www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • YouTrip ผนึกเคแบงก์เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัล YouTrip (ยูทริป) ผู้นำด้าน Multi-CurrencyTravel Wallet ในประเทศสิงคโปร์ จับมือธนาคารกสิกรไทยเปิดบริการกระเป๋าเงินดิจิทัลรองรับหลายสกุลเพื่อการเดินทาง (Multi-CurrencyTravel Wallet) เพื่อให้นักเดินทางสามารถใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศได้ด้วยเรทที่ดีกว่า ชูจุดเด่นไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการใช้จ่ายและใช้บริการ...
  • “สถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน” ผสานพลัง“เอสซีจี” ร่วมพัฒนาเทคโนโลยี “สถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน”องค์กรด้านการวิจัยและพัฒนาชั้นนำระดับโลกจับมือ “เอสซีจี”ผ่านสำนักงานนวัตกรรมและความร่วมมือ (กรุงเทพ) สถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีนเพื่อร่วมกันพัฒนาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใน 5 อุตสาหกรรมคือ เมืองอัจฉริยะ ปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ เคมีภัณฑ์มูลค่าสูง ธุรกิจพลังงานใหม่ สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน...
  • เอไอเอส ปิดไตรมาส 3 กำไร 2.4 หมื่นล้าน AIS โชว์ผลประกอบการ ปิดไตรมาส 3 เติบโตต่อเนื่อง รายได้รวม 1.34 แสนล้านบาท เติบโตขึ้น 6.9% กำไรสุทธิ 2.4 หมื่นล้านบาท เติบโตขึ้น 5.1% รักษา Market Share เป็นอันดับ 1 ทั้งด้านรายได้และจำนวนลูกค้ามือถือที่มากที่สุด 41.6 ล้านเลขหมาย เน็ตบ้านโตไม่หยุดลูกค้าแตะ 9.3 แสนราย...
  • ค็อกเน็กซ์ซื้อกิจการ SUALAB ต่อยอดระบบแมชชีนวิชั่น ด้วย deep learning การเข้าซื้อกิจการของค็อกเน็กซ์จะช่วยขยายขีดความสามารถของระบบแมชชีนวิชั่นด้วยเทคโนโลยีdeep learning ซึ่งจะทำให้พัฒนาเครื่องอ่านบาร์โค้ดด้วยภาพให้เป็นไปโดยระบบอัตโนมัติ...
  • นายกรัฐมนตรีมอบรางวัล “Digital Government Awards 2019” พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานมอบรางวัล Digital Government Awards 2019 (รางวัลรัฐบาลดิจิทัลประจำปี 2562) และเปิดงาน “ประกาศผลสำรวจระดับความพร้อมรัฐบาลดิจิทัลหน่วยงานภาครัฐของประเทศไทย ประจำปี 2562 จัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) สพร. หรือ DGA...

SMEA ไต้หวัน วางแผนขยายสินค้าเทคโนโลยีสู่ประเทศไทย

SMEA ไต้หวัน วางแผนขยายสินค้าเทคโนโลยีสู่ประเทศไทย
August 14
12:15 2019

องค์กรบริหารธุรกิจเอสเอ็มอีไต้หวัน (SMEA) ออกโรงช่วยผู้ประกอบการฯ สินค้าเทคโนโลยี ให้ความรู้การทำธุรกิจออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์ เดินหน้าหาพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทย เพิ่มช่องจำหน่าย คาดหวังยอดขายธุรกิจเอสเอ็มอี เพิ่มขึ้น 15%

องค์กรบริหารธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEA หน่วยงานในกำกับของกระทรวงเศรษฐกิจ ประเทศไต้หวัน  เดินหน้าแผนการส่งเสริมผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม โดยเฉพาะกลุ่มผู้ผลิตสินค้าเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้า สู่ประเทศไทย จัดงานสัมมนาให้ผู้ประกอบการ แสดงเทคโนโลยี และหาพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า คาดหวังยอดขายธุรกิจเอสเอ็มอี เพิ่มขึ้น 15%

ชี เชียน เล่ย ผู้อำนวยการฝ่ายที่ปรึกษาด้านการจัดการการบริหารองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม ไต้หวัน (SMEA)

ชี เชียน เล่ย ผู้อำนวยการฝ่ายที่ปรึกษาด้านการจัดการการบริหารองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม ไต้หวัน

