www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ไซเซลเปิดตัวสวิตช์พีโออี สำหรับกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ สร้างโอกาสทางธุรกิจไอโอที ไซเซล ผู้นำอุตสาหกรรมด้านการออกแบบและผลิตสวิตช์ได้พัฒนาสวิตช์พีโออีรุ่น GS1300 และ GS1350 สำหรับการใช้งานกับกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ ออกแบบให้มีจำนวนพอร์ตที่หลากหลายและสามารถจ่ายพลังงานได้สูง...
  • AIS 5G โชว์บังคับรถไร้คนขับข้ามจังหวัด กรุงเทพ หาดใหญ่ AIS นำคณะสื่อมวลชน ชมความก้าวหน้าของการทดลอง ทดสอบ Use Case เทคโนโลยี 5G ในสภาพแวดล้อมจริง โชว์บังคับรถไร้คนขับข้ามภูมิภาค กทม.- หาดใหญ่ แสดงศักยภาพสำคัญ 5G ความเร็วในการรับส่งสัญญาณ ความเร็วในการตอบสนอง และความเสถียรของระบบ...
  • BKI ปลื้มเบี้ยครึ่งปีแรกเติบโต 19% คาดสิ้นปี 62 ทะลุเป้า 2 หมื่นล้าน กรุงเทพประกันภัยเผยผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกมีเบี้ยประกันภัยรับเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 19 คาดสิ้นปี 62 ทะลุเป้าหมาย 20,000 ล้านบาทอย่างแน่นอนโดยเน้นการรับประกันภัยอย่างมีคุณภาพและควบคุมความเสี่ยงอย่างเข้มงวด พร้อมกับการลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีเสริมบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าและคู่ค้า...
  • เปิดงานมหกรรมดิจิทัล คอนเทนต์ BIDC 2019 เดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ภาครัฐผนึกภาคอุตสาหกรรมเปิดมหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ “Bangkok International Digital Content Festival 2019” หรือ BIDC 2019 ครั้งที่ 6 ภายใต้แนวคิด Digital Co-creation เป็นการผนึกพลังความร่วมมือกับทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดิจิทัล คอนเทนต์ให้เข้มแข็งและยั่งยืนหนุนไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางด้านดิจิทัล คอนเทนต์ในภูมิภาคเอเชีย พร้อมเปิดเวทีจับคู่เจรจาการค้า หวังสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...
  • SMEA ไต้หวัน วางแผนขยายสินค้าเทคโนโลยีสู่ประเทศไทย องค์กรบริหารธุรกิจเอสเอ็มอีไต้หวัน (SMEA) ออกโรงช่วยผู้ประกอบการฯ สินค้าเทคโนโลยี ให้ความรู้การทำธุรกิจออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์ เดินหน้าหาพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทย เพิ่มช่องจำหน่าย คาดหวังยอดขายธุรกิจเอสเอ็มอี เพิ่มขึ้น 15%...

นวัตกรรมเพื่อบริการกับการเร่งพัฒนา 5G

นวัตกรรมเพื่อบริการกับการเร่งพัฒนา 5G
July 25
12:21 2019

การสร้างคุณค่าร่วมกันของบริษัทกับลูกค้า (co-creation) เป็นการให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมกับลูกค้า การผลิตหรือสร้างนวัตกรรมที่มีลักษณะไม่มีใครเป็นเจ้าของ (collaborative innovation) เป็นวิธีการผลิตที่ไม่ขึ้นอยู่กับกลไกตลาด อาจเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ใช้ฟรีอาศัยความร่วมกันของกลุ่มคนหรือองค์กรในเครือข่ายออนไลน์มีการแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และวัฒนธรรมของกลุ่มคนเปิดช่องให้ทุกคนเข้ามาร่วมพัฒนาได้

เศรษฐกิจแบบแบ่งปัน (sharing economy) คือ กิจกรรมทางเศรษฐกิจเกิดจากการที่ผู้คน แบ่งปันหรือใช้สิ่งของหรือทรัพยากรร่วมกันเกิดธุรกรรมการเงินดิจิทัล (digital money)อย่างแพร่หลายและการระดมทุนผ่านทางอินเทอร์เน็ต (crowd funding)

Banner_CIO_big one_version2
เคน หู รองประธานบริหารหัวเว่ย

เคน หู รองประธานบริหารของหัวเว่ย

นวัตกรรมเพื่อบริการ
กับการเร่งพัฒนา 5G
ในงาน MWC Shanghai 2019 เคน หู รองประธานบริหารของหัวเว่ยได้พูดถึงความก้าวหน้าในการใช้งานเทคโนโลยี 5G ของหัวเว่ย รวมถึงตัวอย่างความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านนวัตกรรมเพื่อบริการ และความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมต่างๆ ที่กำลังขับเคลื่อนการเติบโตของเทคโนโลยี 5G สู่ก้าวต่อไป

“เครือข่ายเป็นพื้นฐานของทุกๆ สิ่ง แต่อนาคตการพัฒนา 5G นั้นจะขึ้นอยู่กับบริการเป็นหลัก นวัตกรรมเพื่อบริการที่ขับเคลื่อนด้วย 5G จะช่วยให้เราเร่งประสิทธิภาพของเครือข่ายไปสู่ก้าวถัดไป และช่วยให้โอเปอเรเตอร์ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน 5G ที่สูงยิ่งขึ้น”

หลายประเด็นที่ต้องนำมาคิดต่อ
ความก้าวหน้าในการเปิดให้บริการเครือข่าย 5G นั้น ขอยกตัวอย่าง หัวเว่ย จนถึงปัจจุบัน มีการลงนามในสัญญา 5G เชิงพาณิชย์ทั่วโลกไปแล้วกว่า 50 ฉบับ และจัดส่งสถานีฐานไปแล้วกว่า 150,000 ชุด ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ ในอุตสาหกรรมมาก โอเปอเรเตอร์ทั่วโลกหลายรายทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก ต่างก็กำลังเร่งวางโครงข่าย 5G กันอยู่ในขณะนี้

เป็นที่น่ายินดีสำหรับประเทศจีน ที่ได้ออกใบอนุญาต 5G อย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นของการให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ในตลาดการสื่อสารเคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดของโลก

การพัฒนาเทคโนโลยี 5G ให้ใช้งานเชิงพาณิชย์ได้จริง
ปัจจุบัน เทคโนโลยี 5G กำลังมีการใช้งานในวงกว้าง เมื่อมองไปยังอนาคตของการพัฒนาเทคโนโลยี 5G สิ่งที่เราต้องทำอย่างเร่งด่วนมีอะไรบ้าง

กราฟ1ตัวเครือข่ายเองนั้นเป็นรากฐานของทุกๆ สิ่ง แต่แน่นอนว่า อนาคตของการพัฒนา 5G นั้นจะขึ้นอยู่กับบริการเป็นส่วนใหญ่ นวัตกรรมเพื่อบริการซึ่งใช้เทคโนโลยี 5G จะช่วยให้สามารถขับเคลื่อนประสิทธิภาพของเครือข่ายให้ก้าวไปสู่อีกระดับ และจะทำให้โอเปอเรเตอร์ได้รับผลตอบแทนกลับจากการลงทุน 5G ในอัตราที่สูงขึ้น

อ่านต่อหน้า3

Pages: 1 2 3 4

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
SDWAN NSS Lab
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com