www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โปรแกรมที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม ในการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อพัฒนานวัตกรรมองค์กร...
  • HPE วางแผนสนับสนุนงานวิจัย AI และ Big Data ให้ฟีโบ้ บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) ผนึกกำลัง ฟีโบ้ สร้างขุมกำลังปัญญาประดิษฐ์ของประเทศ ตอบสนองการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกพร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีชั้นสูงในการประมวลผลข้อมูล ปลอดภัย และทรงประสิทธิภาพ...
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...

Siemens และ Aruba ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ เชื่อมโยง OT และ IT

Siemens และ Aruba ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ เชื่อมโยง OT และ IT
November 26
15:29 2018

Siemens และ Aruba ประกาศความร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์ทางยุทธศาสตร์เพื่อสร้างบูรณาการระบบเครือข่าย (integrated networks) เชื่อมโยง Operational Technology และ Information Technology

Banner_CIO_big one_version2

Siemens (ซีเมนส์) และ Aruba (อรูบ้า) บริษัทหนึ่งในเครือของ ฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ ประกาศการร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์ทางยุทธศาสตร์เพื่อมุ่งสร้างการเชื่อมโยงโลกของเทคโนโลยีการดำเนินงาน (Operational Technology; OT) และโลกของเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology; IT) โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัทมาใช้เสริมกัน

ซีเมนส์และอรูบ้าสามารถให้การสนับสนุนลูกค้าด้วยระบบเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือสูง (reliable) มีความปลอดภัยและมีข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์ (insightful data) ช่วยทำให้โรงงานมีประสิทธิภาพสูงและระบบเครือข่ายมีความพร้อมใช้งานได้เสมอ (availability) ลูกค้าได้รับประโยชน์จากเครือข่ายแบบบูรณาการที่ได้รับการทดสอบแล้วว่าสามารถทำงานร่วมกันได้ (interoperability) ตั้งแต่จากระดับพื้นที่การผลิตในโรงงาน (factory floors) ไปจนถึงสำนักงานใหญ่ของบริษัท โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของซีเมนส์ในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำด้านอุปกรณ์เครือข่าย Ethernet สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและอรูบ้าในฐานะผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบ LAN ทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย

แนวคิดการปรับเปลี่ยนให้เป็นดิจิทัล (Digitalization) อุตสาหกรรมยุค 4.0 และการใช้อุปกรณ์ IoT ในภาคอุตสาหกรรมกำลังสร้างความท้าทายใหม่ๆ เพราะขณะนี้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จะต้องข้ามผ่านเส้นแบ่งเขตแดนระหว่าง IT และ OT โดยปกติแล้วเครือข่ายอุตสาหกรรม OT จะไม่เชื่อมโยงกับเครือข่าย IT ขององค์กรอย่างแนบสนิท ส่งผลให้เกิดช่องว่างอย่างชัดเจนทั้งในเรื่องของการมองเห็นข้อมูลและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างทั่วทั้งองค์กร (visibility) การสร้างความมั่นใจในการใช้งานแอพพลิเคชั่น (application assurance) ความพร้อมใช้งานได้เสมอ (availability) และความปลอดภัย

การสร้างสะพานเชื่อมโยงเขตแดนของ OT และ IT ต้องมีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในทั้งสองเรื่องนี้และมีความรู้กว้างขวางเกี่ยวกับข้อกำหนดด้านการปฏิบัติงานและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องในโลกของ IT ซึ่งความปลอดภัยทางโลกไซเบอร์และความน่าเชื่อถือของข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญมาเป็นอันดับแรก ขณะที่ในโลกของ OT จะเน้นไปที่โรงงานสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง (availability) และการผลิตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้มีความสำคัญมากที่สุด

