www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...
  • สามารถประกาศกลยุทธ์ปี 63 เป้ารายได้ 2 หมื่นล้าน กลุ่มสามารถ เดินหน้ากลยุทธ์ ปี 63 Unlimited Solutions เสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีหลากหลาย ตั้งเป้ารายได้ 2 หมื่นล้านบาท...
  • อีซี่มันนี่เลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอที อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล...
  • NOSTRA จับมือ จส.100 พัฒนา “SOS API Premium Service” NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชั่นด้าน IoT โดยบริษัท โกลบเทค จำกัดร่วมกับ จส.100 ประกาศพร้อมให้บริการ “SOS API Premium Service” แพลตฟอร์มเชื่อมต่อศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง...
  • เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner “เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner และยังได้รับการคัดเลือกสู่การเป็นสมาชิก United VARs พันธมิตรของ SAP เพียงรายเดียวในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจากเอเชีย พร้อมเดินหน้าโซลูชั่น ERP เต็มที่”...

ความสำเร็จของ UIH ในการสร้างเครือข่ายยุค 4.0

ความสำเร็จของ UIH ในการสร้างเครือข่ายยุค 4.0
October 31
13:18 2017

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ UIH สามารถให้บริการเครือข่ายการสื่อสารสำหรับองค์กรได้อย่างมีเสถียรภาพ ก้าวสู่เครือข่ายในยุค 4.0 คือ การเลือกใช้อุปกรณ์เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพสูง ความยืดหยุ่นของบริการจากผู้ให้บริการไอทีชั้นนำอย่างหัวเว่ยนั่นเอง

UIH ผู้ให้บริการไอซีที ครบวงจร

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ ยูไอเอช (UIH) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ครบวงจรสำหรับองค์กร เป็นผู้วางโครงข่าย การสื่อสารหลักที่ครอบคลุมทุกพื้นที่เศรษฐกิจ ทั่วประเทศไทยถึงระดับตำบล มีการบริหารจัดการระบบเครือข่ายทั้งหมดด้วยตนเอง อีกทั้งยังมีบริการด้านไอทีที่หลากหลายที่มาพร้อมโซลูชั่นให้เลือกมากมายตามความต้องการ ของแต่ละประเภทธุรกิจ และดำเนินธุรกิจด้วยการยึดมั่นในคุณภาพระดับมาตรฐานสากล ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายระหว่างประเทศเพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มประเทศ AEC

1อาทิ ลาว พม่ากัมพูชามาเลเซีย เวียดนาม หรือไปยังประเทศอื่นๆ กว่า 120 ประเทศ ทั่วโลก ผ่านบริการเชื่อมต่อข้อมูลระหว่าง ประเทศ (International Gateway) ด้วยระบบโครงข่ายที่มีคุณภาพประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อ เพื่อให้เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของทุกประเภทธุรกิจโดยยูไอเอชได้วางจุดเชื่อมต่อโครงข่ายบรอดแบนด์ไว้ 7 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมโยงการสื่อสารไปยังประเทศต่างๆ ในแถบอาเซียนและ PoP (Point of Presence) ที่ประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง เพื่อรองรับการขยายเครือข่ายสื่อสารไปทั่วโลก

ความท้าทายที่เกิดขึ้น

ยูไอเอชดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นเรื่อง การพัฒนาบริการมาตลอด โดยเฉพาะการ ให้บริการเครือข่ายการสื่อสารระดับองค์กร ซึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องยึดมั่นอยู่เสมอ คือ ความมีเสถียรภาพของเครือข่าย การให้บริการที่ดี และความสามารถในการแข่งขันที่เป็นความท้าทายของยูไอเอชในการเลือกใช้อุปกรณ์เครือข่ายที่มีความเสถียรสูง ซอฟต์แวร์ที่พัฒนาและปรับแต่งได้ตามความต้องการของธุรกิจ

พันเอกเรืองทรัพย์ โฆวินทะ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ ยูไอเอช เปิดเผยว่า “การที่ยูไอเอชจะสามารถแข่งขันและให้บริการลูกค้าได้อย่างมีเสถียรภาพนั้น อุปกรณ์เครือข่ายที่ใช้ต้องสามารถรองรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย พร้อมส่งมอบบริการให้กับลูกค้าแบบ Non-Stop ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด จึงจำเป็นต้องเลือกเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ ผนวกกับความชำนาญของเจ้าของเทคโนโลยีหรือ เวนเดอร์ มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งซอฟต์แวร์ให้เหมาะสมกับธุรกิจที่สุด”