ชี เชียน เล่ย ผู้อำนวยการฝ่ายที่ปรึกษาด้านการจัดการการบริหารองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม กล่าวว่า “สืบเนื่องจากความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล องค์กรบริหารธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไต้หวัน ได้เริ่มแผนการผลักดันขยายตลาดให้กับผู้ประกอบการมาตั้งแต่ปี 2559 ภายใต้โครงการ APEC O2O โดยมีกรอบเวลา 4 ปี โดยในปีนี้ได้จัดโครงการ “APEC O2O Initiative ครั้งที่ 4 ขึ้น ภายใต้แนวคิด: เสริมกำลังผู้ประกอบการ SMEs เพื่อรับมือและใช้ประโยชน์จากการแปลงดิจิทัล”

“ซึ่งเป็นโครงการที่มีลักษณะความร่วมมือระหว่างองค์กรของประเทศในกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (Asia-Pacific Economic Cooperation: APEC) อาทิ ไทย มาเลเซีย ชิลี และฟิลิปปินส์ เดินสายจัดกิจกรรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการหมุนเวียนไปในแต่ละประเทศ ตามความต้องการพื้นฐานของแต่ละประเทศใน APEC โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ด้วยชื่องาน APEC O2O Forum: MSMEs Servitization in the Context of O2O เป็นครั้งที่ 3 ของปี”

งานนี้เป็นเสมือนเครื่องมือที่ช่วยผลักดันกลุ่มผู้ประกอบการขนาดเล็ก ขนาดย่อมและขนาดกลางของไต้หวัน ให้สามารถเข้าถึงรูปแบบการทำธุรกิจจากออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์ หรือ O2O เพื่อที่จะสามารถช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการประกอบอาชีพโดยนำเอาเทคโนโลยีด้านดิจิทัลเข้ามาเป็นเครื่องมือในการขายสินค้า

SMEA ช่วยเอสเอ็มอีขยายตลาดมาไทย

“ผู้ผลิตสินค้าเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้าในระดับเอสเอ็มอีของไต้หวันเองมีความสามารถที่จะผลิตสินค้าและอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีคุณภาพสูง แต่ปัญหาของผู้ประกอบการไต้หวันในการขยายธุรกิจคือ ต้องเจอกับภาวะการแข่งขันสูง และไม่สามารถเข้าถึงตลาดท้องถิ่นในต่างประเทศได้ รวมถึงเป็นการยากที่จะหาตัวแทนจำหน่ายเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคตัวจริง”

“องค์กรฯ จึงต้องเข้ามาช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขยายตลาดและช่วยหาตลาดที่เหมาะสมให้และเห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความเหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจ รวมถึงมีโอกาสที่จะเข้าถึงผู้บริโภคคนไทยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะผู้ให้บริการอีมาร์เก็ตเพลส หรือแพลตฟอร์มโซเชียลที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายสินค้าในไทย”

“เพราะผู้บริโภคชาวไทยชอบสินค้ากลุ่มเทคโนโลยี รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการออกแบบด้วยความคิดสร้างสรรค์ มีคุณภาพสูง ประกอบกับเรื่องราคาก็ไม่ใช่ปัจจัยเพียงอย่างเดียวในการตัดสินใจเลือกสินค้า ซึ่งตรงกับสินค้าที่ผลิตจากผู้ประกอบการไต้หวัน ที่ยึดหลักการนวัตกรรมมาพร้อมกับดีไซน์ จึงคิดว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในโอกาสของผู้ประกอบการที่จะเข้ามาเปิดตลาดได้” เล่ย กล่าว

 

ดังนั้น การนำผู้ประกอบการไต้หวันมาเปิดตลาดในประเทศไทย รวมถึงมาเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มที่สำคัญของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสร้างโอกาสให้กลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของไต้หวันได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และการพัฒนาจากผู้ผลิตและขายสินค้าแบบออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์ (O2O) จะทำให้ตัวเลขในภาพรวมของเศรษฐกิจไต้หวันโตขึ้น

จากรายงานขององค์กรบริหารธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ไต้หวันระบุว่า ยอดขายจากธุรกิจเอสเอ็มอีประจำปี 2560 อยู่ที่ 12,139.5 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน เพิ่มขึ้น 3.19% จากปี 2559 คิดเป็น 30.22% ของยอดขายทั้งปีของผู้ประกอบการทั้งหมดในไต้หวัน โดยผู้บริหารคาดว่าโครงการ APEC O2O ออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์จะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายของกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้ราว 15%

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
CEBIT 300x250

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com