www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ไซเซลเปิดตัวสวิตช์พีโออี สำหรับกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ สร้างโอกาสทางธุรกิจไอโอที ไซเซล ผู้นำอุตสาหกรรมด้านการออกแบบและผลิตสวิตช์ได้พัฒนาสวิตช์พีโออีรุ่น GS1300 และ GS1350 สำหรับการใช้งานกับกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ ออกแบบให้มีจำนวนพอร์ตที่หลากหลายและสามารถจ่ายพลังงานได้สูง...
  • AIS 5G โชว์บังคับรถไร้คนขับข้ามจังหวัด กรุงเทพ หาดใหญ่ AIS นำคณะสื่อมวลชน ชมความก้าวหน้าของการทดลอง ทดสอบ Use Case เทคโนโลยี 5G ในสภาพแวดล้อมจริง โชว์บังคับรถไร้คนขับข้ามภูมิภาค กทม.- หาดใหญ่ แสดงศักยภาพสำคัญ 5G ความเร็วในการรับส่งสัญญาณ ความเร็วในการตอบสนอง และความเสถียรของระบบ...
  • BKI ปลื้มเบี้ยครึ่งปีแรกเติบโต 19% คาดสิ้นปี 62 ทะลุเป้า 2 หมื่นล้าน กรุงเทพประกันภัยเผยผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกมีเบี้ยประกันภัยรับเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 19 คาดสิ้นปี 62 ทะลุเป้าหมาย 20,000 ล้านบาทอย่างแน่นอนโดยเน้นการรับประกันภัยอย่างมีคุณภาพและควบคุมความเสี่ยงอย่างเข้มงวด พร้อมกับการลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีเสริมบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าและคู่ค้า...
  • เปิดงานมหกรรมดิจิทัล คอนเทนต์ BIDC 2019 เดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ภาครัฐผนึกภาคอุตสาหกรรมเปิดมหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ “Bangkok International Digital Content Festival 2019” หรือ BIDC 2019 ครั้งที่ 6 ภายใต้แนวคิด Digital Co-creation เป็นการผนึกพลังความร่วมมือกับทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดิจิทัล คอนเทนต์ให้เข้มแข็งและยั่งยืนหนุนไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางด้านดิจิทัล คอนเทนต์ในภูมิภาคเอเชีย พร้อมเปิดเวทีจับคู่เจรจาการค้า หวังสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...
  • SMEA ไต้หวัน วางแผนขยายสินค้าเทคโนโลยีสู่ประเทศไทย องค์กรบริหารธุรกิจเอสเอ็มอีไต้หวัน (SMEA) ออกโรงช่วยผู้ประกอบการฯ สินค้าเทคโนโลยี ให้ความรู้การทำธุรกิจออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์ เดินหน้าหาพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทย เพิ่มช่องจำหน่าย คาดหวังยอดขายธุรกิจเอสเอ็มอี เพิ่มขึ้น 15%...

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม

ความชัดเจนของ Red Hat ในประเทศไทย หลังรวมไอบีเอ็ม
August 05
15:48 2019

ความชัดเจนการดำเนินธุรกิจของ Red Hat ในประเทศไทย หลังบิ๊กดีล 3.4 หมื่นล้าน ผู้บริหารย้ำ มีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจจากไอบีเอ็ม เพิ่มโอกาสเข้าถึงแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยี ลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส

Banner_CIO_big one_version2

หลังจากที่เร้ดแฮทกลายเป็นส่วนหนึ่งของไอบีเอ็ม (อ่าน IBM ปิดดีลซื้อ Red Hat 3.4 หมื่นล้านดอลลาร์) การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ถูกมองในเชิงกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัท ที่ผนวกเอาเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์แบบโอเพ่นของเร้ดแฮทเข้ากับนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่างๆ ของไอบีเอ็ม

ผลพวงจากการซื้อกิจการนั้น เร้ดแฮท อิงค์ จะยังอยู่ภายใต้การนำของ จิม ไวท์เฮิร์สท์ และทีมผู้บริหารปัจจุบันต่อไป โดย ไวท์เฮิร์สท์ จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารระดับสูงของไอบีเอ็ม และรายงานตรงต่อ จินนี โรเม็ตตี ประธานบริษัท ประธานกรรมการ และซีอีโอของไอบีเอ็ม

โดยสำนักงานใหญ่ของเร้ดแฮทจะคงอยู่ที่เมืองราลีห์ รัฐนอร์ธแคโรไลนา ภายใต้รูปแบบสำนักงาน แบรนด์ และแนวทางปฏิบัติแบบเดิม ทั้งนี้ เร้ดแฮทจะดำเนินการเป็นส่วนงานที่แยกออกมาชัดเจนภายในไอบีเอ็ม และจะรายงานผลประกอบการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจคลาวด์และค็อกนิทิฟซอฟต์แวร์

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน Red_Hat

สำหรับ เร้ดแฮท ในประเทศไทยนั้น ได้รับการเปิดเผยล่าสุดจาก เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพ ประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ว่า

“ความชัดเจนในการดำเนินธุรกิจของเรดแฮ้ท ประเทศไทย ภายหลังการซื้อกิจการ ขอยืนยันว่า เร้ดแฮท ประเทศไทย ยังคงมีมีอิสระในการบริหารและการดำเนินธุรกิจที่เหมือนเดิม ทั้งในแง่ของการบริหารลูกค้า การบริหารบุคลากร การบริหารงบประมาณและการลงทุน กลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการ โดยที่คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมองค์กรเช่นเดิม”

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นและถือว่าประโยชน์สูงสุดกับการรวมกันครั้งนี้คือ โอกาสในการสร้างนวัตกรรม รวมถึงความสามารถในการบริหารข้อมูลของลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริด บนเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สอย่างลินุกซ์และคูเบอร์เนทิส (Kubernetes) เพิ่มทางเลือก และความยืดหยุ่นในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“ความชัดเจนอีกประการคือ ในเชิงของการนำเสนอผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด ยังไม่มีนโยบายในการนำเอาผลิตภัณฑ์ของทั้งเรดแฮ้ทและไอบีเอ็มมาผนวกรวมกัน ทั้งสองบริษัทยังมีอิสระในการสร้างหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความถนัดหรือองค์ความรู้ของตัวเอง”

“สิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมคือ เทคโนโลยีของเรดแฮ้ท จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของไอบีเอ็มอย่างมาก เหมือนการปิดช่องว่างด้วยเทคโนโลยีของเรา รวมถึงในมุมที่จะเป็นประโยชน์ต่อเรดแฮ้ทคือ ด้วยประสบการณ์และจำนวนลูกค้าของไอบีเอ็มจะเป็นการเร่งให้เกิดการเพิ่มจำนวนการใช้งานเทคโนโลยีของเรดแฮ้ทให้มากขึ้น สิ่งนี้ถือประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างแท้จริง” เดเมียน วอง สรุป

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
SDWAN NSS Lab
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com