนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จแบบมืออาชีพอีกครั้ง และอีกครั้ง...
  • Key Processes of PDPA เก็บเกี่ยวความรู้จาก ดร.รัฐิติ์พงษ์ พุทธเจริญ หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการวางกลยุทธ์การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ถึงแนวคิดและหัวใจสำคัญของการปรับกระบวนการขององค์กรให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และหาคำตอบถึงกลไกที่ทำให้องค์กร ประสบความสำเร็จในการสร้างกระบวนการให้สอดคล้องกับ PDPA...
  • สำรวจความพร้อม KTC บนถนนสายดิจิทัล สำรวจความพร้อมของ KTC ในมุมมองของ วุฒิชัย เจริญผล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – Information Technology บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) การก้าวไปสู่ธุรกิจดิจิทัล กับยุทธศาสตร์สำคัญเพื่อพลิกโฉมให้มี Digital service, Digital product และ Digital channel เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและการแข่งขันในโลกดิจิทัล...
  • 10 แนวโน้มเทคโนโลยีในกิจการภาครัฐ 10 อันดับแนวโน้มเทคโนโลยีพลิกโฉมกิจการภาครัฐแห่งปี 2564 ประกอบด้วย เทคโนโลยีด้านความปลอดภัย การควบคุมค่าใช้จ่าย และการจัดการความท้าทายด้านประสบการณ์ของประชาชนต่อภาครัฐ...

[คลิปวิดีโอ] สาระน่ารู้กับ Thailand Data Protection Guideline 3.0

July 16
16:57 2021

[คลิปวิดีโอ] สาระน่ารู้กับ Thailand Data Protection Guideline 3.0 เพื่อเสริมความเข้าใจ และเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด สำหรับการเริ่มเดินหน้าสู่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา CIO World&Business ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ จาก ดร.รัฐิติ์พงษ์ พุทธเจริญ (Com. Eng) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายวิศวกรรมระบบ ฟอร์ติเน็ต หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการวางกลยุทธ์การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ในเรื่อง Key Processes of PDPA ที่กล่าวถึงแนวคิดและหัวใจสำคัญของการปรับกระบวนการขององค์กรให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

โดยอาศัย การศึกษาจาก แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Thailand Data Protection Guideline เวอร์ชัน3.0 (Extension) ที่จัดทำโดย ศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นงานเชิงวิชาการที่ผ่านกระบวนการศึกษาค้นคว้าและการรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วน สามารถนำไปใช้เป็นแนวปฏิบัติสำหรับทั้งองค์กรขนาดใหญ่ ขนาดกลางและเล็ก

บางท่านยังมีข้อสงสัย CIO World&Business ขอนำคลิปวิดีโอที่ ดร.รัฐิติ์พงษ์ ได้บรรยายไว้โดยละเอียดในหัวข้อ สาระน่ารู้กับ Thailand Data Protection Guideline 3.0 เพื่อเสริมความเข้าใจ และเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด สำหรับการเริ่มเดินหน้าสู่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สาระน่ารู้กับ Thailand Data Protection Guideline 3.0

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Interview: Digital Disruption

Interview: New Roles CISO

Interview: Next Gen SOC

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com