www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 แปลงธุรกิจขนาดเล็กเป็นดิจิทัล ScanSnap iX1500 สแกนเนอร์สำหรับองค์กรขนาดเล็กและโฮมยูส ตอบความต้องการการจัดการเก็บเอกสารเป็นดิจิทัล สแกนเร็ว กะทัดรัด และใช้งานง่าย...
  • เริ่มแล้วเวทีแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลก CEBIT ASEAN Thailand อิมแพ็ค ร่วม ดอชเช่อ เมสเซ่ เอจี จัดใหญ่ งาน CEBIT ASEAN Thailand ครั้งแรกในประเทศไทย ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลกว่า 200 แบรนด์ ทั้งไทย จีน เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย และบังกลาเทศ ร่วมจัดแสดงเทคโนโลยี นำโดยกระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) คาดมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 8,000...
  • เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต พร้อมเปิดเวที ซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2018 เตรียมขนทัพผู้ผลิตสินค้า เจ้าของเทคโนโลยีแบรนด์ชั้นนำจากนานาประเทศ ด้านระบบรักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยและเทคโนโลยีอัจฉริยะ...
  • บิ๊กดาต้า เพื่อเดินหน้าสู่ระบบขนส่งอัจฉริยะแห่งอนาคต “ปัจจุบัน บิ๊กดาต้า ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อเพิ่มขีดขั้นความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม ทว่า การนำข้อมูลจำนวนมากเหล่านี้มาใช้แก้ปัญหาด้าน ต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการนำข้อมูลบิ๊กดาต้าจากแอพพลิเคชั่นเรียกรถโดยสารมาใช้พัฒนาระบบขนส่งและแก้ไขปัญหาการจราจร”...
  • แนวคิดในการยกระดับสำนักงานในยุคดิจิทัล “ฟูจิ ซีร็อกซ์ เสนอแนวคิดในการยกระดับสำนักงานในยุคดิจิทัลบนเทคโนโลยีคลาวด์และโมบายล์ที่สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์หลายรูปแบบสามารถกระทำกิจกรรมในเชิงธุรกิจต่างๆ ได้อย่างสะดวกและมีความปลอดัยสูงสุด”...

Safe City ที่เค่อลาหม่าอี เมืองคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด

Safe City ที่เค่อลาหม่าอี เมืองคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด
June 09
15:14 2017

Safe City ที่เมืองเค่อลาหม่าอี

เค่อลาหม่าอี อำเภอทางตอนเหนือของเขตการปกครองซินเจียงอุยกูร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หลายทศวรรษที่ผ่านมาเค่อลาหม่าอีได้มีการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นทั้งภาพลักษณ์ การเติบโตด้านเศรษฐกิจการบริหารเมือง การบริการภาครัฐและความปลอดภัยสาธารณะ

HPE1 662x190

เค่อลาหม่าอีเป็นศูนย์กลางของการผลิตและกลั่นน้ำมัน เป็นกลไกทางเศรษฐกิจหลักที่ขับเคลื่อนให้เมืองเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จนได้รับการยกย่องให้เป็น “ไข่มุกแห่งโกบี” และ“ความงดงามแห่งทะเลทราย” ในปี 2010 การปกครองส่วนท้องถิ่นของเค่อลาหม่าอีได้วางเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ 2 ประการเพื่อการเป็นเมืองน้ำมันระดับโลก ซึ่งได้แก่ “เมืองที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตดี” และ “เมืองที่ปลอดภัยที่สุด

08-09 Adver หัวเว่ย.indd

ภาพ Karamay river โดย Rart – Trabajo propio

https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Karamay_river.jpg

สารพันความท้าทาย

หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นของเค่อลาหม่าอีลงทุนไอซีทีอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีในด้านความปลอดภัยสาธารณะ ทว่าเมืองนี้ยังคงเผชิญกับความท้าทายอยู่หลายประการ

ประการแรก กล้องความคมชัดต่ำแบบเดิมไม่สามารถอำนวยความสะดวกในการสืบสวนอาชญากรรมและการวิเคราะห์ ส่งผลให้การวิเคราะห์ผิดพลาด และแม้ว่ากล้องวงจรปิดแบบเดิมอาจใช้แกะรอยหลังเหตุการณ์และการรวบรวมหลักฐานได้ แต่ไม่สามารถช่วยป้องกันอาชญากรรมได้

ประการที่สอง การเก็บข้อมูลแบบแยกส่วนในระบบไอทีแบบดั้งเดิม ทำให้ขาดการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างหน่วยงาน ตัวอย่างเช่น ข้อมูลวิดีโอวงจรปิดไม่สามารถส่งต่อไปยังหน่วยงานรัฐบาลอื่น ทำให้ลดประสิทธิภาพการตัดสินใจในระหว่างการป้องกันเหตุกระบวนการและการสืบสวน

นอกจากนี้ หลักฐานทางวิดีโอที่สำคัญสูญหายเป็นครั้งคราว เนื่องจากความผิดพลาดของกระบวนการสตรีมมิ่งวิดีโอ โดยอาจมีสาเหตุมาจากเซิร์ฟเวอร์หรือแอพพลิเคชั่นในระบบวิดีโอ ทั้งหมดนี้ต้องการระบบที่น่าเชื่อถือมากขึ้น

โซลูชั่น Safe City ที่ครอบคลุม

จากการวิเคราะห์อย่างละเอียดของทีมงานหัวเว่ยพบว่า ระบบการบริการลูกค้าแบบดั้งเดิมถูกสร้างให้แยกส่วนออกจากกัน อาทิ ระบบกล้องวงจรปิดไม่สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆได้ เนื่องจากระบบการแจ้งเตือนล่วงหน้าและการสืบสวนหลังเหตุการณ์ไม่ได้ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันตั้งแต่เริ่มแรก ดังนั้นโซลูชั่นที่เค่อลาหม่าอีต้องการ จะต้องสามารถบูรณาการระบบการรักษาความปลอดภัยทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุเข้าด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหัวเว่ยได้รวบรวมโซลูชั่นที่สามารถแก้ปัญหาทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกันรวมถึงความพยายามที่จะป้องกันการเกิดเหตุร้ายตั้งแต่เริ่มต้น

ประการแรก หัวเว่ยออกแบบเครือข่ายการตรวจตราความปลอดภัยทั้งสิ้น 4 ระบบสำหรับเค่อลาหม่าอีเพื่อสร้างระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด เครือข่ายแรก คือ การปกป้องบริเวณต่างๆ ในเขตเมือง อาทิ ทางเข้า-ออกทางด่วน สถานีต่างๆ และสนามบินติดตั้งวงจรปิดความคมชัดสูง และศูนย์วิทยุสื่อสารในบริเวณต่างๆ ของเมืองเพื่อการวิเคราะห์ผู้ผ่านเข้าออก การจดจำใบหน้าและการจำแนกทะเบียนรถที่ผ่านการลงทะเบียน

อ่านต่อหน้า2

Pages: 1 2

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_1

Like Us On Facebook

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com