www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

เอสไอเอส ร่วมกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ “คลาวด์เซอร์วิส”

เอสไอเอส ร่วมกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ “คลาวด์เซอร์วิส”
November 16
16:59 2018

ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี เน้นจุดแข็งด้านการ customize ให้องค์กรสามารถปรับแต่งระบบคลาวด์ได้ด้วยตนเอง ชูความต่างโมเดลธุรกิจ นำเสนอโซลูชั่นและบริการผ่านคู่ค้ากว่า 2,000 รายที่เน้นตลาดองค์กร

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ “SiS Cloud Services” เพื่อรุกตลาดพับลิคคลาวด์ในประเทศไทย หวังเจาะ 5 กลุ่มองค์กรธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ (Property), กลุ่มค้าปลีกที่มีเครือข่ายสาขา (Retail), กลุ่มประกันภัย (Insurance), กลุ่มหน่วยงานหรือองค์กรภาครัฐ (Government Agency) และกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ (Independent Software Vendor หรือ ISV) ด้วยกลยุทธ์การนำเสนอบริการคลาวด์เซอร์วิสที่เน้นให้ลูกค้าสามารถ customize ระบบคลาวด์ได้ด้วยตนเอง มีทีมงานที่ผ่านการยอมรับด้านเทคโนโลยี และการใช้เทคโนโลยีชั้นนำโดยเปิดให้บริการกับลูกค้าองค์กรไปแล้วมากกว่า 30 ราย ซึ่งเป็นการให้บริการผ่านคู่ค้าทั้งหมด พร้อมก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดพับลิคคลาวด์ในประเทศไทยภายใน 3 ปี

สมชัย สิทธิชัยศรีชาติสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ข้อมูลจาก IDC คาดการณ์ว่าภายในปีนี้ ทั่วโลกจะมีมูลค่าการใช้จ่ายพับลิคคลาวด์สูงราว 160,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5 ล้านล้านบาท) เติบโตขึ้น 23.2% จากปี 2560 สำหรับในไทยตลาดคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์เติบโตราว 35% จากปีที่แล้ว โดยองค์กรธุรกิจมองหาผู้ให้บริการที่มีทีมงานมากประสบการณ์และมีดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศ เพื่อความคล่องตัวและง่ายในการบริหารจัดการและตรงกับกฎระเบียบต่างๆ โดยเอสไอเอสในวันนี้จากประสบการณ์กว่า 20 ปี ในธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กรที่หลากหลาย ทำให้เรามีความแข็งแกร่งด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี เรามีพันธมิตรระดับโลกที่เป็นผู้นำทั้งด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สำหรับคลาวด์และพันธมิตรที่สำคัญในประเทศไทยคือ บริษัทอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศ”

“ปัจจุบันเราเปิดให้บริการคลาวด์เซอร์วิสแก่องค์กรธุรกิจไปแล้วมากกว่า 30 รายซึ่งเป็นการให้บริการผ่านคู่ค้าทั้งหมดด้วยความแข็งแกร่งของเอสไอเอสและอินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม ผมมั่นใจว่าบริการและโซลูชั่นคลาวด์ที่เรานำเสนอวันนี้สามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่องราคาที่คุ้มค่าและสามารถแข่งขันได้รวมถึงอิสระในการจัดการระบบคลาวด์ และได้มาตรฐานในระดับสากล” สมชัยกล่าวเสริม

ณัฐนัย อนันตรัมพรณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ITEL กล่าวว่า “ดิจิทัล ดิสรัปชั่น วันนี้ได้พลิกโฉมการทำธุรกิจไปอย่างสิ้นเชิง ผลการศึกษา Evolution เมื่อปี 2560 จาก Pure Storage เผยว่า 66% ของธุรกิจในไทยมีแผนที่จะใช้งานบริการคลาวด์สาธารณะมากขึ้นใน 18-24 เดือนข้างหน้า นอกจากคลาวด์ที่เป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการเสริมศักยภาพการทำธุรกิจยุคใหม่แล้ว แหล่งเก็บข้อมูลบนคลาวด์อย่างดาต้าเซ็นเตอร์นั้นถือว่ามีบทบาทสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ตั้งแต่เราเริ่มธุรกิจนี้ปัจจุบันเราลงทุนด้านดาต้าเซ็นเตอร์ไปแล้วสองแห่ง และความร่วมมือกับเอสไอเอสในครั้งนี้ ผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่สามารถช่วยยกระดับการบริหารจัดการคลาวด์ขององค์กรธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น บริษัทฯใช้ดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งสองแห่งเพื่อจัดเก็บข้อมูลลูกค้าของเอสไอเอส ทั้ง Interlink Data Centerที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็น Data Center โดยเฉพาะ ก่อสร้างตามข้อกำหนดของดาต้าเซ็นเตอร์ประเภท TIER 3 ได้รับการรับรองคุณภาพตามมาตรฐาน ISO9001:2008 , ISO27001 และ Genesis Data Center ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลทั้ง PCI, ISO/IEC27001:2013 และการรับรอง TIER 3 จาก Uptime Institute ทั้งในส่วนงานด้านการออกแบบ (Design Documents) และด้านการก่อสร้าง (Constructed Facility) ถึง 4 มาตรฐานที่เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่น ทำให้ศูนย์รับฝากข้อมูลของเรามีเสถียรภาพและความปลอดภัยสูง สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจในยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและใช้ค่าใช้จ่ายโดยรวมในการบริหารจัดการด้านการดำเนินธุรกิจได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กรธุรกิจได้เป็นอย่างดี ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าที่นี่เป็นดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย”

