www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...
  • สามารถประกาศกลยุทธ์ปี 63 เป้ารายได้ 2 หมื่นล้าน กลุ่มสามารถ เดินหน้ากลยุทธ์ ปี 63 Unlimited Solutions เสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีหลากหลาย ตั้งเป้ารายได้ 2 หมื่นล้านบาท...
  • อีซี่มันนี่เลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอที อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล...
  • NOSTRA จับมือ จส.100 พัฒนา “SOS API Premium Service” NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชั่นด้าน IoT โดยบริษัท โกลบเทค จำกัดร่วมกับ จส.100 ประกาศพร้อมให้บริการ “SOS API Premium Service” แพลตฟอร์มเชื่อมต่อศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง...
  • เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner “เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner และยังได้รับการคัดเลือกสู่การเป็นสมาชิก United VARs พันธมิตรของ SAP เพียงรายเดียวในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจากเอเชีย พร้อมเดินหน้าโซลูชั่น ERP เต็มที่”...

เต็มอิ่มกับรสมือเชฟ เหรียญเงิน @park cafe

เต็มอิ่มกับรสมือเชฟ เหรียญเงิน @park cafe
October 30
10:28 2018

สำหรับนักชิมแล้ว เรื่องของรสชาติอาหาร ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการได้ชิมรสมือเชฟเหรียญเงิน เชฟชูชาติ แก้วนาง ที่ park cafe ล่าสุดเชฟคว้ารางวัลการันตีคุณภาพรสชาติอาหารระดับ “เหรียญเงิน” จากเวทีการแข่งขัน The Best of Western Cuisine ประเภท Seafood Free Styles ในงาน TICC 2018

ห้องอาหารนานาชาติ park cafe ตั้งอยู่โดดเด่นบริเวณชั้นหนึ่งของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค เคียงข้างกับล็อบบี้หรู ภายในมีความโล่งโปร่งสบายด้วยเพดานสูงในสไตล์ลอฟท์ ขณะที่ห้องอาหารออกแบบตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารีที่ผสมผสานความคลาสสิกแบบตะวันตก และความโมเดิร์นสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เน้นการคุมโทนด้วยสีขาว สีดำ และสีทอง สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหรา สง่างาม

DSC_1352

โดยเฉพาะเสาสูงทรงโรมันสีทอง แถมยังมีการสอดแทรกสีสัน แสงจากหลอดไฟแอลอีดีตามไลน์อาหาร เพื่อเพิ่มสีสันความน่าสนใจ ให้ชวนลิ้มลองอาหารมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาหารบนไลน์บุฟเฟ่ต์ยิ่งใหญ่ตระการตามีความหลากหลายของอาหารไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารญี่ปุ่น หรืออาหารจีน รวมถึงโซนอาหารที่หมุนเวียนมาใหม่ๆในทุกสัปดาห์ บริหารและดูแลงานในห้องอาหารอย่างใกล้ชิดโดย เชฟชูชาติ แก้วนาง

DSC_0461

นอกจากห้องอาหารนานาชาติของ park cafe มีอาหารหลากหลาย ทุกช่วงเวลา อาทิ มื้อเช้า แบบอเมริกันเบรคฟาสบุฟเฟ่ต์  จุดเด่นของมื้อเช้า แนะนำ ไส้กรอกหลากหลายรสชาติสไตล์เยอรมัน ซึ่งเป็นไส้กรอกที่โรงแรมทำขึ้นเอง ผ่านการหมัก การรมควันที่ไม่เหมือนใคร รวมถึง เบคอน แฮม ส่วน มื้อเที่ยง มีการปรับเปลี่ยนเมนูทุกวัน และมีความหลากหลายตามแบบฉบับของอินเตอร์บุฟเฟ่ต์นานาชาติ แถมยังเพิ่มสเตชั่นที่ปรุงสดใหม่เสิร์ฟร้อน เช่น ส้มตำ, สารพัดยำ, ก๋วยเตี๋ยว ของหวาน เค้ก ขนมไทย ชา กาแฟและผลไม้ รวมถึง มื้อเย็น โดดเด่นด้านการบริการด้วย บุฟเฟ่ต์ข้าวต้ม เสิร์ฟด้วยข้าวต้มหลากหลาย เช่น ข้าวต้มซ้อมมือ, ข้าวต้มมัน, ข้าวต้มเผือก เสิร์ฟมาพร้อมกับอาหารสำหรับทานกับข้าวต้มกว่า 100 เมนู

