www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...
  • สามารถประกาศกลยุทธ์ปี 63 เป้ารายได้ 2 หมื่นล้าน กลุ่มสามารถ เดินหน้ากลยุทธ์ ปี 63 Unlimited Solutions เสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีหลากหลาย ตั้งเป้ารายได้ 2 หมื่นล้านบาท...
  • อีซี่มันนี่เลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอที อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล...
  • NOSTRA จับมือ จส.100 พัฒนา “SOS API Premium Service” NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชั่นด้าน IoT โดยบริษัท โกลบเทค จำกัดร่วมกับ จส.100 ประกาศพร้อมให้บริการ “SOS API Premium Service” แพลตฟอร์มเชื่อมต่อศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง...
  • เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner “เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner และยังได้รับการคัดเลือกสู่การเป็นสมาชิก United VARs พันธมิตรของ SAP เพียงรายเดียวในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจากเอเชีย พร้อมเดินหน้าโซลูชั่น ERP เต็มที่”...

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม
August 05
15:48 2019

ความชัดเจนการดำเนินธุรกิจของ Red Hat ในประเทศไทย หลังบิ๊กดีล 3.4 หมื่นล้าน ผู้บริหารย้ำ มีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจจากไอบีเอ็ม เพิ่มโอกาสเข้าถึงแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยี ลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส

หลังจากที่เร้ดแฮทกลายเป็นส่วนหนึ่งของไอบีเอ็ม (อ่าน IBM ปิดดีลซื้อ Red Hat 3.4 หมื่นล้านดอลลาร์) การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ถูกมองในเชิงกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัท ที่ผนวกเอาเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์แบบโอเพ่นของเร้ดแฮทเข้ากับนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่างๆ ของไอบีเอ็ม

ผลพวงจากการซื้อกิจการนั้น เร้ดแฮท อิงค์ จะยังอยู่ภายใต้การนำของ จิม ไวท์เฮิร์สท์ และทีมผู้บริหารปัจจุบันต่อไป โดย ไวท์เฮิร์สท์ จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารระดับสูงของไอบีเอ็ม และรายงานตรงต่อ จินนี โรเม็ตตี ประธานบริษัท ประธานกรรมการ และซีอีโอของไอบีเอ็ม

โดยสำนักงานใหญ่ของเร้ดแฮทจะคงอยู่ที่เมืองราลีห์ รัฐนอร์ธแคโรไลนา ภายใต้รูปแบบสำนักงาน แบรนด์ และแนวทางปฏิบัติแบบเดิม ทั้งนี้ เร้ดแฮทจะดำเนินการเป็นส่วนงานที่แยกออกมาชัดเจนภายในไอบีเอ็ม และจะรายงานผลประกอบการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจคลาวด์และค็อกนิทิฟซอฟต์แวร์

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน Red_Hat

สำหรับ เร้ดแฮท ในประเทศไทยนั้น ได้รับการเปิดเผยล่าสุดจาก เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ว่า

“ความชัดเจนในการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ภายหลังการซื้อกิจการ ขอยืนยันว่า เร้ดแฮท ประเทศไทย ยังคงมีมีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจที่เหมือนเดิม ทั้งในแง่ของการบริหารลูกค้า การบริหารบุคลากร การบริหารงบประมาณและการลงทุน กลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการ โดยที่คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมองค์กรเช่นเดิม”

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นและถือว่าประโยชน์สูงสุดกับการรวมกันครั้งนี้คือ โอกาสในการสร้างนวัตกรรม รวมถึงความสามารถในการบริหารข้อมูลของลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สอย่างลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส (Kubernetes) เพิ่มทางเลือก และความยืดหยุ่นในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“ความชัดเจนอีกประการคือ ในเชิงของการนำเสนอผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด ยังไม่มีนโยบายในการนำเอาผลิตภัณฑ์ของทั้งเรดแฮ้ทและไอบีเอ็มมาผนวกรวมกัน ทั้งสองบริษัทยังมีอิสระในการสร้างหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความถนัดหรือองค์ความรู้ของตัวเอง”

“สิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมคือ เทคโนโลยีของเรดแฮ้ท จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของไอบีเอ็มอย่างมาก เหมือนการปิดช่องว่างด้วยเทคโนโลยีของเรา รวมถึงในมุมที่จะเป็นประโยชน์ต่อเรดแฮ้ทคือ ด้วยประสบการณ์และจำนวนลูกค้าของไอบีเอ็มจะเป็นการเร่งให้เกิดการเพิ่มจำนวนการใช้งานเทคโนโลยีของเรดแฮ้ทให้มากขึ้น สิ่งนี้ถือประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างแท้จริง” เดเมียน วอง สรุป

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com