www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

เต็มอิ่มกับรสมือเชฟ เหรียญเงิน @park cafe

เต็มอิ่มกับรสมือเชฟ เหรียญเงิน @park cafe
October 30
10:28 2018

สำหรับนักชิมแล้ว เรื่องของรสชาติอาหาร ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการได้ชิมรสมือเชฟเหรียญเงิน เชฟชูชาติ แก้วนาง ที่ park cafe ล่าสุดเชฟคว้ารางวัลการันตีคุณภาพรสชาติอาหารระดับ “เหรียญเงิน” จากเวทีการแข่งขัน The Best of Western Cuisine ประเภท Seafood Free Styles ในงาน TICC 2018

ห้องอาหารนานาชาติ park cafe ตั้งอยู่โดดเด่นบริเวณชั้นหนึ่งของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค เคียงข้างกับล็อบบี้หรู ภายในมีความโล่งโปร่งสบายด้วยเพดานสูงในสไตล์ลอฟท์ ขณะที่ห้องอาหารออกแบบตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารีที่ผสมผสานความคลาสสิกแบบตะวันตก และความโมเดิร์นสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เน้นการคุมโทนด้วยสีขาว สีดำ และสีทอง สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหรา สง่างาม

DSC_1352

โดยเฉพาะเสาสูงทรงโรมันสีทอง แถมยังมีการสอดแทรกสีสัน แสงจากหลอดไฟแอลอีดีตามไลน์อาหาร เพื่อเพิ่มสีสันความน่าสนใจ ให้ชวนลิ้มลองอาหารมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาหารบนไลน์บุฟเฟ่ต์ยิ่งใหญ่ตระการตามีความหลากหลายของอาหารไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารญี่ปุ่น หรืออาหารจีน รวมถึงโซนอาหารที่หมุนเวียนมาใหม่ๆในทุกสัปดาห์ บริหารและดูแลงานในห้องอาหารอย่างใกล้ชิดโดย เชฟชูชาติ แก้วนาง

DSC_0461

นอกจากห้องอาหารนานาชาติของ park cafe มีอาหารหลากหลาย ทุกช่วงเวลา อาทิ มื้อเช้า แบบอเมริกันเบรคฟาสบุฟเฟ่ต์  จุดเด่นของมื้อเช้า แนะนำ ไส้กรอกหลากหลายรสชาติสไตล์เยอรมัน ซึ่งเป็นไส้กรอกที่โรงแรมทำขึ้นเอง ผ่านการหมัก การรมควันที่ไม่เหมือนใคร รวมถึง เบคอน แฮม ส่วน มื้อเที่ยง มีการปรับเปลี่ยนเมนูทุกวัน และมีความหลากหลายตามแบบฉบับของอินเตอร์บุฟเฟ่ต์นานาชาติ แถมยังเพิ่มสเตชั่นที่ปรุงสดใหม่เสิร์ฟร้อน เช่น ส้มตำ, สารพัดยำ, ก๋วยเตี๋ยว ของหวาน เค้ก ขนมไทย ชา กาแฟและผลไม้ รวมถึง มื้อเย็น โดดเด่นด้านการบริการด้วย บุฟเฟ่ต์ข้าวต้ม เสิร์ฟด้วยข้าวต้มหลากหลาย เช่น ข้าวต้มซ้อมมือ, ข้าวต้มมัน, ข้าวต้มเผือก เสิร์ฟมาพร้อมกับอาหารสำหรับทานกับข้าวต้มกว่า 100 เมนู

ส่วนเรื่องการแข่งขัน เชฟชูชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวผมรู้สึกว่าการแข่งขันรายการนี้ค่อยข้างยากที่ลงแข่งในประเภทซีฟู้ดฟรีสไตล์ ทว่า ผมก็ทำสุดฝีมือ ในได้รังสรรค์เมนู Surf’n Sea ที่ผสมผสานวัตถุดิบของสุดยอดอาหารทะเลทั้ง 3 ชนิดกับซอสสุดพิเศษ จนรสชาติกลมกล่อมลงตัว และชนะใจกรรมการ

DSC_0437

ลายเซ็นต์บน Surf’n Sea ที่ park cafe

Surf’n Sea เป็นการรวมกันของสุดยอดอาหารทะเล 3 ชนิด ประกอบด้วย กุ้งลายเสือ ปลาหิมะ และหอยเชลล์US โดดเด่นด้วยวัตถุดิบและความพิเศษของซอสทั้ง 3 ชนิด เป็นอาหารจานใหม่ ซึ่งซอสมีความแตกต่างในรสชาติ แต่เมื่อได้ทานกับซีฟู้ดจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี เช่น ปลาหิมะ ผมใช้ซอสไวน์กับส้ม ให้ได้รสชาติความหอมของส้ม และกลิ่นของไวน์ ผสมผสานความหวานของส้ม และความมันของเนยได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนกุ้งลายเสือ ผมใช้ซอสล็อบเตอร์บิส ใช้มันหัวกุ้งนำไปผัดกับผัก และนำไปอบปรุงรส เคี่ยวจนได้กลิ่นหอมของมันกุ้ง ส่วนหอยเซลยูเอส ผมใช้ซอสซัพฟรอนและซอสส้มกับเครื่องเทศ ซึ่งเครื่องเทศสามารถช่วยในการดับกลิ่นความคาวได้ดี แถมเพิ่มความหอม ทานกับอาหารทะเลได้เป็นอย่างดีเช่น

DSC_1347

ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ในการแข่งขันจากเชฟ ที่ต้องสร้างสรรค์อาหารด้วยเทคนิคใหม่ และทำอาหารที่ให้สมบูรณ์แบบภายใน 1 ชั่วโมง จึงจะได้รับรางวัลแห่งความภูมิใจ ซึ่งการที่จะได้คะแนนสูง ต้องอาศัยเทคนิค และวิธีการปรุงที่แตกต่าง โดยเฉพาะการรังสรรค์เมนูอาหารซีฟู้ด ต้องเริ่มจากการคัดสรรวัตถุดิบที่สดจริงๆ ผ่านกระบวนการหมักด้วยส่วนผสม และเครื่องเทศอย่างลงตัว ที่สำคัญ ขั้นตอนของการปรุง รวมถึงเทคนิคการใช้ไฟถือว่าสำคัญ จึงทำให้อาหารประเภทซีฟู้ดสุกแบบพอดี และมีรสชาติที่โดดเด่น

DSC_1311

เฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับเมนูพิเศษ Surf’n Sea

ห้องอาหารนานาชาติ ปาร์ค คาเฟ่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค – ถนนรัชดาภิเษก เปิดบริการทุกวัน บริการบุฟเฟ่ต์  เวลา 11.30-14.30 น.และ  17.00-24.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0 2 – 290-0125  หรือติดตามเราได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค Chaophya Park Hotel(bkk) และสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ เจ้าพระยาปาร์ค

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com