ซีเมนส์และอรูบ้าสร้างสะพานเชื่อมโยงกันโดยใช้ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในด้านของตนและนำความเชี่ยวชาญนั้นมาเสริมกันระหว่าง OT และ IT ของทั้งสองบริษัทช่วยให้มั่นใจได้ว่าสามารถติดตั้งระบบ OT / IT ได้แบบบูรณาการอย่างรวดเร็วง่ายดายและทำงานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นและสนับสนุนให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

HOW ARUBA & SIEMENS BRIDGE THE IT/OT DIVIDE (ที่มา: Aruba)

HOW ARUBA & SIEMENS BRIDGE THE IT OT DIVIDE

เคราซ์ เฮล์มริช กรรมการบริหารของ Siemens AG กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างบริษัทซีเมนส์และอรูบ้าเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญในการเสริมสร้างการให้บริการระบบเครือข่ายอุตสาหกรรมของเราที่นำเสนอให้บริการแก่ลูกค้า อันเป็นหนึ่งในเสาหลักขององค์กรยุคดิจิทัล (Digital Enterprise) ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เพิ่มเติมจากอรูบ้าเข้ามาเสริม ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากระบบเครือข่าย การสื่อสารแบบบูรณาการที่ถูกพิสูจน์แล้วว่าสามารถรองรับกับยุคอนาคต (futureproof) พร้อมให้ใช้งานได้ตลอดเวลาและมีความปลอดภัย”

คีรติ เมลโคท ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งอรูบ้า บริษัทหนึ่งในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์

คีรติ เมลโคท ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งอรูบ้า บริษัทหนึ่งในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์

คีรติ เมลโคท ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งอรูบ้า บริษัทหนึ่งในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า “ซีเมนส์และอรูบ้าได้ทำงานร่วมกันมาเกือบ 3 ปีแล้วโดยมุ่งมั่นที่จะสร้างบูรณาการระหว่าง OT กับ IT ที่เดิมเคยแยกกันอยู่โดยร่วมกันออกแบบระบบที่ผ่านการทดสอบแล้วเพื่อใช้อ้างอิง (validated reference designs) โซลูชั่นที่เป็นผลลัพธ์ออกมาจึงเหมาะสำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมที่หลากหลายและได้รับการสนับสนุนจากทีมงานบริการสนับสนุนทั้งของซีเมนส์และอรูบ้า”

โซลูชั่นเหล่านี้ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สายและซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องซึ่งสามารถใช้งานได้ผ่านหลายช่องทาง รวมถึงเครือข่ายพันธมิตรที่กว้างขวางของทั้งสองบริษัทที่สามารถเข้าถึงความเชี่ยวชาญทั้งในด้านวิศวกรรมและการให้บริการสนับสนุนโดยตรง อรูบ้าและซีเมนส์จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าครอบคลุมการให้คำปรึกษาและด้านวิศวกรรมก่อนการขาย การบริการระดับมืออาชีพ (รวมถึงการบริหารโครงการ การทดสอบการใช้งานระบบ การทดสอบเพื่อตรวจรับโดยโรงงานและวิศวกรรมการออกแบบ), การจัดการการดำเนินงานและการให้บริการบำรุงรักษา รวมถึงการบริการสนับสนุนหลังการขายอีกด้วย

โซลูชั่นนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าระบบรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายจะครอบคลุมทั้งโลกของ IT และโลกของ OT ตัวอย่างเช่นผลิตภัณฑ์ Aruba’s 360 Secure Fabric สำหรับระบบเครือข่าย IT สามารถใช้งานร่วมกับแนวคิดด้านความปลอดภัย ทาง OT ที่ชื่อ “การป้องกันเชิงลึก” (Defense in Depth) ของซีเมนส์ได้ เนื่องจากความต้องการด้านความปลอดภัยของลูกค้ามีหลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในลูกค้าที่ติดตั้งระบบเก่าแบบ legacy อรูบ้าและซีเมนส์ได้ร่วมกันปรับแต่งโซลูชั่นด้านความปลอดภัยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม Aruba-Siemens Strategic Partnership Overview 

Banner (660x80 Pixel)

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com