www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...
  • สามารถประกาศกลยุทธ์ปี 63 เป้ารายได้ 2 หมื่นล้าน กลุ่มสามารถ เดินหน้ากลยุทธ์ ปี 63 Unlimited Solutions เสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีหลากหลาย ตั้งเป้ารายได้ 2 หมื่นล้านบาท...
  • อีซี่มันนี่เลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอที อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล...
  • NOSTRA จับมือ จส.100 พัฒนา “SOS API Premium Service” NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชั่นด้าน IoT โดยบริษัท โกลบเทค จำกัดร่วมกับ จส.100 ประกาศพร้อมให้บริการ “SOS API Premium Service” แพลตฟอร์มเชื่อมต่อศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง...
  • เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner “เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner และยังได้รับการคัดเลือกสู่การเป็นสมาชิก United VARs พันธมิตรของ SAP เพียงรายเดียวในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจากเอเชีย พร้อมเดินหน้าโซลูชั่น ERP เต็มที่”...

ดื่มด่ำความสุข เคล้าความสนุกสนานที่ Benihana The Japanese Steakhouse

ดื่มด่ำความสุข เคล้าความสนุกสนานที่ Benihana The Japanese Steakhouse
January 09
16:46 2019

สำหรับนักชิมแล้วต้องไม่พลาด ความสุขในรูปแบบของอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ที่เรียกว่า “Eatertainment” ซึ่งเป็นการหลอมรวมอาหารญี่ปุ่นเลิศรสให้เข้ากับลีลาการโชว์วิธีการปรุงอาหารบนโต๊ะเทปันยากิ โดยเชฟมือทอง ร่วมสร้างสีสันทุกความสุขความสนุกสนาน อย่างเป็นกันเองที่ Benihana The Japanese Steakhouse

 

เบนิฮานา เป็นห้องอาหารญี่ปุ่น สไตล์เทปันยากิสเต็กเฮ้าส์ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ และเป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการวาดลวดลายสีสัน เสน่ห์ลีลาการปรุงอาหารแบบแหวกแนว สอดแทรกความสนุกสนาน พร้อมเสิร์ฟด้วยอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม แต่ผสานเทคนิคสมัยการปรุงอาหารแบบใหม่ไว้อย่างลงตัว

DSC_4667

ท่ามกลางการตกแต่งสไตล์เจเปนนิสโมเดิร์น คุมโทนสีแดงและสีดำเป็นหลัก แถมยังเป็นบรรยากาศเอกลักษณ์เฉพาะของเบนิฮานา และมีบริเวณซูชิบาร์ ขณะเดียวกัน บริเวณส่วนกลางของห้องอาหารก็พร้อมรองรับไม่ว่านักชิมจำนวนเท่าใดก็ตาม ภายในห้องอาหาร สามารถรองรับได้มากถึง 94 ที่นั่ง ด้วยจำนวน 10 โต๊ะ โดย 7 โต๊ะอยู่ตรงกลางห้อง และอีก 3 โต๊ะในห้องส่วนตัว รวมถึงโซนวีไอพี ที่ดูเสมือนอุโมงค์แห่งความสำราญ

DSC_4669

โดยมีเชฟประจำโต๊ะเป็นผู้ปรุงอาหารให้แบบสดๆ ร้อนๆ พร้อมนำความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะมาใส่ไว้บนโต๊ะอาหาร ทำให้ทุกมื้ออาหารที่เบนิฮานา กลายเป็นโอกาสพิเศษของคุณ หรือคนในครอบครัวได้อย่างง่ายดาย  เป็นการสร้างประสบการณ์ และความประทับใจกับการทานอาหารแบบไม่มีวันลืม เสมือนมีเชฟประจำตัว

2.Sushi California Roll

ซึ่งเชฟแต่ละท่าน มีประสบการณ์ และคาแร็กเตอร์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร มั่นใจได้เลยว่า จะได้สัมผัสกับความสนุกสนาน แบบออกรสชาติ และเสียงเฮฮาของนักชิมอย่างเป็นกันเอง ตามสโลแกนประจำห้องอาหารเบนิฮานา “ทุกมื้ออาหาร คือ การแสดง”และเชฟประจำโต๊ะเทปันยากิของเราวันนี้คือ เชฟณัฐพงษ์ ฤทธิขันธ์

