www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

อีสานผ่อนคลายไปกับคาราวานพิชิต 20 จังหวัด เที่ยวอีสาน พร้อมสไตล์ New Normal

อีสานผ่อนคลายไปกับคาราวานพิชิต 20 จังหวัด เที่ยวอีสาน พร้อมสไตล์ New Normal
October 26
12:15 2021

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ก็ได้เวลาที่รอคอยกับการเดินทางท่องเที่ยวในแบบฉบับที่เที่ยวปลอดภัย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงได้จัดคาราวานรถยนต์&แรลลี่รถยนต์ New Normal เที่ยวอีสาน พร้อม ตอน คิดถึงชุมชนท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว นำร่องพิชิต 20 จังหวัดภาคอีสาน

 

เรียกได้ว่าเป็นคาราวานซ่อมสร้างพื้นฟูกระตุ้นการตลาดท่องเที่ยวภาคอีสานแบบวิถีใหม่ New Normal โดยเริ่มออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน – 10 ตุลาคม 2564 จากกรุงเทพมหานครเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ จุดหมายปลายทางจังหวัดยโสธร เป็นจุดเปิดตัวคาราวานฯอย่างเป็นทางการ

ในเช้าวันที่ 1 ตุลาคม ชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดยโยสธร ได้ให้เกียรติเป็นประธานพิธีตี ธงปล่อยคาราวาน พร้อมด้วย สมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท., ธงชัย แสนทวีสุข ผู้อำนวยการสำนักงานอุบลราชธานี ททท. ให้การต้อนรับที่พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก จังหวัดยโสธร

เปิดคาราวานท่องเที่ยวอีสานพร้อมที่ ยโสธร

จากนั้นมุ่งหน้าสู่ไฮไลท์สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานีก็คือ  วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือวัดเรืองแสง สวยงามสุดอลังการ และเดินทางเข้าต่อไปที่วัดอำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ เสริมพลัง 5 อำนาจ วัดเดียวในประเทศไทย และปิดท้ายของวันด้วยกิจกรรมงานแถลงแผนการตลาดท่องเที่ยวของ ททท.สำนักงานอุบลราชธานี โดยมี ทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานที่เรือนฝ้ายคำ จังหวัดอำนาจเจริญ

สาวงามบ้านอำนาจ อำนาจเจริญ

วันที่ 2 ตุลาคม เดินทางสู่ มุกดาหาร เมืองพญานาค 3 พิภพ ไปขอพร พญานาคดิน ที่แก่งกะเบา ชมวิวริมฝั่งโขง และกินหมูหันมื้อเที่ยง อิ่มใจ อิ่มท้อง ช่วงบ่าย เดินทางเข้าสู่ ดินแดน 3 สนุก จังหวัดสกลนคร ไปพิพิธภัณฑ์ภูพาน หนองหาร จังหวัดสกลนคร เพื่อรายงานตัวกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสกลนคร และตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วย ATK โดยเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข ตามมาตราการของจังหวัด  เพื่อสร้างความมั่นใจต่อด้วยสักการะขอพรพระที่ วัดพระธาตุเชิงชุม อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร

ปลานิลทอด บ้านเดื่อ หนองคาย

สมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคอีสาน

วันที่ 3 ตุลาคม ช่วงเช้า คาราวานเดินทางไป กราบพระบรมสารีริกธาตุที่ วัดเซกาเจติยาราม บึงกาฬ โดยมี ธนกร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานอุดรธานี (นครธานี) ททท. ให้การต้อนรับ

ช่วงเที่ยง อิ่มอร่อยริมโขง ที่ชุมชนท่องเที่ยวบ้านเดื่อ หนองคาย ช่วงบ่ายเดินทางไปเรียนรู้ดูงาน ชุมชนท่องเที่ยว บ้านโนนกอก อุดรธานี

 วันที่ 4 ตุลาคม ช่วงเช้าตื่นเต้นไปกับหอยหินและไดโนเสาร์ที่ พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี หนองบัวลำภู

ช่วงบ่าย เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ชมชุมชนท่องเที่ยวบ้านแสงภา วัดศรีโพธิ์ชัย อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย

