www.cioworldmagazine.com

Tag "PDPA"

บอร์ดดีอี ไฟเขียวพัฒนาแพลตฟอร์มภาครัฐรองรับกม.คุ้มครองข้อมูลฯ

    บอร์ดดีอี ไฟเขียวพัฒนาแพลตฟอร์มภาครัฐรองรับกม.คุ้มครองข้อมูลฯ

บอร์ดดีอี เห็นชอบ (ร่าง) นโยบายการพัฒนาแพลตฟอร์มภาครัฐเพื่อรองรับการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (GPPC) ตั้งเป้าดึงหน่วยงานรัฐเข้าใช้งาน 200 แห่งใน 18 เดือน เตรียมขึ้นทะเบียนดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย เปิดทางเข้าร่วมโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ พร้อมไฟเขียวไปรษณีย์ไทย ปรับค่าบริการส่งจดหมายในประเทศเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี

Read Full Article

NT Cloud จับมือ VMware รุกตลาดคลาวด์ครบวงจร

    NT Cloud จับมือ VMware รุกตลาดคลาวด์ครบวงจร

NT Cloud คาดแนวโน้มตลาดคลาวด์ปีหน้าแรงต่อเนื่อง เล็งขยายฐานลูกค้าจับมือพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลก VMware พัฒนาบริการคลาวด์ครบวงจรตอบโจทย์องค์กรรัฐ-เอกชนเดินหน้าดิจิทัล ทรานส์ฟอร์มเมชัน

Read Full Article

Big Data อาวุธลับทรงพลังเพื่อพลิกโฉมธุรกิจ สู่ความสำเร็จอย่างมีชั้นเชิง

    Big Data อาวุธลับทรงพลังเพื่อพลิกโฉมธุรกิจ สู่ความสำเร็จอย่างมีชั้นเชิง

ถ้าต้องการไปให้ไกล ไปให้เร็วกว่าปกติ วันนี้ใช้แค่ Traditional Marketing อย่างเดียวคงไม่พอ เราจะต้องใช้ Business Intelligence ใช้ Cloud และ AI มาช่วยคิด ช่วยเก็บ ช่วยวิเคราะห์ เพื่อออกแบบสินค้าและบริการได้ตรงใจกลุ่มผู้บริโภค เพื่อเพิ่ม Agility ของการตลาดให้ตรงกลุ่มและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Read Full Article

กฟผ.จับมือ ESRI ร่วมภารกิจจิตอาสา สนับสนุนเทคโนโลยีรับมือวิกฤต COVID-19 เมืองนนท์

    กฟผ.จับมือ ESRI ร่วมภารกิจจิตอาสา สนับสนุนเทคโนโลยีรับมือวิกฤต COVID-19 เมืองนนท์

กฟผ.จับมือ ESRI ร่วมภารกิจจิตอาสา รับมือวิกฤต COVID-19 เมืองนนท์ ดึง ArcGIS ตัวช่วย รวบรวม-คัดกรอง-ส่งต่อ ข้อมูลผู้ป่วย ส่งต่อแล้วกว่า 975 คน

Read Full Article

[คลิปวิดีโอ] สาระน่ารู้กับ Thailand Data Protection Guideline 3.0

  [คลิปวิดีโอ] สาระน่ารู้กับ Thailand Data Protection Guideline 3.0

[คลิปวิดีโอ] สาระน่ารู้กับ Thailand Data Protection Guideline 3.0 เพื่อเสริมความเข้าใจ และเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด สำหรับการเริ่มเดินหน้าสู่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

Read Full Article

Key Processes of PDPA

  Key Processes of PDPA

เก็บเกี่ยวความรู้จาก ดร.รัฐิติ์พงษ์ พุทธเจริญ หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการวางกลยุทธ์การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ถึงแนวคิดและหัวใจสำคัญของการปรับกระบวนการขององค์กรให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และหาคำตอบถึงกลไกที่ทำให้องค์กร ประสบความสำเร็จในการสร้างกระบวนการให้สอดคล้องกับ PDPA

Read Full Article

MFEC ผนึก IBM เดินหน้าสนับสนุนองค์กรไทยก้าวสู่ Digital Transformation

  MFEC ผนึก IBM เดินหน้าสนับสนุนองค์กรไทยก้าวสู่ Digital Transformation

MFEC จับมือ IBM ส่งโซลูชันไฮบริดคลาวด์ ดาต้า และเอไอ ช่วยองค์กรรับมือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน พร้อมเพิ่มมูลค่าและประสิทธิภาพธุรกิจท่ามกลางวิถีใหม่ยุคโควิด–ดิสรัปชัน

Read Full Article

Digital Work แอปพลิเคชันเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน WFH

  Digital Work แอปพลิเคชันเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน WFH

NOSTRA ส่งแอปฯ Digital Work by NOSTRA เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน WFH อัปเดตฟีเจอร์สนับสนุนความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) สะดวกทั้งพนักงานและหัวหน้างาน   

Read Full Article

ครม.ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA อีก 1 ปี

  ครม.ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA อีก 1 ปี

คณะรัฐมนตรี เห็นชอบตามกระทรวงดิจิทัลฯ ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA อีก 1 ปี หวังลดผลกระทบ ธุรกิจ ประชาชน รัฐ จะมีผลใช้บังคับในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 

Read Full Article

เตรียมบริหารจัดการข้อมูลให้สอดรับ PDPA ด้วย Data Anonymization

  เตรียมบริหารจัดการข้อมูลให้สอดรับ PDPA ด้วย Data Anonymization

การทำให้ข้อมูลนั้นอยู่ในรูปแบบที่ไม่สามารถระบุตัวตนเจ้าของข้อมูลได้อีกต่อไป (Data Anonymization) ถือเป็นตัวแปรสำคัญและมีบทบาทมากต่อธุรกิจในอนาคต เป็นหนึ่งในวิธีการเตรียมบริหารจัดการข้อมูลให้สอดรับกับกฎหมาย PDPA

Read Full Article

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget