www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

ซิมไบโอร์ใช้เนบูล่าจากไซเซลสร้างวีพีเอ็นที่ปลอดภัยเชื่อมธุรกิจ

ซิมไบโอร์ใช้เนบูล่าจากไซเซลสร้างวีพีเอ็นที่ปลอดภัยเชื่อมธุรกิจ
December 30
18:58 2019

เชิ่อมโยงข้อมูลพลังงานโซล่าร์อย่างง่ายดาย ปลอดภัย ด้วยมั่นใจในชื่อเสียงและบริการหลังการขาย

บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวถึงซิมไบโอร์ โซลาร์ (Symbior Solar) ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาการผลิตกระแสไฟฟ้าโดยการใช้เทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งมีโซล่าร์ฟาร์มหลายแห่งในภูมิภาคเอเชีย และมุ่งเน้นการขยายตลาดในเอเชีย ได้เลือกใช้โซลูชันคลาวด์เนบูลาจากไซเซล เพราะจากเชื่อมั่นในชื่อเสียงของแบรนด์ไซเซลในระดับภูมิภาค ประกอบกับการให้บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม และความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การใช้งานในระดับยอดเยี่ยมของลูกค้า

อภิชาติ เจิมประไพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย แห่งบริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด

ซิมไบโอร์ โซลาร์มีสำนักงานตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่มีประสบการณ์สูงในธุรกิจการพัฒนา การจัดหาเงินทุน และการบริหารงานโครงการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาคเอเชีย ซิมไบโอร์ โซลาร์ให้บริการครบวงจรในการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาแบบครบวงจรสำหรับภาคพาณิชย์ ภาคอุตสาหกรรม และภาครัฐ รวมถึงโรงพลังงานแบบติดตั้งบนพื้น โซลูชั่นแบบไฮบริดผสมผสาน โซลาร์ฟาร์มแบบเฉพาะยูทิลิตี้ การติดตั้งระบบไฮบริดที่ใช้พลังงานโซล่าร์และแบตเตอรี่ ในปัจจุบันนี้ ซิมไบโอร์ โซลาร์ดำเนินธุรกิจครอบคลุม 7 ประเทศในเอเชีย อันรวมถึงประเทศไทย บังคลาเทศ มองโกเลีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์และเวียดนาม ซึ่งได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์มากกว่า 162,190 แผงโดยที่มีกำลังการผลิตได้มากถึง 30,000 กิโลวัตต์ สามารถผลิตพลังงานได้ 25,520 MWH และช่วยลดการปล่อยกาซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 5,000 tCO2-e

ซิมไบโอร์ โซลาร์มีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และจำเป็นต้องส่งข้อมูลสำคัญกลับไปยังสำนักงานใหญ่ในลักษณะเรียลไทม์ ซึ่งรวมถึงอัตราในการผลิตพลังงาน การบริโภคพลังงาน และสถานะของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อภายในไซต์โซลาร์ 12 แห่งด้วยวีพีเอ็น ดังนั้น ความเสถียรและความน่าเชื่อของการเชื่อมต่อจากโซล่าฟาร์มแต่ละแห่งจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง

แต่เดิมนั้น ซิมไบโอร์ โซลาร์ใช้ระบบ OpenVPN ซึ่งมีปัญหาในการกำหนดค่า และองค์กรมีความกังวลในบริการสนับสนุนลูกค้าที่ดีสำหรับระบบวีพีเอ็นอันมีความสำคัญ องค์กรจึงต้องการโซลูชั่นวีพีเอ็นที่เชื่อถือได้และง่ายต่อการจัดการมากกว่าเข้ามาแทนที่ นอกจากนี้ จะต้องเป็นโซลูชั่นที่มีความคล่องตัวในการปรับขนาดได้ดีและเป็นโซลูชั่นที่รองรับเทคโนโลยีในอนาคตได้