Benihana Salad with Ginger Dressing 

อย่างไรก็ ตามธรรมเนียมการต้อนรับของห้องอาหารญี่ปุ่นเบนิฮานาประเทศไทย จะมีวัฒนธรรมการต้อนรับที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะการเชื้อเชิญนักชิมเข้าสู่ห้องอาหารอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยการตีฆ้องร้องเป่าให้ลั่นห้องอาหาร เพื่อเป็นการต้อนรับ ตามมาด้วยเสียงทักทายอย่างพร้อมเพรียงกันของพนักงาน “ฮะจิเมะมาชิเตะ” ซึ่งมีความหมายว่า  “ยินดีต้อนรับ

3.Salmon Steak

ขณะเดียวกันเรื่องของอาหารเบนิฮานา แนะนำอาหารแบบ เซ็ตเทปันยากิ พร้อมเสิร์ฟด้วย ซุบหัวหอม, สลัด ส่วนเมนต์คอรส์ มีให้เลือกทั้ง สเต็กแซลมอนนอรเวย์, สเต็กไก่, สเต็กหมู หรือสเต็กเต้าหู้ญี่ปุ่น มาพร้อมกับซอส 3 ชนิดที่เอาไว้ทานคู่กับผักและเนื้อ ประกอบด้วย คัสตาร์ดครีมซอส, จิงเจอร์ซอส และ สไปซี่ซอส รสชาติเผ็ดจี๊ด ถูกใจคนไทย และเป็นซอสที่มีให้บริการเฉพาะ เบนิฮานาประเทศไทยเท่านั้น  รวมถึง ข้าวสวย  ผลไม้รวมและไอศกรีมชาเขียว

4.Tofu Steak

Japanese Onion Soup ซุปหัวหอม ซึ่งภายในถ้วยประกอบด้วย เห็ดออริจิสไลด์แผ่นบาง, หอมชุปแป้งทอด และหอมเจียว ที่ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นซุปเมนูซิกเนเจอร์ของเบนิฮานาที่รสชาติเหมือนกันทั่วโลก ตามมาด้วย Benihana Salad with Ginger Dressing, Sushi California Roll ข้าวปั้นที่อัดแน่นด้วยคุณภาพของข้าวญี่ปุ่นพันด้วยหน่อไม้ฝรั่ง โรยด้วยไข่กุ้ง สีสันชวนรับประทานเป็นอย่างยิ่ง  ขณะที่ Norwegian Salmon Steak สเต็กแซลมอนคุณภาพดีกริลล์กับน้ำมะนาวและเนย เสริมรสชาติให้สเต็กจานพิเศษมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น หรือ Tofu Steak สเต็กเต้าหู้ญี่ปุ่น เพียงแค่นำเต้าหู้ญี่ปุ่นไปชุปแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน และกริลล์เพิ่มเติมรสด้วยเนยและซอสยิ่งญี่ปุ่นเท่านี้ ก็ได้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เช่นกัน

DSC_4714

นอกจากนี้ สำหรับคนรักสเต็กเนื้อ แนะนำเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด เช่น Strip Loin เนื้อวากิวญี่ปุ่น ฮิดะ เกรด A5 ซึ่งถือว่าเป็นเนื้อเกรดดีที่สุด มีไขมันที่แทรกอยู่มาก และมีความนุ่มเป็นพิเศษแทบละลายในปาก โดยเฉพาะเมื่อตัวเนื้อ ได้สัมผัสกับความร้อนจะส่งกลิ่นหอมอย่างเย้ายวน ชวนรับประทานยิ่งนัก และยังมีเนื้ออีก 6 ชนิด ที่นำเข้าเนื้อจากแหล่งกำเนิดวัตถุดิบชื่อดังของโลก ก็ได้มารวมกันไว้ที่นี่ เช่นกัน

ความสุขอยู่แค่เอื้อมจริงๆ

ห้องอาหารเบนิฮานา โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ เลขที่ 1880 ถนนเพชรบุรี ตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 เปิดให้บริการมื้อเย็นทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 15.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และเลือกเชฟเทปันยากิส่วนตัวของคุณได้ล่วงหน้าที่โทร. 02-718-2000 อีเมล benihana.vatr@avanihotels.com หรือจองผ่านเว็บไซต์ โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com