www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

กลุ่มสามารถ ประกาศนำเข้า Thermal Camera คุณภาพสูง รองรับความต้องการยุค COVID-19

กลุ่มสามารถ ประกาศนำเข้า Thermal Camera คุณภาพสูง รองรับความต้องการยุค COVID-19
June 18
18:03 2020

กลุ่มสามารถ เดินหน้าธุรกิจระบบรักษาความปลอดภัย ขยายความสามารถโซลูชันตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟาเรด ประกาศนำเข้ากล้องเทอร์โมสแกนคุณภาพสูง Hikvision Thermal Camera วัดค่าอุณหภูมิได้แม่นยำด้วยเทคโนโลยี AI 

 

วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น

วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “ในยุคของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ทุกภาคส่วนหันมาใช้มาตรการต่างๆ ที่สร้างความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคเทคโนโลยีจึงได้ถูกนำมาใช้งานเพื่อใช้ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ รวมถึงเทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดก็เช่นกัน ได้มีการพัฒนาให้มีคุณสมบัติที่ทำได้มากกว่าแค่การบันทึกภาพและเรียกดูยามเกิดปัญหา

บริษัท วิชั่นแอนด์ ซีเคียวริตี้ ซีสเต็ม จำกัด ผู้ให้บริการด้านระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร หนึ่งในกลุ่มบริษัทสามารถ จึงได้นำเข้ากล้องเทอร์โมสแกน (Thermal_Camera) ซึ่งเป็นกล้องที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตรวจจับความร้อน และถูกนำมาปรับใช้วัดอุณหภูมิร่างกายของบุคคลในช่วง COVID-19ในนามผลิตภัณฑ์ Hikvision_Thermal Camera”

Hikvision Thermal Camera หรือ กล้องเทอร์โมสแกน นั้น เป็นกล้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟาเรด ที่สามารถวัดค่าอุณหภูมิได้แม่นยำด้วยเทคโนโลยี AI (AI Detection) ใช้เจาะจงตรวจจับใบหน้าเพื่อให้วัดอุณภูมิเฉพาะที่หน้าผากเท่านั้นหลีกเลี่ยง False Alarms จากวัตถุร้อนอื่นๆ ที่บุคคลถือติดตัวมา เช่น โทรศัพท์มือถือ แก้วกาแฟร้อน อาหารร้อน เป็นต้น

การทำงานของ Hikvision Thermal_Camera มีฟังก์ชั่นตรวจจับความร้อนของบุคคลด้วยรังสีอินฟราเรด แล้วแปลงเป็นอุณภูมิร่างกายจากนั้นก็ประมวลผลเป็นภาพสองมิติ เมื่อตรวจพบว่าอุณหภูมิสูงผิดปกติระบบจะแจ้งเตือนไปที่ผู้ปฎิบัติงาน และทำการบันทึกภาพของบุคคลเป้าหมายหรือผู้ที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติไว้เป็นหลักฐานได้ทันที

ใช้งานง่ายและรวดเร็ว เพราะแค่บุคคลเดินผ่านกล้องก็สามารถสแกนตรวจจับความร้อนได้ทันที เพียง 1 วินาทีต่อคนและสามารถสแกนคนกลุ่มใหญ่ได้ในคราวเดียวแบบไม่จำกัดจำนวนทำให้ลดความแออัดของจำนวนคนที่รอคิว จึงเหมาะสำหรับจุดคัดกรองคนจำนวนมาก เช่น แหล่งที่มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก, อาคารสำนักงาน,โรงพยาบาล, โรงแรม, ห้างสรรพสินค้าและสนามบินเป็นต้น

“กล้องวงจรปิดปัจจุบันได้ก้าวสู่ยุคของระบบวิเคราะห์ภาพอย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านกล้องเน็ตเวิร์ครุ่นใหม่ที่รองรับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายขึ้นและสำหรับในยุค New Normal แล้ว กล้องวงจรปิด สามารถนำมาใช้นับจำนวนคน หรือการตรวจสอบความหนาแน่นของคนในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในระบบขนส่งสาธารณะ พื้นที่ชุมชน เพื่อให้ประชาชนใช้เป็นเครื่องมือในการช่วยตัดสินใจว่าจะใช้บริการหรือใหม่

ด้วยเทคโนโลยี AI & Machine Learning ถูกนำมาปรับใช้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้เป็นกล้องวงจรปิดอัจริยะ ซึ่งบริษัท วิชั่น แอนด์ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัดมี พาร์ทเนอร์ที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยระดับโลกที่มีพร้อมทุกโซลูชันเพื่อก้าวสู่สมาร์ทซิตี้ และต่อยอดด้านการตลาดให้เพิ่มขึ้น” วัฒน์ชัย กล่าวทิ้งท้าย

Hikvision Temperature Screening Thermal Solutions

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.