www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โปรแกรมที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม ในการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อพัฒนานวัตกรรมองค์กร...
  • HPE วางแผนสนับสนุนงานวิจัย AI และ Big Data ให้ฟีโบ้ บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) ผนึกกำลัง ฟีโบ้ สร้างขุมกำลังปัญญาประดิษฐ์ของประเทศ ตอบสนองการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกพร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีชั้นสูงในการประมวลผลข้อมูล ปลอดภัย และทรงประสิทธิภาพ...
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...

คลาวด์ ยังเป็นปัจจัยสำคัญต่อดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นขององค์กร

คลาวด์ ยังเป็นปัจจัยสำคัญต่อดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นขององค์กร
December 03
22:08 2018

เผยตัวเลขการใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ของประเทศไทยเติบโตสูงขึ้น สะท้อนภาพการปรับเปลี่ยนองค์กรหรือการทำ Business Transformation และคลาวด์เป็นส่วนสำคัญของการทำดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่นทางธุรกิจ

อิชิโร ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทที่ปรึกษาผู้ให้บริการการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจ ในเครือบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า แพลตฟอร์มคลาวด์เป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง มีการใช้คลาวด์เพิ่มสูงขึ้นทั้งในฝั่งผู้บริโภคและฝั่งของภาคธุรกิจในทุกประเทศทั่วโลก

Banner_CIO_big one_version2

“ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช บริษัทชั้นนำด้านการวิจัยระดับโลก ได้มีการสรุปภาพรวมตลาดพับบลิคคลาวด์ (Public Cloud) ในปีนี้เอาไว้ว่าจะมีมูลค่าแตะ 1.78 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ที่มีมูลค่า 1.46 แสนล้านดอลลาร์ถึง 22% และยังคาดการณ์ด้วยว่า กว่า 50% ขององค์กรระดับเอ็นเทอร์ไพรซ์ทั่วโลกจะมีการใช้แพลตฟอร์มคลาวด์อย่างน้อย 1 แพลตฟอร์ม เพื่อขับเคลื่อนการปรับเปลี่ยนองค์กรสู่ดิจิทัล และเพื่อตอบความต้องการของผู้บริโภค

ABeam Ichiro Hara

อิชิโร ฮาระ

ตัวเลขดังกล่าวสอดคล้องกับตัวเลขการเติบโตของเอบีมคลาวด์ ในประเทศไทยที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นจากลูกค้าอย่างเห็นได้ชัด โดยมีการใช้คลาวด์ด้าน Cloud Data Center, SAP integrated ERP on cloud, ระบบบริหารทรัพยากรบุคคลผ่านคลาวด์ (Cloud-Based Human Capital Management หรือ HCM), การทำบล็อกเชนผ่านคลาวด์ (Blockchain Network Project on Cloud platform) และ Cloud Network Architecture เป็นต้น” ฮาระกล่าว

ฮาระกล่าวเพิ่มเติมว่า คลาวด์เป็นปัจจัยสำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นขององค์กรธุรกิจ โดยช่วยให้การทำงานของระบบ ERP หรือระบบบริหารจัดการอื่นๆ ภายในองค์กรทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่มีความยืดหยุ่น สามารถขยายปริมาณการใช้งานได้ตามความต้องการ ทุกธุรกิจไม่ว่าจะมีขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ สามารถใช้คลาวด์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจได้มาก

ฮาระ แนะนำองค์กรธุรกิจเกี่ยวกับการเลือกใช้คลาวด์ว่า องค์กรธุรกิจควรเลือกผู้ให้บริการที่ปรึกษาทางด้านบริการคลาวด์ที่มีประสบการณ์ มีทีมงานที่มีความรู้และประสบการณ์ในการให้บริการคลาวด์ในธุรกิจเดียวกันหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้อง มีเทมเพลตสำหรับธุรกิจต่างๆ เพื่อความรวดเร็วในการติดตั้งและสามารถใช้งานได้ทันท่วงทีมีแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายให้เลือกใช้งาน รวมทั้งมีระบบ ERP หรือระบบบริหารจัดการอื่นๆ อยู่บนคลาวด์ ที่สำคัญคือจะต้องสามารถเป็นผู้ให้บริการด้านคลาวด์ที่ครบจบในที่เดียวกัน (One-stop service) และอัพเดตกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

abeam-cloud“คลาวด์ถือเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมาพร้อมเครื่องมืออำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก เหล่านี้จะเป็นเครื่องมือชั้นดีของภาคธุรกิจในการปรับเปลี่ยนองค์กรสู่ดิจิทัลผ่านการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ยกระดับความสามารถในการแข่งขันให้กับองค์กร และเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าในภาพรวม”ฮาระ สรุป

Banner (660x80 Pixel)

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com