www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • การพัฒนาไอซีทีสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนได้จริง “หัวเว่ยเผยผลวิจัย การพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยกระดับความยั่งยืนของประเทศด้านสุขภาพ การศึกษา และโครงสร้างพื้นฐานรับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ”...
  • Digitization กับจุดอิ่มตัวของการค้าไร้พรมแดน “พอล โดโนแวน นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจากยูบีเอสแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับสถานการณ์การค้า บนข้อสงสัยว่า ในวันนี้โลกของเรามาถึงจุดสูงสุดของการค้าแล้วหรือยัง กับการเข้ามาของDigitization ที่ตัดซัพพลายเชนออกจากระบบการค้า”...
  • หัวเว่ย มุ่งสร้างระบบนิเวศด้านบริการสำหรับกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ “หัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) มุ่งสร้างระบบนิเวศด้านบริการ เตรียมขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล เปิดตัวกลยุทธ์ Platform + Ecosystemบ่มเพาะและสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืน ผนึกความร่วมมือในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างชุมชนโอเพ่นซอร์สและแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา”...
  • กลุ่ม ปตท. ร่วมกับ ไรส์’ จัด D-Next: Demo Day 2018 บริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด (PTT Digital) ร่วมกับ RISE สถาบันเร่งสปีด นวัตกรรมองค์กร และสตาร์ทอัพระดับภูมิภาค โชว์ผลงาน Prototype ของ 15 ทีม สตาร์ทอัพระดับโลก ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วม Bootcamp พัฒนาศักยภาพ ขยายการเติบโตธุรกิจตลอดระยะเวลา 3 เดือน ต่อผู้บริหารกลุ่ม ปตท. นักลงทุนและนักธุรกิจชั้นนำในวงการสตาร์ทอัพกว่า 300 ท่าน...
  • ดีแทคเร่งติดตั้งและใช้งานโครงข่าย 4G TDD “โนเกียผนึกดีแทคในการติดตั้งและใช้งานเครือข่าย 4G TDD ในเชิงพาณิชย์รายแรกในประเทศไทยผู้ใช้บริการดีแทคเทอร์โบจะได้ใช้งาน 4G TDD บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เร็ว และเสถียรมากขึ้น”...

Thailand 4.0 ในมุมมองของ สมบัติ อนันตรัมพร

Thailand 4.0 ในมุมมองของ สมบัติ อนันตรัมพร
October 11
13:39 2017

“คุยกับ สมบัติ อนันตรัมพร นายใหญ่ของ อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น เรื่อง Thailand 4.0 มีประเด็นให้ซีไอโอได้ขบคิดตามหลายๆ เรื่อง ทั้งการปรับตัวขององค์กรธุรกิจ การปรับตัวของคน และการเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ประขารัฐ ที่ช่วยขับเคลื่อนองค์กรและประเทศให้ไปสู่ความสำเร็จได้”

34-37 Executive Talk.inddประเทศไทยกำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการผลักดันทางนโยบาย Thailand 4.0ที่หวังอาศัยเทคโนโลยีพัฒนาประเทศให้ก้าวพ้นจากประเทศรายได้ปานกลาง ไปสู่ประเทศรายได้สูงโดยเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มจากสินค้าและบริการให้มากขึ้นโดยอาศัยเทคโนโลยีด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความหวังว่า Thailand 4.0 จะเป็นการใช้เทคโนโลยีระดับสูงที่ทำให้ภาคเศรษฐกิจกลายเป็นดิจิทัลเกิดอุตสาหกรรมที่มีความอัจฉริยะทั้งภาคเกษตรกรรม อุตสาหกรรม หรือภาคบริการ และมีความยั่งยืน

HPE1 662x190

นิตยสาร CIO World&Business มีโอกาสได้สัมภาษณ์ สมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งบริษัทที่ดำเนินธุรกิจไอซีทีมายาวนานกว่า 30 ปี และเติบโตต่อเนื่องจนปัจจุบันในอุตสาหกรรมสายสัญญาณไม่มีใครกล้าปฏิเสธอินเตอร์ลิ้งค์

แน่นอนว่า มุมมองของคนที่ผ่านประสบการณ์รุ่นลายครามอย่าง สมบัติ ที่วิเคราะห์ไปยังอุตสาหกรรมไอซีทีบ้านเรา ในยุค Thailand 4.0 จะมีอะไรเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมไอที เศรษฐกิจภาพรวม วิธีการปรับตัวขององค์กรต่างๆ รวมถึง คำแนะนำสำคัญไปยังซีไอโอ กับการเดินไปสู่ยุคดิจิทัลให้ประสบความสำเร็จได้อย่างไร

34-37 Executive Talk.inddมอง Thailand 4.0 กับสิ่งที่เกิดขึ้น

สมบัติ ถือได้ว่าเป็นคนที่คลุกคลีในในวงการไอทีมานาน เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสายสัญญาณในอุตสาหกรรม นำอินเตอร์ลิ้งค์เป็นที่รู้จักและเป็นผู้นำในธุรกิจ เกริ่นว่า “อุตสาหกรรมไอซีทีเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด และรวดเร็ว ยกตัวอย่างเรื่องความเร็วในการส่งข้อมูลผ่านสายสัญญาณ ถ้าย้อนหลังไปไม่นานความเร็วในการส่งข้อมูลช้ามากราว 1 Mbps มีอินเทอร์เน็ตเริ่มเกิดขึ้น การส่งผ่านข้อมูลเริ่มมีหลายหลากรูปแบบจนปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวกระโดดไปสู่ 100Gbps ในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปี จนวันนี้ประเทศไทยกำลังจะสร้างธุรกิจที่ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นดิจิทัล เป็น Thailand 4.0”

อ่านต่อหน้า2

Pages: 1 2 3 4

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com

Categories