www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม
August 05
15:48 2019

ความชัดเจนการดำเนินธุรกิจของ Red Hat ในประเทศไทย หลังบิ๊กดีล 3.4 หมื่นล้าน ผู้บริหารย้ำ มีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจจากไอบีเอ็ม เพิ่มโอกาสเข้าถึงแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยี ลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส

หลังจากที่เร้ดแฮทกลายเป็นส่วนหนึ่งของไอบีเอ็ม (อ่าน IBM ปิดดีลซื้อ Red Hat 3.4 หมื่นล้านดอลลาร์) การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ถูกมองในเชิงกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัท ที่ผนวกเอาเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์แบบโอเพ่นของเร้ดแฮทเข้ากับนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่างๆ ของไอบีเอ็ม

ผลพวงจากการซื้อกิจการนั้น เร้ดแฮท อิงค์ จะยังอยู่ภายใต้การนำของ จิม ไวท์เฮิร์สท์ และทีมผู้บริหารปัจจุบันต่อไป โดย ไวท์เฮิร์สท์ จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารระดับสูงของไอบีเอ็ม และรายงานตรงต่อ จินนี โรเม็ตตี ประธานบริษัท ประธานกรรมการ และซีอีโอของไอบีเอ็ม

โดยสำนักงานใหญ่ของเร้ดแฮทจะคงอยู่ที่เมืองราลีห์ รัฐนอร์ธแคโรไลนา ภายใต้รูปแบบสำนักงาน แบรนด์ และแนวทางปฏิบัติแบบเดิม ทั้งนี้ เร้ดแฮทจะดำเนินการเป็นส่วนงานที่แยกออกมาชัดเจนภายในไอบีเอ็ม และจะรายงานผลประกอบการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจคลาวด์และค็อกนิทิฟซอฟต์แวร์

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน Red_Hat

สำหรับ เร้ดแฮท ในประเทศไทยนั้น ได้รับการเปิดเผยล่าสุดจาก เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ว่า

“ความชัดเจนในการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ภายหลังการซื้อกิจการ ขอยืนยันว่า เร้ดแฮท ประเทศไทย ยังคงมีมีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจที่เหมือนเดิม ทั้งในแง่ของการบริหารลูกค้า การบริหารบุคลากร การบริหารงบประมาณและการลงทุน กลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการ โดยที่คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมองค์กรเช่นเดิม”

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นและถือว่าประโยชน์สูงสุดกับการรวมกันครั้งนี้คือ โอกาสในการสร้างนวัตกรรม รวมถึงความสามารถในการบริหารข้อมูลของลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สอย่างลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส (Kubernetes) เพิ่มทางเลือก และความยืดหยุ่นในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“ความชัดเจนอีกประการคือ ในเชิงของการนำเสนอผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด ยังไม่มีนโยบายในการนำเอาผลิตภัณฑ์ของทั้งเรดแฮ้ทและไอบีเอ็มมาผนวกรวมกัน ทั้งสองบริษัทยังมีอิสระในการสร้างหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความถนัดหรือองค์ความรู้ของตัวเอง”

“สิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมคือ เทคโนโลยีของเรดแฮ้ท จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของไอบีเอ็มอย่างมาก เหมือนการปิดช่องว่างด้วยเทคโนโลยีของเรา รวมถึงในมุมที่จะเป็นประโยชน์ต่อเรดแฮ้ทคือ ด้วยประสบการณ์และจำนวนลูกค้าของไอบีเอ็มจะเป็นการเร่งให้เกิดการเพิ่มจำนวนการใช้งานเทคโนโลยีของเรดแฮ้ทให้มากขึ้น สิ่งนี้ถือประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างแท้จริง” เดเมียน วอง สรุป

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com