อภิชาติ เจิมประไพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย แห่งบริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “ซิมไบโอร์ โซลาร์ได้ตัดสินใจเลือกใช้เกตเวย์รักษาความปลอดภัยในตระกูลเนบูล่าคลาวด์ (Nebula Cloud) ของไซเซลเพื่อสร้างการเชื่อมต่อวีพีเอ็นสำหรับไซต์โซลาร์ฟาร์มทั้ง 12 แห่ง เนื่องจากเชื่อมั่นในชื่อเสียงของแบรนด์ไซเซลในในระดับภูมิภาคและประเทศไทย ประกอบกับเชื่อมั่นความมุ่งมั่นการให้บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม และวิสัยทัศน์ในการสร้างประสบการณ์การใช้งานในระดับยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า”

ทั้งนี้ ไซเซลจึงได้ออกแบบโซลูชั่น ให้ติดตั้งอุปกรณ์เกตเวย์ด้านความปลอดภัยรุ่น NSG200 Nebula Cloud Managed Security Gateway ที่สำนักงานใหญ่ และติดตั้งอุปกรณ์เกตเวย์ด้านความปลอดภัยรุ่น NSG50 Nebula Cloud Managed Security Gateway ที่ 12 ไซต์เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อแบบ PPPoE และวีพีเอ็นไปยังไซต์สำนักงานใหญ่

ทั้งนี้ อุปกรณ์ในตระกูลเกตเวย์ของไซเซลมีความได้เปรียบที่โดดเด่น จากคุณสมบัติทีติดตั้งง่ายและจัดการได้ง่าย สร้างการเชื่อมต่อวีพีเอ็นได้อย่างรวดเร็วโดยสัมผัสที่ตัวอุปกรณ์น้อยที่สุด (Zero-touch VPN) จึงทำให้สร้างวีพีเอ็นเชื่อมต่อกับสาขาได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถกำหนดค่าการเชื่อมต่อวีพีเอ็นได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่คลิกที่ศูนย์ Nebula Control Center ทั้งนี้ การกำหนดค่าใดๆ ที่กระทำในศูนย์นั้นจะสามารถเผยแพร่ไปยังอุปกรณ์เนบูล่าที่เชื่อมต่อทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติ จึงทำให้โซลูชันเนบูล่าสามารถดึงนโยบายและการตั้งค่าคอนฟิเกอเรชันโดยอัตโนมัติ รวมถึงสามารถการอัปเดตซิคเนเจอร์ด้านความปลอดภัยจากคลาวด์โดยไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญด้านเครือข่าย

เกตเวย์เนบูล่ายังสามารถให้การป้องกันอันทรงประสิทธิภาพสูงแก่ข้อมูลสำคัญ และสามารถกำจัดความผิดพลาดปลอมได้โดยจะใช้เทคโนโลยีการสแกนมัลติเพิ้ลเลเยอร์และโปรโตคอลเพื่อตรวจสอบหาช่องโหว่อย่างละเอียด

และในการบริหารอุปกรณ์เนบูล่าทั้งหมดนั้น ซิมไบโอร์ โซลาร์ได้ใช้โซลูชั่น Nebula Cloud Networking Management เพื่อให้การเชื่อมโยงที่ราบรื่นและสามารถบริหารการเชื่อมโยงของอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้โซลูชั่นเนบูล่านี้ส่งให้การตรวจสอบในเครือข่ายง่ายขึ้นมาก ทำให้ซิมไบโอร์ โซลาร์สามารถมุ่งเน้นพัฒนาการเติบโตทางธุรกิจได้ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาทางเทคนิคอีกต่อไป

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีศึกษาที่ซิมไบโอร์ โซลาร์เลือกใช้โซลูชั่นเนบูล่า คลาวด์ของไซเซล กรุณาเยี่ยมชมได้ที่: https://www.zyxel.com/solutions/zyxel-Nebula-Cloud-Solution-delivered-more-stable-and-easy-to-manage-vpn-connection-to-multinational-solar-power-company-20191129-011037.shtml

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com