www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

เอสซีจี ประกาศ 3 โซลูชั่นผลิตภัณฑ์หลังคาประหยัดพลังงาน ไร้กังวล อยู่สบาย

เอสซีจี ประกาศ 3 โซลูชั่นผลิตภัณฑ์หลังคาประหยัดพลังงาน ไร้กังวล อยู่สบาย
May 14
12:12 2019

เอสซีจี ประกาศ 3 โซลูชั่น สำหรับผลิตภัณฑ์หลังคาตอบเทรนด์ประหยัดพลังงาน นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ แก้ปัญหาหลังคารั่วช่วยให้ลูกค้าประหยัดพลังงาน ไร้กังวล อยู่สบาย

เอสซีจี บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจ (ผลิตภัณฑ์หลังคา) สำหรับปี 2019 ภายใต้แนวคิด SCG Roof Expert for Better Living ยึดหลักการตอบสนองความต้องการของลูกค้าและแนวโน้มเทคโนโลยี เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมสินค้า บริการ โดยได้พัฒนาโซลูชั่นสำหรับหลังคาระบบออกเป็น 3 โซลูชั่น ประกอบด้วย โซลูชั่นประหยัดพลังงานโซลูชั่นไร้กังวล และโซลูชั่นเพื่อบ้านอยู่สบาย

Banner_CIO_big one_version2

ธงชัย โสภณ Managing Director-Roof Business ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเอสซีจี เปิดเผยว่า “ในช่วงที่ผ่านมา ตลาดวัสดุก่อสร้างโดยเฉพาะหลังคามีแนวโน้มทรงตัว ในขณะที่บ้านเก่าที่อยู่อาศัยแล้วส่วนใหญ่มักประสบปัญหาค่าใช้จ่ายพลังงานที่สูง และปัญหาหลังคารั่วซ้ำซาก”

7 คุณธงชัย โสภณ Managing Director-Roof Business เอสซีจี

ธงชัย โสภณ Managing Director-Roof Business เอสซีจี

“เอสซีจี เห็นถึงความต้องการดังกล่าว จึงได้มุ่งนำความต้องการของลูกค้ามาพัฒนาเป็นสินค้า บริการ และโซลูชั่น ที่ผสมผสานนวัตกรรมต่างๆ เพื่อช่วยแก้ปัญหาของลูกค้าให้ครอบคลุมและตรงจุดยิ่งขึ้น ตามแนวปฏิบัติ SCG Circular Way ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนที่มุ่งใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อให้ลูกค้ามีส่วนช่วยประหยัดพลังงานหันมาใช้พลังงานทางเลือก ตลอดจน ไร้กังวลจากปัญหาบ้านรั่วซ้ำซาก และสะดวกด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยในการสำรวจหลังคา อีกทั้งอยู่สบายกับโซลูชั่นหลังคาที่ได้พัฒนาขึ้นซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและการอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุขภายใต้หลังคาเอสซีจี”

แนวคิด SCG Roof Expert for Better Living ที่มุ่งเน้นการพัฒนาสินค้า บริการ ประกอบด้วย 3 โซลูชั่น ดังนี้

โซลูชั่นประหยัดพลังงานด้วยระบบหลังคาโซลาร์เซลล์ เอสซีจี (SCG Solar Roof Solutions) ที่พร้อมให้บริการออกแบบ และติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์เซลล์ โดยทีมงานมืออาชีพ ให้บริการครอบคลุมทั้งบ้านใหม่และบ้านที่อยู่อาศัยแล้ว ด้วยนวัตกรรมระบบ Solar FIXและ SCG Solar Roof Tile Panel อีกทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานด้วย SCG Solar Application เพื่อติดตามการผลิตพลังงานโซลาร์แบบเรียลไทม์

1 SCG Solar Roof Solution

SCG Solar Roof Solution

โซลูชั่นไร้กังวลเพื่อลูกค้าทาวน์เฮ้าส์และทาวน์โฮม ที่มีปัญหาหลังคาเก่ารั่วซ้ำซาก ด้วยนวัตกรรม Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation ด้วยการเสริมวัสดุมุงหลังคาปิดจุดรั่ว แบบ Double Protection ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวจากเอสซีจี โดยไม่ต้องรื้อหลังคาเก่าออก ช่วยลดการเกิดฝุ่นจากการทำงาน ในขณะที่เจ้าของบ้านสามารถอาศัยอยู่ในบ้านได้ตามปกติ และมั่นใจด้วยการรับประกันการติดตั้งนาน 1 ปี

พร้อมนำเทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มความสะดวกในการสำรวจหลังคา เจ้าของบ้านสามารถประมาณการราคาด้วยภาพถ่ายดาวเทียมด้วยตนเองในเบื้องต้น เพียงเข้าเว็บไซต์ https://raes.scg.com และเจาะลึกการสำรวจหน้างานด้วยเทคโนโลยีโดรนที่ช่วยให้เห็นสภาพหลังคาตลอดจนทำการวิเคราะห์และประมาณการหาโซลูชั่นที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็ว

5 SCG Color Durability

SCG Color Durability

ทั้งนี้ ในส่วนของสินค้าเอสซีจี ได้พัฒนาการแก้ปัญหากระเบื้องหลังคาสีซีดจาง ด้วย เทคโนโลยีหยุดเวลาของกระเบื้องหลังคาที่มีหลากหลายระดับความทนทานของสี เพื่อหลังคาสีสวยทนนาน

โซลูชั่นเพื่อบ้านอยู่สบายด้วยระบบหลังคาเพิงแหงน หรือ SCG Lean-to Roof System สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบหลังคาเป็นทรงเพิงแหงน ซึ่งมีให้เลือกใช้ด้วยกัน 2 ระบบ ได้แก่ SCG Lean-to Roof System รุ่น โปรลอน และ SCG Lean-to Roof Systemรุ่น ZilenceKool เพื่อบ้านสวยอยู่สบายยิ่งขึ้น

banner mahidol 660

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
300x250 (B2)
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com