www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...
  • สร้างกำไรธุรกิจ ยุค Digital Disruption ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ eProcurement สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับการเปลี่ยนบทบาทของการจัดซื้อมาเป็นเชิงรุก จะทำให้องค์กรได้รับประโยชน์จากต้นทุนที่ลดลง นั่นหมายถึง Profit Margin ที่สูงขึ้น ถึงแม้ว่ารายได้จะยังคงเดิมก็ตาม...
  • เตรียมความพร้อมองค์กร สร้างมาตรฐานความน่าเชื่อถือระดับโลก รับ พ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ฯ “คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องมาตรการเฝ้าระวังทางไซเบอร์เตรียมความพร้อมองค์กรและหลักการพิจารณาโซลูชั่นระบบการรักษาความปลอดภัยช่วยองค์กรตอบข้อกำหนดของพ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้”...

Safe City ที่เค่อลาหม่าอี เมืองคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด

Safe City ที่เค่อลาหม่าอี เมืองคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด
June 09
15:14 2017

Safe City ที่เมืองเค่อลาหม่าอี

เค่อลาหม่าอี อำเภอทางตอนเหนือของเขตการปกครองซินเจียงอุยกูร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หลายทศวรรษที่ผ่านมาเค่อลาหม่าอีได้มีการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นทั้งภาพลักษณ์ การเติบโตด้านเศรษฐกิจการบริหารเมือง การบริการภาครัฐและความปลอดภัยสาธารณะ

เค่อลาหม่าอีเป็นศูนย์กลางของการผลิตและกลั่นน้ำมัน เป็นกลไกทางเศรษฐกิจหลักที่ขับเคลื่อนให้เมืองเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จนได้รับการยกย่องให้เป็น “ไข่มุกแห่งโกบี” และ“ความงดงามแห่งทะเลทราย” ในปี 2010 การปกครองส่วนท้องถิ่นของเค่อลาหม่าอีได้วางเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ 2 ประการเพื่อการเป็นเมืองน้ำมันระดับโลก ซึ่งได้แก่ “เมืองที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตดี” และ “เมืองที่ปลอดภัยที่สุด

08-09 Adver หัวเว่ย.indd

ภาพ Karamay river โดย Rart – Trabajo propio

https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Karamay_river.jpg

สารพันความท้าทาย

หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นของเค่อลาหม่าอีลงทุนไอซีทีอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีในด้านความปลอดภัยสาธารณะ ทว่าเมืองนี้ยังคงเผชิญกับความท้าทายอยู่หลายประการ

ประการแรก กล้องความคมชัดต่ำแบบเดิมไม่สามารถอำนวยความสะดวกในการสืบสวนอาชญากรรมและการวิเคราะห์ ส่งผลให้การวิเคราะห์ผิดพลาด และแม้ว่ากล้องวงจรปิดแบบเดิมอาจใช้แกะรอยหลังเหตุการณ์และการรวบรวมหลักฐานได้ แต่ไม่สามารถช่วยป้องกันอาชญากรรมได้

ประการที่สอง การเก็บข้อมูลแบบแยกส่วนในระบบไอทีแบบดั้งเดิม ทำให้ขาดการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างหน่วยงาน ตัวอย่างเช่น ข้อมูลวิดีโอวงจรปิดไม่สามารถส่งต่อไปยังหน่วยงานรัฐบาลอื่น ทำให้ลดประสิทธิภาพการตัดสินใจในระหว่างการป้องกันเหตุกระบวนการและการสืบสวน

นอกจากนี้ หลักฐานทางวิดีโอที่สำคัญสูญหายเป็นครั้งคราว เนื่องจากความผิดพลาดของกระบวนการสตรีมมิ่งวิดีโอ โดยอาจมีสาเหตุมาจากเซิร์ฟเวอร์หรือแอพพลิเคชั่นในระบบวิดีโอ ทั้งหมดนี้ต้องการระบบที่น่าเชื่อถือมากขึ้น

โซลูชั่น Safe City ที่ครอบคลุม

จากการวิเคราะห์อย่างละเอียดของทีมงานหัวเว่ยพบว่า ระบบการบริการลูกค้าแบบดั้งเดิมถูกสร้างให้แยกส่วนออกจากกัน อาทิ ระบบกล้องวงจรปิดไม่สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆได้ เนื่องจากระบบการแจ้งเตือนล่วงหน้าและการสืบสวนหลังเหตุการณ์ไม่ได้ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันตั้งแต่เริ่มแรก ดังนั้นโซลูชั่นที่เค่อลาหม่าอีต้องการ จะต้องสามารถบูรณาการระบบการรักษาความปลอดภัยทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุเข้าด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหัวเว่ยได้รวบรวมโซลูชั่นที่สามารถแก้ปัญหาทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกันรวมถึงความพยายามที่จะป้องกันการเกิดเหตุร้ายตั้งแต่เริ่มต้น

ประการแรก หัวเว่ยออกแบบเครือข่ายการตรวจตราความปลอดภัยทั้งสิ้น 4 ระบบสำหรับเค่อลาหม่าอีเพื่อสร้างระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด เครือข่ายแรก คือ การปกป้องบริเวณต่างๆ ในเขตเมือง อาทิ ทางเข้า-ออกทางด่วน สถานีต่างๆ และสนามบินติดตั้งวงจรปิดความคมชัดสูง และศูนย์วิทยุสื่อสารในบริเวณต่างๆ ของเมืองเพื่อการวิเคราะห์ผู้ผ่านเข้าออก การจดจำใบหน้าและการจำแนกทะเบียนรถที่ผ่านการลงทะเบียน

อ่านต่อหน้า2

Pages: 1 2

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com