www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

ดื่มด่ำความสุข เคล้าความสนุกสนานที่ Benihana The Japanese Steakhouse

ดื่มด่ำความสุข เคล้าความสนุกสนานที่ Benihana The Japanese Steakhouse
January 09
16:46 2019

สำหรับนักชิมแล้วต้องไม่พลาด ความสุขในรูปแบบของอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ที่เรียกว่า “Eatertainment” ซึ่งเป็นการหลอมรวมอาหารญี่ปุ่นเลิศรสให้เข้ากับลีลาการโชว์วิธีการปรุงอาหารบนโต๊ะเทปันยากิ โดยเชฟมือทอง ร่วมสร้างสีสันทุกความสุขความสนุกสนาน อย่างเป็นกันเองที่ Benihana The Japanese Steakhouse

 

เบนิฮานา เป็นห้องอาหารญี่ปุ่น สไตล์เทปันยากิสเต็กเฮ้าส์ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ และเป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการวาดลวดลายสีสัน เสน่ห์ลีลาการปรุงอาหารแบบแหวกแนว สอดแทรกความสนุกสนาน พร้อมเสิร์ฟด้วยอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม แต่ผสานเทคนิคสมัยการปรุงอาหารแบบใหม่ไว้อย่างลงตัว

DSC_4667

ท่ามกลางการตกแต่งสไตล์เจเปนนิสโมเดิร์น คุมโทนสีแดงและสีดำเป็นหลัก แถมยังเป็นบรรยากาศเอกลักษณ์เฉพาะของเบนิฮานา และมีบริเวณซูชิบาร์ ขณะเดียวกัน บริเวณส่วนกลางของห้องอาหารก็พร้อมรองรับไม่ว่านักชิมจำนวนเท่าใดก็ตาม ภายในห้องอาหาร สามารถรองรับได้มากถึง 94 ที่นั่ง ด้วยจำนวน 10 โต๊ะ โดย 7 โต๊ะอยู่ตรงกลางห้อง และอีก 3 โต๊ะในห้องส่วนตัว รวมถึงโซนวีไอพี ที่ดูเสมือนอุโมงค์แห่งความสำราญ

DSC_4669

โดยมีเชฟประจำโต๊ะเป็นผู้ปรุงอาหารให้แบบสดๆ ร้อนๆ พร้อมนำความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะมาใส่ไว้บนโต๊ะอาหาร ทำให้ทุกมื้ออาหารที่เบนิฮานา กลายเป็นโอกาสพิเศษของคุณ หรือคนในครอบครัวได้อย่างง่ายดาย  เป็นการสร้างประสบการณ์ และความประทับใจกับการทานอาหารแบบไม่มีวันลืม เสมือนมีเชฟประจำตัว

2.Sushi California Roll

ซึ่งเชฟแต่ละท่าน มีประสบการณ์ และคาแร็กเตอร์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร มั่นใจได้เลยว่า จะได้สัมผัสกับความสนุกสนาน แบบออกรสชาติ และเสียงเฮฮาของนักชิมอย่างเป็นกันเอง ตามสโลแกนประจำห้องอาหารเบนิฮานา “ทุกมื้ออาหาร คือ การแสดง”และเชฟประจำโต๊ะเทปันยากิของเราวันนี้คือ เชฟณัฐพงษ์ ฤทธิขันธ์

Benihana Salad with Ginger Dressing 

อย่างไรก็ ตามธรรมเนียมการต้อนรับของห้องอาหารญี่ปุ่นเบนิฮานาประเทศไทย จะมีวัฒนธรรมการต้อนรับที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะการเชื้อเชิญนักชิมเข้าสู่ห้องอาหารอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยการตีฆ้องร้องเป่าให้ลั่นห้องอาหาร เพื่อเป็นการต้อนรับ ตามมาด้วยเสียงทักทายอย่างพร้อมเพรียงกันของพนักงาน “ฮะจิเมะมาชิเตะ” ซึ่งมีความหมายว่า  “ยินดีต้อนรับ

3.Salmon Steak

ขณะเดียวกันเรื่องของอาหารเบนิฮานา แนะนำอาหารแบบ เซ็ตเทปันยากิ พร้อมเสิร์ฟด้วย ซุบหัวหอม, สลัด ส่วนเมนต์คอรส์ มีให้เลือกทั้ง สเต็กแซลมอนนอรเวย์, สเต็กไก่, สเต็กหมู หรือสเต็กเต้าหู้ญี่ปุ่น มาพร้อมกับซอส 3 ชนิดที่เอาไว้ทานคู่กับผักและเนื้อ ประกอบด้วย คัสตาร์ดครีมซอส, จิงเจอร์ซอส และ สไปซี่ซอส รสชาติเผ็ดจี๊ด ถูกใจคนไทย และเป็นซอสที่มีให้บริการเฉพาะ เบนิฮานาประเทศไทยเท่านั้น  รวมถึง ข้าวสวย  ผลไม้รวมและไอศกรีมชาเขียว

4.Tofu Steak

Japanese Onion Soup ซุปหัวหอม ซึ่งภายในถ้วยประกอบด้วย เห็ดออริจิสไลด์แผ่นบาง, หอมชุปแป้งทอด และหอมเจียว ที่ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นซุปเมนูซิกเนเจอร์ของเบนิฮานาที่รสชาติเหมือนกันทั่วโลก ตามมาด้วย Benihana Salad with Ginger Dressing, Sushi California Roll ข้าวปั้นที่อัดแน่นด้วยคุณภาพของข้าวญี่ปุ่นพันด้วยหน่อไม้ฝรั่ง โรยด้วยไข่กุ้ง สีสันชวนรับประทานเป็นอย่างยิ่ง  ขณะที่ Norwegian Salmon Steak สเต็กแซลมอนคุณภาพดีกริลล์กับน้ำมะนาวและเนย เสริมรสชาติให้สเต็กจานพิเศษมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น หรือ Tofu Steak สเต็กเต้าหู้ญี่ปุ่น เพียงแค่นำเต้าหู้ญี่ปุ่นไปชุปแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน และกริลล์เพิ่มเติมรสด้วยเนยและซอสยิ่งญี่ปุ่นเท่านี้ ก็ได้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เช่นกัน

DSC_4714

นอกจากนี้ สำหรับคนรักสเต็กเนื้อ แนะนำเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด เช่น Strip Loin เนื้อวากิวญี่ปุ่น ฮิดะ เกรด A5 ซึ่งถือว่าเป็นเนื้อเกรดดีที่สุด มีไขมันที่แทรกอยู่มาก และมีความนุ่มเป็นพิเศษแทบละลายในปาก โดยเฉพาะเมื่อตัวเนื้อ ได้สัมผัสกับความร้อนจะส่งกลิ่นหอมอย่างเย้ายวน ชวนรับประทานยิ่งนัก และยังมีเนื้ออีก 6 ชนิด ที่นำเข้าเนื้อจากแหล่งกำเนิดวัตถุดิบชื่อดังของโลก ก็ได้มารวมกันไว้ที่นี่ เช่นกัน

ความสุขอยู่แค่เอื้อมจริงๆ

ห้องอาหารเบนิฮานา โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ เลขที่ 1880 ถนนเพชรบุรี ตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 เปิดให้บริการมื้อเย็นทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 15.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และเลือกเชฟเทปันยากิส่วนตัวของคุณได้ล่วงหน้าที่โทร. 02-718-2000 อีเมล benihana.vatr@avanihotels.com หรือจองผ่านเว็บไซต์ โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com