www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

เอสซีจี ปั้นสตาร์ทอัพ เดซแพค ธุรกิจแพ็กเกจจิ้ง โซลูชันอาหาร เครื่องดื่มครบวงจร บนระบบออนไลน์

เอสซีจี ปั้นสตาร์ทอัพ เดซแพค ธุรกิจแพ็กเกจจิ้ง โซลูชันอาหาร เครื่องดื่มครบวงจร บนระบบออนไลน์
November 05
11:46 2020

แม็คโคร ร่วมกับเดซแพค เปิดตัว “ศูนย์ให้บริการโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มครบวงจร” ตอบโจทย์ความต้องการผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการค้าส่งสินค้าอุปโภคและบริโภคสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร จับมือ เดซแพค (Dezpax) สตาร์ทอัพผู้ให้บริการ Packaging Solutions ด้านอาหารและเครื่องดื่มครบวงจร จากเอสซีจี

เปิดตัวป๊อบอัพสโตร์“ศูนย์ให้บริการโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มครบวงจร(Food Packaging Solutions Studio)”นำเสนอบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพและหลากหลาย พร้อมบริการออกแบบและพิมพ์โลโก้ร้านแบบครบจบในที่เดียว ช่วยยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศ รองรับการเติบโตของตลาดฟู๊ดเดลิเวอรี พร้อมตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านแพคเกจจิ้ง โซลูชันครบวงจร

ปฐมพงศ์ ดีปัญญา Chief Executive Officer, Dezpax

ปฐมพงศ์ ดีปัญญา Chief Executive Officer, Dezpax อธิบายว่า“ตลาดฟู้ดเดลิเวอรีมีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องสูงถึง ประมาณ 10-15% ต่อปีซึ่งบรรจุภัณฑ์ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากต่อธุรกิจฟู๊ดเดลิเวอรี เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการร้านอาหารจำเป็นต้องใช้ บรรจุภัณฑ์ที่ดีมีหน้าที่มากกว่าการบรรจุอาหาร แต่ต้องช่วยรักษาคุณภาพอาหาร ทนต่อสภาวะการจัดส่งแบบเดลิเวอรีจนถึงมือผู้บริโภค มีต้นทุนที่เหมาะสม

อีกทั้งมีหน้าที่ในการสื่อสารตัวตน สร้างแบรนด์ และสร้างการจดจำให้กับ ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจฟู๊ดเดลิเวอรี จะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับอาหาร และสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์”

เดซแพคเป็นสตาร์ทอัพที่เชี่ยวชาญด้านแพคเกจจิ้ง โซลูชัน(Packaging Solutions)สำหรับอาหารและเครื่องดื่มได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหารในระบบออนไลน์ โดยจุดเด่นของเดซแพคคือผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถใช้งานระบบของเดซแพค ผ่านแพลตฟอร์ม www.dezpax.com ในการเลือกซื้อและการคำนวณราคาบรรจุภัณฑ์รูปแบบต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น กล่องอาหารพร้อมโลโก้แก้วกาแฟพิมพ์โลโก้สแน็คบ็อกซ์ถุงสำหรับเดลิเวอรี อีกทั้งมีบริการออกแบบบรรจุภัณฑ์และโลโก้ เพื่ออำนวยความสะดวก ลดเวลาและต้นทุนในการสั่งซื้อบรรจุภัณฑ์ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร

ยุทธนา เพียงสุนทร รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอุปโภค บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)

ยุทธนา เพียงสุนทร รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอุปโภค บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม็คโคร นอกจากเป็นศูนย์รวมอาหารอุปโภคและบริโภคในราคาขายส่งแล้ว เรายังเป็นศูนย์รวมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบธุรกิจโฮเรก้า ผู้ที่อยู่ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ในทุกระดับกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศ

โดยเรามีสินค้าบรรจุภัณฑ์ ให้เลือกมากมายอาทิ กล่องอาหาร แก้ว ถ้วย ขวดน้ำ ฯลฯ แต่ปัญหาที่ได้รับจากผู้ประกอบการคือ ทำอย่างไร เราจึงจะสามารถตอบโจทย์การจัดหาบรรจุภัณฑ์สำหรับใช้ในธุรกิจของลูกค้าเพื่อช่วยสร้างแบรนด์ และความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์เช่น การทำแพคเกจจิ้ง หรือออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ให้จบในที่เดียวได้

“แม็คโครจึงร่วมกับเดซแพค สร้างทางเลือกให้แก่ลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มแบบ One Stop Solutions ในการบริหารต้นทุน ตลอดจนสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบ พิมพ์โลโก้อย่างสวยงาม อันเป็นการพัฒนาและยกระดับแบรนด์อย่างคุ้มค่า โดยเลือกเปิดป๊อบอัพสตูดิโอให้บริการที่แม็คโคร สาขาสาทรเป็นที่แรก เนื่องจากเป็นสาขาที่มีศักยภาพ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง รายรอบด้วยแหล่งรวมของร้านอาหารรายย่อย และร้านกาแฟจำนวนมาก

ซึ่งต่างก็อยากมีแบรนด์ดิ้งเป็นของตัวเอง การมีทางเลือกใหม่ๆ ให้ลูกค้าแบบครบวงจรจะช่วยให้ผู้ประกอบการสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเป็นทางเลือกที่ช่วยลดต้นทุน ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี และมองว่าสามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตในยุค New Normal ได้อีกด้วย”นายยุทธนากล่าวเสริม

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามหรือใช้บริการได้ที่ป๊อบอัพสโตร์ “ศูนย์ให้บริการโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มครบวงจร”ที่ แม็คโคร สาขาสาทร ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์02-676-0676, 02-676-1676 เว็บไซต์ www.dezpax.com หรือ LINE: @dezpax

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget