www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • KTC ประกาศกลยุทธ์ 2020 ก้าวสู่ Agile Organism เคทีซีรุกปี 2020 ยกระดับเป็นองค์กรคล่องตัว (Agile Organism) ผลักดันแพลตฟอ์มการเงินหลักเคียงข้างคนไทย ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เต็มรูปแบบเข้าใจประสบการณ์ลูกค้ายุคดิจิทัล...
  • เก็บตกงานประจำปีของริปเปิ้ล ดร.รากุรามราจาน (Dr. RaghuramRajan) กล่าวบรรยายในฐานะ keynote speaker หัวข้อการเปิดใช้งานการรวมเทคโนโลยีทางการเงินกับบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่งานประชุมประจำปี Swell 2019 ของริปเปิ้ล...
  • ค้าปลีก 85% ทั่วโลกขาดความสามารถและเทคโนโลยี ในการใช้ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า ผลวิจัยพบ 85% ของห้าง ค้าปลีก ขาดความสามารถ เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญ ในการใช้ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าเพื่อสร้างรายได้และผลักดันให้เกิดประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า...
  • เอสซีจี ปรับโมเดลธุรกิจ ตั้งเป้าดัน “เซอร์วิสโซลูชั่น” โต2เท่า เอสซีจี เผยกลยุทธ์ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างปี 2020 ยกระดับประสบการณ์ด้าน / วงการ… การก่อสร้างและที่อยู่อาศัย ด้วยสินค้าพร้อมบริการและโซลูชั่นครบวงจรใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ด้วย SCG HOME – Active OMNI-Channel และสร้าง Co-Working Space ศูนย์กลางสำหรับช่างและผู้รับเหมา ภายใต้ชื่อ “CPAC Solution Center” ให้คำปรึกษา และบริการเทคโนโลยีโซลูชั่นงานก่อสร้าง...
  • กมธ.ดีอีเอส เชิญร่วมงานสัมมนา Cyber Security and Data Privacy 2020 ขอเชิญร่วมเงานสัมมนา Cyber Security and Data Privacy 2020 ธุรกรรมปลอดภัย ประชาชนมั่นใจข้อมูลไม่รั่ว สร้างองค์ความรู้ เข้าใจหลักปฏิบัติ การปกป้องและรักษาสิทธิ์ข้อมูลส่วนบุคคล ภาคประชาชน สร้างความปลอดภัยธุรกรรมดิจิทัล ห้ามพลาด 2 ธค. ศกนี้ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย...

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม
August 05
15:48 2019

ความชัดเจนการดำเนินธุรกิจของ Red Hat ในประเทศไทย หลังบิ๊กดีล 3.4 หมื่นล้าน ผู้บริหารย้ำ มีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจจากไอบีเอ็ม เพิ่มโอกาสเข้าถึงแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยี ลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส

หลังจากที่เร้ดแฮทกลายเป็นส่วนหนึ่งของไอบีเอ็ม (อ่าน IBM ปิดดีลซื้อ Red Hat 3.4 หมื่นล้านดอลลาร์) การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ถูกมองในเชิงกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัท ที่ผนวกเอาเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์แบบโอเพ่นของเร้ดแฮทเข้ากับนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่างๆ ของไอบีเอ็ม

ผลพวงจากการซื้อกิจการนั้น เร้ดแฮท อิงค์ จะยังอยู่ภายใต้การนำของ จิม ไวท์เฮิร์สท์ และทีมผู้บริหารปัจจุบันต่อไป โดย ไวท์เฮิร์สท์ จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารระดับสูงของไอบีเอ็ม และรายงานตรงต่อ จินนี โรเม็ตตี ประธานบริษัท ประธานกรรมการ และซีอีโอของไอบีเอ็ม

โดยสำนักงานใหญ่ของเร้ดแฮทจะคงอยู่ที่เมืองราลีห์ รัฐนอร์ธแคโรไลนา ภายใต้รูปแบบสำนักงาน แบรนด์ และแนวทางปฏิบัติแบบเดิม ทั้งนี้ เร้ดแฮทจะดำเนินการเป็นส่วนงานที่แยกออกมาชัดเจนภายในไอบีเอ็ม และจะรายงานผลประกอบการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจคลาวด์และค็อกนิทิฟซอฟต์แวร์

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน Red_Hat

สำหรับ เร้ดแฮท ในประเทศไทยนั้น ได้รับการเปิดเผยล่าสุดจาก เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ว่า

“ความชัดเจนในการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ภายหลังการซื้อกิจการ ขอยืนยันว่า เร้ดแฮท ประเทศไทย ยังคงมีมีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจที่เหมือนเดิม ทั้งในแง่ของการบริหารลูกค้า การบริหารบุคลากร การบริหารงบประมาณและการลงทุน กลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการ โดยที่คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมองค์กรเช่นเดิม”

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นและถือว่าประโยชน์สูงสุดกับการรวมกันครั้งนี้คือ โอกาสในการสร้างนวัตกรรม รวมถึงความสามารถในการบริหารข้อมูลของลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สอย่างลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส (Kubernetes) เพิ่มทางเลือก และความยืดหยุ่นในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“ความชัดเจนอีกประการคือ ในเชิงของการนำเสนอผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด ยังไม่มีนโยบายในการนำเอาผลิตภัณฑ์ของทั้งเรดแฮ้ทและไอบีเอ็มมาผนวกรวมกัน ทั้งสองบริษัทยังมีอิสระในการสร้างหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความถนัดหรือองค์ความรู้ของตัวเอง”

“สิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมคือ เทคโนโลยีของเรดแฮ้ท จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของไอบีเอ็มอย่างมาก เหมือนการปิดช่องว่างด้วยเทคโนโลยีของเรา รวมถึงในมุมที่จะเป็นประโยชน์ต่อเรดแฮ้ทคือ ด้วยประสบการณ์และจำนวนลูกค้าของไอบีเอ็มจะเป็นการเร่งให้เกิดการเพิ่มจำนวนการใช้งานเทคโนโลยีของเรดแฮ้ทให้มากขึ้น สิ่งนี้ถือประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างแท้จริง” เดเมียน วอง สรุป

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com