www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ได้แล้ว บนแอป SCB Easy

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ได้แล้ว บนแอป SCB Easy
May 18
15:38 2020

SCB เชื่อมโยงแพลตฟอร์มออนไลน์และระบบนิเวศน์การดูแลสูขภาพ เปิดบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Tele-consultation) ได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy

ธนาคารไทยพาณิชย์เดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศด้านสุขภาพ (SCB Healthcare Ecosystem) ด้วยโซลูชั่นบริการสุขภาพครบวงจรเปิดตัวทางเลือกใหม่เพื่อดูแลสุขภาพ ซึ่งเป็น บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ ให้ลูกค้าสามารถพบคุณหมอได้ผ่านแอปพลิเคชัน SCB_Easy ปลดล็อคข้อจำกัดช่วงเว้นระยะห่างทางสังคมปรึกษาแพทย์เฉพาะทางได้โดยไม่ต้องไปโรงพยาบาล 

ปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกันธนาคารไทยพาณิชย์และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด

ปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกันธนาคารไทยพาณิชย์และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด กล่าวว่า “การดำเนินธุรกิจของธนาคารภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด (The Most Admired Bank) ทำให้ธนาคารขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจครอบคลุมในหลายมิติมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าได้อย่างครบถ้วนและสร้างความพึงพอใจสูงสุด

ทั้งนี้ บริการทางด้านสุขภาพเป็นเรื่องหนึ่งที่ธนาคารให้ความสนใจและวางเป้าหมายอย่างชัดเจน โดยได้ศึกษาและทำความเข้าใจความต้องการทางด้านสุขภาพของลูกค้า และวางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในกลุ่มนี้ในรูปแบบระบบนิเวศด้านสุขภาพ (SCB Healthcare Ecosystem) วางเป้าหมายดูแลสุขภาพของลูกค้า 15 ล้านรายอย่างครบวงจร

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ผ่านแอปฯ SCB Easy

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนไทยในหลายมิติโดยเฉพาะความกังวลใจทางด้านสุขภาพ ธนาคารจึงใช้โอกาสนี้ขยายขีดความสามารถ SCB Healthcare Ecosystem นำเสนอทางเลือกให้ลูกค้าของธนาคารเข้าถึงบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Tele-consultation) ได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่านแอปพลิเคชัน SCB_Easy ลูกค้าสามารถทำการนัดหมายล่วงหน้ากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเพื่อขอคำปรึกษาปัญหาสุขภาพโดยตรง

ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ช่วยประหยัดเวลา ทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยค่าบริการปรึกษาแพทย์เริ่มต้นที่ 250 บาทต่อ 15 นาที เชื่อถือได้ด้วยเครือข่ายทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครอบคลุมกลุ่มโรคต่างๆ อาทิ มะเร็ง กระดูกและข้อ หัวใจ หลอดเลือด และทางเดินอาหาร เป็นต้น

การปรึกษาแพทย์ออนไลน์เช่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายแล้วในหลายประเทศทั้ง จีน อเมริกา และประเทศในแถบยุโรป สำหรับประเทศไทยเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าปรึกษาแพทย์มากกว่า1 ล้านคน ภายใน3 ปี”

ปรมาศิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ธนาคารเชื่อมั่นว่าบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์จะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาการเข้าถึงบุคคลากรทางการแพทย์แม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล และในอนาคตธนาคารจะมีการขยายความสามารถของ SCB Healthcare Ecosystem ให้ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางสุขภาพที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นผ่านการขยายพันธมิตรทางธุรกิจด้านต่างๆ

ทั้งที่เป็นกลุ่มการแพทย์โดยตรงเพื่อสนับสนุนและต่อยอดบริการปรึกษาแพทย์ได้อย่างครบวงจร ได้แก่ โรงพยาบาล ร้านขายยา และบริษัทขนส่ง รวมทั้งพันธมิตรในกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ เช่น อาหารเพื่อสุขภาพ ฟิตเนส และคลินิกความงาม เป็นต้น เพื่อดูแลให้ลูกค้าของไทยพาณิชย์ ให้เข้าถึงบริการด้านสุขภาพที่ดีที่สุดได้อย่างสะดวกสบาย”

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget