www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...
  • Kaspersky Lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคาม APT Kaspersky lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคามขั้นสูง (APT Intelligence Reporting Service) ด้วยการเพิ่มเติมโปรไฟล์ของผู้ก่อภัยคุกคามและเฟรมเวิร์ค MITRE ATT&CK...
  • อีริคสันจับมือยูเนสโก้พัฒนาทักษะ AI ให้เยาวชน อีริคสัน และยูเนสโก้ ร่วมกันพัฒนาโปรแกรมการเรียนรู้ทักษะใหม่ทางด้านดิจิทัล เน้นพัฒนาทักษะด้านสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ (AI) สำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างการศึกษาที่เท่าเทียม...

กรมท่าอากาศยาน ชูดิจิทัล ก้าวสู่ Smart Terminal เสริมแกร่งการท่องเที่ยวไทย

กรมท่าอากาศยาน ชูดิจิทัล ก้าวสู่ Smart Terminal เสริมแกร่งการท่องเที่ยวไทย
October 31
17:28 2018

กรมท่าอากาศยาน กระทรวงคมนาคม ไว้วางใจเลือก เอไอเอส เป็นผู้พัฒนาเครือข่ายสื่อสารใน 25 สนามบินทั่วประเทศ นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกและมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้แก่ผู้ใช้บริการท่าอากาศยาน เชื่อมั่นส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยเติบโต

อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า “รัฐบาลได้มียุทธศาสตร์การพัฒนาตามแผนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่เน้นในเรื่องของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลประสิทธิภาพสูงให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมุ่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลประสิทธิภาพสูง ที่ประชาชนสามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งกระทรวงคมนาคมได้ให้ความสำคัญดังกล่าวเป็นอย่างมาก วันนี้จึงถือเป็นสิ่งที่ดีที่กรมท่าอากาศยานได้ยกระดับการให้บริการแก่ผู้โดยสารที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานทั้ง 25 แห่ง ด้วยบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้เดินทางในยุคดิจิทัล และเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้ประชาชนเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลได้มากที่สุด”

Banner_CIO_big one_version2

ด้าน อัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า “กรมท่าอากาศยานได้มีการพัฒนาการให้บริการของท่าอากาศยานในสังกัดทั้ง 25 แห่ง ในด้านต่างๆ อย่างครอบคลุม ทั้งด้านความปลอดภัยที่กรมท่าอากาศยานได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก รวมถึงด้านการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ดังเช่นในวันนี้ที่กรมท่าอากาศยานได้เปิดประมูลให้สิทธิในการพัฒนาการให้บริการ Free Wi-Fi อินเทอร์เน็ตไร้สาย ซึ่งมี บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัทในเครือของเอไอเอส เป็นผู้ชนะการประมูลสิทธิ และจะได้เข้ามาพัฒนาและให้บริการ Free Wi-Fi อินเทอร์เน็ตไร้สาย ณ ท่าอากาศยานในสังกัดกรมท่าอากาศยาน ทั้ง 25 แห่ง ซึ่งผู้โดยสารจะสามารถใช้บริการ Free Wi-Fi ได้ครบทุกแห่ง ภายในเดือนมีนาคม 2562 นี้ โดยกรมท่าอากาศยานมีแผนที่จะพัฒนาการให้บริการในทุกภาคส่วน เพื่อให้ท่าอากาศยานในสังกัดสามารถรองรับและตอบสนองความต้องการของประชาชนได้อย่างเพียงพอต่อไป”

3ด้าน วีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านธุรกิจสัมพันธ์และองค์กร เอไอเอส กล่าวว่า “วันนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล มีความต้องการเชื่อมต่อ online ตลอดเวลา โดยเฉพาะกลุ่มนักเดินทาง หรือ นักท่องเที่ยว ที่ในระหว่างการเดินทางย่อมต้องการค้นหาข้อมูล ทำธุรกรรม รวมถึงการสื่อสารผ่าน Applications ต่างๆ ดังนั้นในสถานที่อย่างท่าอากาศยาน ซึ่งเป็น 1 ในจุดหลักที่นักท่องเที่ยวพักรอระหว่างเดินทาง จึงต้องมีโครงข่ายดิจิทัลที่ทันสมัย เต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการข้างต้นได้อย่างดีที่สุด”

“เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ กรมท่าอากาศยาน กระทรวงคมนาคม ได้ให้โอกาส บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัทในเครือของเอไอเอส ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัล (Digital Life Service Provider) เข้ามาร่วมพัฒนาโครงข่ายสื่อสารทั้ง Wi-Fi (อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง) และ Mobile ในพื้นที่สนามบิน 25 แห่ง ทุกภาคทั่วประเทศ ภายใต้การดูแลของกรมท่าอากาศยาน กระทรวงคมนาคม ตามเป้าหมายหลักคือ ขยายขีดความสามารถในการให้บริการของกรมท่าอากาศยาน จากการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาประยุกต์ใช้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้แก่นักท่องเที่ยว และผู้ใช้บริการ ในท่าอากาศยาน 25 แห่ง จากวันนี้เป็นต้นไป”

2รูปแบบการให้บริการ Free Wi-Fi อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง  ประกอบด้วย

1.ผู้โดยสารและบุคคลทั่วไป (ลูกค้ามือถือทุกค่าย) สามารถใช้งาน Wi-Fi ผ่านเครือข่าย DOA Free Wi-Fi AIS ได้ฟรี 3 ชั่วโมงต่อวัน เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าใช้งานง่ายๆ ด้วยการ log in ผ่าน Facebook หรือ ลงทะเบียนด้วยตนเองทางหน้าเว็บไซต์ (ผู้ใช้บริการ Wi-Fi ต้องลงทะเบียนในครั้งแรกเพื่อยืนยันตัวตน Identification and Authentication ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์)
2.ลูกค้า AIS สามารถใช้งาน Wi-Fi ผ่านเครือข่าย AIS SUPER Wi-Fi ตามแพ็กเกจที่ใช้งานอยู่ได้ทันที

“โดยนักท่องเที่ยว นักเดินทาง ตลอดจนผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในท่าอากาศยานทั้ง 25 แห่ง สามารถมั่นใจได้ว่า การสื่อสารของท่านในช่วงพักรอระหว่างเดินทาง จะเป็นไปอย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ จากคุณภาพเครือข่าย The Next Generation ที่เอไอเอสมุ่งมั่นพัฒนาอย่างดีที่สุด ทั้งนี้คาดว่าการดำเนินการพัฒนาเครือข่ายในท่าอากาศยานทั้ง 25 แห่ง จะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2562”

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com