www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

TippingPoint TX Series ป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงแบบบูรณาการ

TippingPoint TX Series ป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงแบบบูรณาการ
April 26
10:33 2018

เทรนด์ไมโคร เปิดตัวผลิตภัณฑ์การป้องกันและการตรวจจับภัยคุกคาม (Next-generation IPS) TippingPoint TX Series รุ่นใหม่ ขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพสูง ป้องกันการบุกรุกด้วยระดับความเร็ว 40 กิกะบิตต่อวินาที

HPE1 662x190

บริษัท เทรนด์ไมโคร อินคอร์ปอเรท ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เทรนด์ไมโคร TippingPoint TX Series รุ่น 8200TX และ 8400TX ที่สามารถให้การป้องกันการบุกรุกด้วยระดับความเร็ว 40 กิกะบิตต่อวินาที ภายในแร็คยูนิทเดียว (1U) ซึ่งหลังจากที่ บริษัท เทรนด์ไมโคร อินคอร์ปอเรท ได้เข้าซื้อผลิตภัณฑ์ ทิปปิ้งพอยท์ (TippingPoint) หรือผลิตภัณฑ์ด้านการป้องกันและการตรวจจับภัยคุกคาม (Next-generation IPS) จาก Hewlett Packard Enterprise (HPE) ในปี 2015 ส่งผลให้ เทรนด์ไมโคร มีผลิตภัณฑ์ด้านระบบการรักษาความปลอดภัยครบทั้ง การรักษาความปลอดภัยของเครื่องลูกข่าย (Endpoint Security) ศูนย์ข้อมูล (Data Center) และ ระบบเครือข่าย (Network)

TippingPoint_8200TXTippingPoint TX Series ให้การป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงแบบบูรณาการโดยใช้ประโยชน์จาก Smart Protection Network (SPN) ของบริษัท เทรนด์ไมโคร อย่างชาญฉลาดเพื่อตรวจจับและสกัดกั้นการโจมตีทั้งที่รู้จัก ไม่รู้จัก และไม่เปิดเผยในแบบเรียลไทม์ รวมถึงการตรวจสอบประวัติของยูอาร์แอล และการบังคับใช้รายการยูอาร์แอล ที่เป็นอันตรายที่ผู้ใช้เพิ่มเข้าไปในระบบด้วย

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ยังมีคุณสมบัติด้านการวิเคราะห์ภัยคุกคามขั้นสูง ทำให้สามารถทำงานร่วมกับดีพดิสโคเวอรี (Deep Discovery) เพื่อส่งต่อสิ่งที่น่าสงสัย รวมถึงยูอาร์แอลไปทำการวิเคราะห์และดำเนินการป้องกันโดยทันที สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าองค์กรทั่วโลกจะมีความปลอดภัยสูงสุดเมื่อต้องรับมือกับเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

จากการทดสอบของบริษัทเอ็นเอสเอสแล็บส์ (NSS Labs) ผลิตภัณฑ์ เทรนด์ไมโคร TippingPoint TX Series ได้คะแนนประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัยโดยรวมถึง 99.65 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นแล้ว เทรนด์ไมโคร ยังได้รับการจัดอันดับจากบริษัทวิจัยการ์ทเนอร์ ให้อยู่ในกลุ่มผู้นำใน เมจิคควอดแดรนท์สำหรับระบบตรวจจับและป้องกันภัยคุกคาม และในปีล่าสุด (2018) เทรนด์ไมโคร ได้รับการจัดอันดับตำแหน่งสูงขึ้นในกลุ่มผู้นำอย่างมีนัยสำคัญ เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ

ผลจากการทดสอบ TippingPoint 8400TX ของบริษัทเอ็นเอสเอสแล็บส์ (NSS Labs)

Test Report TippingPoint TX Series 8400TX NSS Labs

ที่มา: NSS Lab

ปิยธิดา ตันตระกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด

ปิยธิดา ตันตระกูล

ปิยธิดา ตันตระกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า TippingPoint TX Series เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมในแง่ของความปลอดภัย โดยใน รุ่น 8200TX และ 8400TX สามารถให้การป้องกันการบุกรุกด้วยระดับความเร็ว 40 กิกะบิตต่อวินาที ภายในแร็คยูนิทเดียว (1U) ทำให้ เทรนด์ไมโคร เป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมที่นำเสนออุปกรณ์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงในระดับนี้ออกสู่ตลาด

และยังส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถขยับตำแหน่งในระดับผู้นำที่สูงขึ้น ตามรายงานเมจิคควอดแดรนท์ ของการ์ทเนอร์ ภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งปี นอกจากนี้แล้วทิปปิ้งพอยท์ยังให้ความยืดหยุ่นในการขยายระบบตามการใช้งานจริง โดยลูกค้าอาจจะเริ่มต้นด้วยการใช้งานที่ระดับพื้นฐาน (5 กิกะบิตต่อวินาที) และเมื่อต้องการขยายความเร็วให้สอดคล้องกับการเติบโตขององค์กรก็สามารถที่จะเพิ่มเป็น 10 กิกะบิต หรือ 40 กิกะบิต โดยการอัพเกรดไลเซ่นส์ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่แต่อย่างใด

ปิยธิดาได้อธิบายเพิ่มเติมว่า การรวมเอาทิปปิ้งพอยท์เข้ามา นอกจากจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งของสายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยแล้ว ยังเป็นการเพิ่มเติมในส่วนของระบบอัจฉริยะและนักวิจัยด้านความปลอดภัยที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 5,200 คน ของทั้งสองเข้ามาด้วยกัน

Public Vulnerability Research Market: Vulnerabilities by Disclosing Institutions, Global, 2017

ที่มา: Frost & Sullivan analysis.

ที่มา: Frost & Sullivan analysis.

ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ความปลอดภัยอัจฉริยะ TrendLabs, DVLabs และ Zero Day Initiative (ZDI) ซึ่งเป็น Bounty Program สำหรับให้ค่าตอบแทนคนที่แจ้งเรื่องช่องโหว่ที่ไม่มีใครค้นพบมาก่อนมายังบริษัท โดยผสานการทำงานเป็นหนึ่งเดียวผ่านทางระบบ สมาร์ทโปรเทคชั่น เน็ตเวิร์ค (SPN) อีกด้วย ทำให้ปัจจุบันนี้เทรนด์ไมโครกลายเป็นผู้นำด้านระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่สามารถตอบโจทย์ในส่วนของเน็ตเวิร์ก ซีเคียวริตี้, เอ็นด์พอยท์ ซีเคียวริตี้ และการปกป้องและสร้างความปลอดภัยบนคลาวด์ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

อ่านผลการทดสอบ Next Generation Intrusion Prevention System (NGIPS) Test Report

อ่านรายงาน Analysis of the Global Public Vulnerability Research Market, 2017 

อ่านข้อมูลผลิตภัณฑ์ TippingPoint TX Series รุ่น 8200TX

 

 

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_1

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com