ส่วนเรื่องการแข่งขัน เชฟชูชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวผมรู้สึกว่าการแข่งขันรายการนี้ค่อยข้างยากที่ลงแข่งในประเภทซีฟู้ดฟรีสไตล์ ทว่า ผมก็ทำสุดฝีมือ ในได้รังสรรค์เมนู Surf’n Sea ที่ผสมผสานวัตถุดิบของสุดยอดอาหารทะเลทั้ง 3 ชนิดกับซอสสุดพิเศษ จนรสชาติกลมกล่อมลงตัว และชนะใจกรรมการ

DSC_0437

ลายเซ็นต์บน Surf’n Sea ที่ park cafe

Surf’n Sea เป็นการรวมกันของสุดยอดอาหารทะเล 3 ชนิด ประกอบด้วย กุ้งลายเสือ ปลาหิมะ และหอยเชลล์US โดดเด่นด้วยวัตถุดิบและความพิเศษของซอสทั้ง 3 ชนิด เป็นอาหารจานใหม่ ซึ่งซอสมีความแตกต่างในรสชาติ แต่เมื่อได้ทานกับซีฟู้ดจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี เช่น ปลาหิมะ ผมใช้ซอสไวน์กับส้ม ให้ได้รสชาติความหอมของส้ม และกลิ่นของไวน์ ผสมผสานความหวานของส้ม และความมันของเนยได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนกุ้งลายเสือ ผมใช้ซอสล็อบเตอร์บิส ใช้มันหัวกุ้งนำไปผัดกับผัก และนำไปอบปรุงรส เคี่ยวจนได้กลิ่นหอมของมันกุ้ง ส่วนหอยเซลยูเอส ผมใช้ซอสซัพฟรอนและซอสส้มกับเครื่องเทศ ซึ่งเครื่องเทศสามารถช่วยในการดับกลิ่นความคาวได้ดี แถมเพิ่มความหอม ทานกับอาหารทะเลได้เป็นอย่างดีเช่น

DSC_1347

ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ในการแข่งขันจากเชฟ ที่ต้องสร้างสรรค์อาหารด้วยเทคนิคใหม่ และทำอาหารที่ให้สมบูรณ์แบบภายใน 1 ชั่วโมง จึงจะได้รับรางวัลแห่งความภูมิใจ ซึ่งการที่จะได้คะแนนสูง ต้องอาศัยเทคนิค และวิธีการปรุงที่แตกต่าง โดยเฉพาะการรังสรรค์เมนูอาหารซีฟู้ด ต้องเริ่มจากการคัดสรรวัตถุดิบที่สดจริงๆ ผ่านกระบวนการหมักด้วยส่วนผสม และเครื่องเทศอย่างลงตัว ที่สำคัญ ขั้นตอนของการปรุง รวมถึงเทคนิคการใช้ไฟถือว่าสำคัญ จึงทำให้อาหารประเภทซีฟู้ดสุกแบบพอดี และมีรสชาติที่โดดเด่น

DSC_1311

เฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับเมนูพิเศษ Surf’n Sea

ห้องอาหารนานาชาติ ปาร์ค คาเฟ่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค – ถนนรัชดาภิเษก เปิดบริการทุกวัน บริการบุฟเฟ่ต์  เวลา 11.30-14.30 น.และ  17.00-24.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0 2 – 290-0125  หรือติดตามเราได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค Chaophya Park Hotel(bkk) และสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ เจ้าพระยาปาร์ค

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com