www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

“PEA” จับมือ “คิวช่าง” เปิดตัวแอพพลิเคชัน “PEA Hero Care and Service”

“PEA” จับมือ “คิวช่าง” เปิดตัวแอพพลิเคชัน “PEA Hero Care and Service”
December 25
16:59 2019

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมกับ “คิวช่าง หรือ Q-Chang” แพลตฟอร์มที่บริหารจัดการเรื่องช่าง เปิดตัว “PEA Hero Care and Service” หนึ่งในฟีเจอร์ของ PEA Hero Platform ให้บริการตรวจสอบ ซ่อมบำรุง อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน อาคาร และภาคธุรกิจ ด้วยการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย 

9 คุณชีวิน พัฒนคูหะ รองผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ชีวิน พัฒนคูหะ รองผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ชีวิน พัฒนคูหะ รองผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวว่า “การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นหน่วยงานด้านพลังงานไฟฟ้าชั้นนำของประเทศที่กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 60 ในปี 2563 มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาพลังงานไฟฟ้าของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาด้านพลังงานทดแทนตามนโยบาย PEA 4.0 และการพัฒนารูปแบบเทคโนโลยีการให้บริการด้วยนโยบาย Digital Utility ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย Thailand Energy 4.0 ของประเทศ ผ่านการสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนได้รับการบริการด้านพลังงานของ กฟภ. ด้วยความสะดวก รวดเร็ว ทันสมัย และเป็นไปตามมาตรฐาน

จึงได้เล็งเห็นโอกาสอันดีในการร่วมมือกับ บริษัท เน็กซ์เตอร์ ดิจิตอล จำกัด ในเอสซีจี ผู้พัฒนา “คิวช่าง” ดิจิตอลแพลตฟอร์มที่รวมทีมช่างคุณภาพ ในงานบริการ ปรับปรุงและต่อเติมที่อยู่อาศัย พัฒนา Feature “PEA Hero Care & Service“ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ PEA Hero Platform ที่ให้บริการแบบครบวงจร One-Stop Service สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการตรวจสอบ ปรับปรุง ซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้า ด้วยการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว โดยให้บริการบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม อีกทั้งยังได้รับการบริการที่เป็นไปตามมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และได้รับการรับรองจาก PEA”

7 คุณวิรัช ตั้งจิตเพียรดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซ์เตอร์ ดิจิตอล จำกัด

วิรัช ตั้งจิตเพียรดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซ์เตอร์ ดิจิตอล จำกัด

วิรัช ตั้งจิตเพียรดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซ์เตอร์ ดิจิตอล จำกัด ในเอสซีจี ผู้พัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์ม Q-Chang (คิวช่าง) กล่าวเสริมว่า “คิวช่าง เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมทีมช่างคุณภาพในงานบริการ ปรับปรุงและต่อเติมที่อยู่อาศัย พร้อมการรับประกัน และคัดสรรทีมช่างที่เหมาะสมกับเจ้าของบ้าน เพื่อให้ทำงานได้ตามมาตรฐาน โดยเจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบราคาของงานบริการและสินค้า พร้อมนัดหมายคิวกับช่างได้อย่างสะดวกผ่านระบบออนไลน์ พร้อมปฏิทินนัดหมายทีมช่าง ตลอดจนตรวจรับงานผ่านระบบ จากนั้นระบบจึงจะจ่ายเงินช่าง และระบบจะคัดสรรช่างที่เหมาะสมที่สุดให้กับเจ้าของบ้าน

แพลตฟอร์มนี้มุ่งตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่มีปัญหาในการหาและนัดหมายช่างยาก ปัญหาช่างทิ้งงาน ช่างโก่งราคา งบบานปลาย งานไม่ได้มาตรฐาน มีปัญหาทะเลาะกับช่าง ติดตามกลับมาแก้ไขงานยาก

ทำให้การปรับปรุงต่อเติมที่อยู่อาศัยกลายเป็นเรื่องน่าปวดหัว ในขณะเดียวกันแพลตฟอร์มนี้ตอบโจทย์กับทางช่าง เพื่อให้ได้งานต่อเนื่อง ได้เงินเร็วเมื่องานเสร็จ มีระบบการจัดการงาน และมีเครดิตช่างให้เพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อย จากความร่วมมือกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในโครงการ PEA Hero Care and Service ครั้งนี้ เราจึงนำจุดแข็งเรื่องการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบและแพลตฟอร์ม มาช่วยในการดูแลและให้บริการเพื่อส่งต่อประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าร่วมกัน”

5 แอพพลิเคชัน “PEA Hero Care and Service”

แอพพลิเคชัน “PEA Hero Care and Service”

แอพพลิเคชัน “PEA Hero Care and Service” พร้อมเริ่มให้บริการ 25 ธันวาคม 2562 ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และนครปฐม และพร้อมให้บริการทั่วประเทศในช่วงต้นไตรมาส 2 ปี 2563 สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 02-725-4955 หรือดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชันมือถือ PEA Hero Care and Service ทั้งระบบ Android และ IOS ได้แล้ววันนี้

 

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.