วันที่ 5 ตุลาคม ออกเดินทางไปจังหวัดเลย เพื่อเดินทางไปที่ วัดเจดีย์ วัดเก่าแก่ที่อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ช่วงเที่ยง คณะคาราวาน เดินทางต่อไปรับประทานอาหารเที่ยง ร้านอาหารดังจุดเช็คอินของที่  บ้านสวน อ.ศิลป์ชัยฟาร์มสเตย์  อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ และจุดหมายปลายทางที่พัก โรงแรมแคนทารี่ โคราช

ปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์

วันที่ 6 ตุลาคม ช่วงเช้าเดินทางไป ศูนย์ไหมนครชัยบุรินทร์ อำเภอปักธงชัย โคราช ช่วงเที่ยงเดินทางเข้าสู่ร้านอาหารธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์ อิ่มท้องไปต่อที่ปราสาทหินพนมรุ้งหรือปราสาทพนมรุ้ง ช่วงบ่าย เข้าเยี่ยมชม ชุมชนท่องเที่ยวบ้านสวายสอ บุรีรัมย์ ช่วงเย็น เดินทางเข้าที่พักที่ โรงแรม โมเดน่า บาย เฟรเซอร์ บุรีรัมย์ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณ ช้างอารีนา หรือ ธันเดอร์คาสเซิลสเตเดียม

วัดป่าอาเจียง สุรินทร์

วันที่ 7 ตุลาคม ช่วงเช้าไปที่ วัดป่าอาเจียง และ Elephant World เพื่อเยี่ยมชมศูนย์คชศึกษา ตื่นตาตื่นใจกับหมู่บ้านช้าง จังหวัดสุรินทร์ ช่วงบ่ายเดินทางไปเยือน ปราสาทปรางค์กู่ จังหวัดศรีษะเกษ และช่วงเย็น คณะเดินทางเข้าที่พักผ่อนยังดินแดนของจังหวัดสุรินทร์ รุ่งเรืองสู่เมืองเกษตรอินทรีย์ โดยมี สุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ให้การต้อนรับ

วัดป่าวังน้ำเย็น มหาสารคาม

วันที่ 8 ตุลาคม  ไปเยือน ปราสาทกู่กาสิงห์ และชุมชนท่องเที่ยวกู่กาสิงห์ จังหวัดร้อยเอ็ด และเดินทางต่อไปที่ วัดป่าวังน้ำเย็น จังหวัดมหาสารคาม ช่วงเย็นไปชม หอโหวต 101 เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด

สวนไดโนเสาร์ กาฬสินธุ์

วันที่ 9 ตุลาคม เดินทางเข้าสู่งถิ่นไดโนเสาร์จังหวัดกาฬสินธุ์ แวะถ่ายภาพที่สวนไดโนเสาร์ และไปต่อที่วัดพุทธนิมิตภูค่าว ตั้งอยู่บ้านนาสีนวล ตำบลสหัสขันธ์ ช่วงเที่ยงเต็มอิ่มกับอาหารท้องถิ่นและเยี่ยมชมชุมชนท่องเที่ยวสหัสขันธ์ไดโนโรด บ้านโนนบุรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วงบ่ายคาราวานเดินทางท่องเที่ยวเชิงศาสนาและวัฒนธรรมที่วัดไชยศรี จังหวัดขอนแก่น

วัดไชยศรี จังหวัดขอนแก่น

ช่วงเย็นเข้าที่พัก โรงแรมอวานี ขอนแก่น ที่ตั่งอยู่ในตัวเมืองขอนแก่น หรูหราสง่างามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสมกับเป็นเมือง Smart City  และตรวจ ATK ก่อนเข้าโรงแรมอีกครั้ง แสดงให้เห็นว่า เที่ยวอีสานพร้อม โดยมี สุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต้อนรับ และ สมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. กล่าวสรุปภาพรวมการจัดกิจกรรม คาราวานรถยนต์&แรลลี่รถยนต์ New Normal อีสานพร้อม ตอน คิดถึงชุมชนท่องเที่ยว พิชิต 20 จังหวัด เที่ยวอีสานพร้อม

เที่ยวอีสานพร้อม

ขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.