มั่นใจในเทคโนโลยีของหัวเว่ย

พันเอกเรืองทรัพย์ อธิบายว่า ยูไอเอชมีประสบการณ์ที่ดีกับการใช้งานเทคโนโลยี และอุปกรณ์เครือข่ายของหัวเว่ยมานานกว่า 10 ปี ซึ่งยอมรับว่าหัวเว่ยเองโดดเด่นในเรื่อง เทคโนโลยีการสื่อสารโทรคมนาคมที่สอดรับ กับภารกิจของยูไอเอช หัวเว่ยมีการเติบโตทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เทคโนโลยีบนอุปกรณ์เครือข่ายการสื่อสาร เทคโนโลยีไร้สาย เทคโนโลยีไอทีระดับองค์กร อย่างคลาวด์คอมพิวติ้ง และเทคโนโลยีสื่อสารบรอดแบนด์

หลังการพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ ในปี 2014 ยูไอเอชตัดสินใจลงทุนอุปกรณ์สำคัญใน ระบบการสื่อสารคือ ระบบอุปกรณ์สื่อสาร ใยแก้วนำแสง (DWDM Transmission) ซึ่ง พบว่าประสิทธิภาพของอุปกรณ์ของหัวเว่ยมีประสิทธิภาพสูง เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ

ประกอบกับความยืดหยุ่นในการให้บริการ ทั้งตัวอุปกรณ์และการบริการ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจบูไอเอชได้ นอกจากนั้นยังมีการร่วมกันทำวิจัยและพัฒนาในโครงการต่างๆ นั่นคือ ประเด็นสำคัญที่มองเห็นและการตัดสินเลือกลงทุนกับหัวเว่ย

หลังจากนั้น ยูไอเอชจึงได้ลงทุนเพิ่มกับ หัวเว่ย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในทางฝั่งผู้ใช้บริการ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการส่งสัญญาณไปให้ทางผู้ให้บริการ (CPE: Customer Premises Equipment) อาทิ Access Switch-Router ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่า มีประสิทธิภาพในระดับสากล และเมื่อผ่านการพัฒนาต่อยอดโดยทีมวิศวกรของยูไอเอชจนได้เป็นโซลูชั่นที่สามารถเชื่อมต่อภายในสภาพแวดล้อมของลูกค้าได้อย่างสะดวก ในลักษณะ Plug and Play ระบบก็สามารถทำงานได้จากศูนย์กลาง สามารถดูแลลูกค้าได้อย่างสะดวก

2

พันเอกเรืองทรัพย์ โฆวินทะ กรรมการผู้จัดการ UIH

องค์ประกอบสำคัญของความ สำเร็จของ UIH

สิ่งที่ยูไอเอชลงทุนไปนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานในเครือข่ายหลัก ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับลักษณะธุรกิจของยูไอเอชเกิดความคุ้มค่าอย่างเห็นได้อย่างชัดในระยะ 10 ปี เครือข่ายก็มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีความพร้อมในการขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคอาเซียน ส่งเสริมให้ธุรกิจเติบโต

“การตัดสินใจเลือกหัวเว่ยในวันนั้น เพราะความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยี และการพัฒนาอย่างต่อเนื่องขององค์กร ทุกวันนี้ความอยู่รอดของบริษัทยักษ์ใหญ่ในกลุ่มเทคโนโลยี เครือข่ายหลายๆ แบรนด์ก็มีปัญหาแต่ในทางกลับกัน หัวเว่ยเองมีการเติบโตอย่างมาก ถือว่าเป็นการซื้อเทคโนโลยีเพื่ออนาคต บนการตัดสินใจที่ถูกต้องที่ส่งผลโดยตรงในเชิงธุรกิจอย่างมาก”

“ประสบการณ์ที่ประทับใจในประสิทธิภาพของหัวเว่ยคือ การเปรียบเทียบการใช้งานในเชิงคุณภาพกับแบรนด์อื่นๆ หัวเว่ยก็สามารถให้ประสิทธิภาพได้ไม่ต่างกัน ตั้งแต่ LAN Switch, router สามารถแสดงให้เห็นถึงคุณภาพและความคงทน ซึ่งหัวเว่ยสามารถตอบโจทย์ ผ่านการทดสอบคุณภาพ เกิดความมั่นใจ บางอย่างคุณภาพดีกว่าด้วยซ้ำ ราคาสมเหตุผลจนทำให้ เราสามารถแข่งขันในตลาดได้”

ทุกวันนี้ ด้วยเทคโนโลยีของหัวเว่ยทำให้ยูไอเอชสามารถพัฒนาบริการต่างๆ บนเครือข่าย ที่มีความเสถียร ยืดหยุ่น และพร้อมพัฒนาเคียงคู่ไปกับนโยบายการเติบโตของประเทศ ในยุคดิจิทัล หรือยุค Thailand 4.0 ด้วย ความพร้อมของการให้บริการเครือข่ายยุคใหม่ หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นเครือข่ายในยุค 4.0 ทั้งนี้ก็เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด สามารถสร้าง ผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ๆ ให้กับลูกค้านั่นเอง

อ่านไฟล์ PDF.

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com