พันธนา ณ ตะกั่วทุ่งพันธนา ณ ตะกั่วทุ่ง ผู้จัดการทั่วไป แผนกคลาวด์ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คลาวด์ เซอร์วิสของเอสไอเอสมีความเหนือชั้น เพราะเป็นผู้ให้บริการในประเทศ และดาต้าเซ็นเตอร์อยู่ในประเทศ ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเพื่อแก้ไข ทดลองและปรับแต่งได้ โดยเราเน้นเรื่องความยืดหยุ่นในการปรับแต่งบริการต่างๆให้เข้ากับลูกค้าแต่ละรายเป็นหลักรวมทั้งสามารถเป็นไปตามกฎระเบียบต่างๆ ได้อาทิภาคการเงินที่กำหนดว่าดาต้าเซ็นเตอร์ต้องอยู่ในประเทศเท่านั้น ที่สำคัญคือ การที่เราใช้ดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศทำให้มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่เหนือกว่าผู้ให้บริการต่างประเทศ และการที่เรามีพันธมิตรเป็นบริษัทอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ทำให้เราสามารถให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคความเร็วสูงเชื่อมต่อลูกค้าทั่วประเทศเข้ากับคลาวด์ได้ ในขณะนี้เรามีการเปิดให้บริการ 6 รูปแบบ ประกอบด้วย
●Data Center On Cloud (IaaS)
●Disaster Recovery to Cloud (DRaaS)
●Backup to Cloud (BaaS)
●Container on Cloud (PaaS)
●Virtual Desktop on Cloud
●ERP on Cloud Powered by SAP B1

SiS Cloud Services (1)เรามีพันธมิตรที่เป็นคู่ค้ากว่า 2,000 ราย ที่มีความรู้ความชำนาญ นอกเหนือจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของเราเอง ซึ่งเราเน้นการให้บริการคลาวด์ทั้งหมดผ่านคู่ค้า เราใช้เทคโนโลยีชั้นนำในการให้บริการคลาวด์ อาทิ VMware,Nutanix, Veeam, Trend Micro, HPE, Fortinet, Microsoftด้วยความเป็นเอสไอเอส เรามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทำให้ลูกค้าสามารถ customize ระบบคลาวด์ตามที่ตนเองต้องการได้ และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถแข่งขันและเติบโตในตลาดคลาวด์ได้คือความยืดหยุ่นการให้บริการ และโมเดลการทำธุรกิจที่เน้นการเติบโตไปด้วยกันกับเหล่าพันธมิตรที่เป็นคู่ค้า ที่สำคัญทั้งราคาและคุณสมบัติก็สามารถแข่งขันในตลาดได้ ช่วงที่ผ่านมากลุ่มองค์กรธุรกิจที่ใช้คลาวด์ของเราส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มบริษัทประกันภัย ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หรือหน่วยงานราชการโดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้าของเรามักจะนำCore Business Application ขององค์กรเช่น ERPมาใช้งานบนคลาวด์เนื่องจากความต้องการระบบที่เน้นเรื่องความปลอดภัยและเรื่องเสถียรภาพ และผมมั่นใจว่าจะเราจะสามารถขยายบริการครอบคลุมไปยังกลุ่ม ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ (ISV) ได้มากขึ้นในปี 2562”

SiS Cloud Services ให้บริการอยู่บนศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ 2 แห่งของบริษัท อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ได้แก่ Interlink IDC และ Genesis Data Center ซึ่งผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ISO 27001:2013 และ Tier 3 Data Center โดยศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งสองแห่งมีการเชื่อมต่อกันด้วยเครือข่ายไฟเบอร์ความเร็วสูง มีระบบรักษาความปลอดภัยครบถ้วนได้แก่ การป้องกัน Denial-of-Service (Dos) หรือ Distributed Denial-of-Service (DDos), Web Application Firewall, IPS, Advanced Persistent Threat (APT) สามารถรองรับการสำรองและกู้คืนระบบในกรณีที่ไซต์หลักได้รับความเสียหาย เรารับรองคุณภาพบริการที่ 99.90% Monthly Uptime SLA พร้อมศูนย์บริการหลังการขายแบบ 24×7

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com