www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติฯ มอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “แม่ดีเด่นวันนี้”

สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติฯ มอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “แม่ดีเด่นวันนี้”
April 22
09:04 2018

สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร โดย มาลีรัตน์ ปลื้มจิตรชม นายกสมาคมฯ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี พ.ศ. 2560 พร้อมมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “แม่ดีเด่นวันนี้” เพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นกำลังใจให้แก่แม่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง

ยุวดี นิ่มสมบูรณ์ ประธานกรรมการ บริษัท ยูเนียน แอ็สโซซิเอทส์ (ไทย) จำกัด คุณแม่ที่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นวันนี้ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก พร้อมแนะเคล็ดลับการเลี้ยงดูบุตรแบบสมัยดั้งเดิม ให้อยู่ในกรอบตามขนบธรรมเนียมไทย มีความสุภาพ อ่อนโน้ม และประยุกต์กับการเลี้ยงดูสมัยใหม่ สอนบุตรให้ใช้เทคโนโลยีแบบมีสติ รวมทั้งผลักดันเรื่องหน้าที่การงาน รวมทั้งต้องปลูกฝังให้รู้จักการแบ่งปันแก่สังคม และสิ่งสำคัญต้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

HPE1 662x190

ดร.ประภา เหตระกูล ศรีนวลนัด ประธานที่ปรึกษา บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์ จำกัด และกรรรมการปฏิรูปประเทศด้านสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เปิดใจถึงการได้รับรางวัลแม่ดีเด่นวันนี้ ว่ารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ในการเลี้ยงดูลูกเน้นให้ลูกทุกคนอ่านหนังสือ เพราะตนทำงานด้านสื่อมาโดยตลอด เห็นความสำคัญของการอ่านหนังสือ เป็นอย่างยิ่ง และอยากให้คุณพ่อคุณแม่ยุคปัจจุบันให้ความเวลากับลูกให้มากขึ้น ให้ความใกล้ชิดกับลูก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใดก็ตามรวมถึงยุค 4.0 การให้เวลาและดูแลลูกใกล้ชิดเป็นเรื่องสำคัญ

2

ซ้ายไปขวา: ดร. ชลิดา อนันตรัมพร, พล.อ.ต.หญิงลัดดาวดี มงคลอภิบาล, คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล, จรรย์สมร วัธนเวคิน, คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ, มาลีรัตน์ ปลื้มจิตรชม, คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์, ยุวดี นิ่มสมบุญ

ด้าน ดร.เสาวณีย์ อาภามงคล กรรมการบริหาร บริษัทไนน์ตี้ทรี เอส พีเอ็น กรุ๊ป เผยว่าการได้รับรางวัลในวันนี้มีความภูมิใจมาก การได้เป็นแม่นับว่าเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต แต่การเป็นแม่ที่ดีนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะบทบาทและหน้าที่ของแม่ต้องดูแลลูกให้สมบูรณ์ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ ให้เป็นคนที่มีความรู้ มีคุณธรรม จริยธรรม ตลอดจนเป็นคนที่มีคุณภาพ มีคุณประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติ

 

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_1

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com