www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

Aruba เปิดตัวโซลูชั่น Wi-Fi ที่สามารถติดตั้งบริหารจัดการได้ง่ายและปลอดภัยแก่ SMB

Aruba เปิดตัวโซลูชั่น Wi-Fi ที่สามารถติดตั้งบริหารจัดการได้ง่ายและปลอดภัยแก่ SMB
July 01
19:05 2019

Aruba สร้างสรรค์โซลูชั่น Aruba Instant On ระบบเครือข่ายWi-Fi ที่สะดวกง่ายดายและมีคุณสมบัติหลากหลายแก่องค์กรขนาดเล็ก

อรูบ้า (Aruba) บริษัทในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ประกาศเปิดตัว Aruba Instant On กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทางด้านโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเติบโตของธุรกิจขนาดเล็กทั้งในปัจจุบันและอนาคต

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On นี้ในเบื้องต้นจะประกอบด้วยอุปกรณ์ access points (APs) สำหรับให้บริการ Wi-Fi ทั้งในอาคารและนอกอาคารโดยถูกออกแบบให้การเชื่อมต่อเข้าสู่เครือข่ายแบบไร้สายมีความปลอดภัยและความเร็วสูงและลดความยุ่งยากในการติดตั้งและการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ

 การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์พกพาและการใช้แอพพลิเคชั่นบนคลาวด์ที่ขยายตัวมากขึ้นผลักดันให้องค์กรขนาดเล็กมีความต้องการการใช้ระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่ไหลลื่นไม่สะดุดเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่

ธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญกับความคาดหวังของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นในเรื่องของความปลอดภัยการเชื่อมต่อได้ตลอดเวลาและยังต้องการอยู่ในกระแสการเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มทางเทคโนโลยีด้วยทรัพยากรทางไอทีที่มีอยู่จำกัด

0ADDF659-4FC2-4122-86D8-623CAC9BD629

ตามรายงานล่าสุดของ IDC พบว่า มี 2 ใน 3 ของจำนวนองค์กรขนาดเล็กเห็นว่าการเปลี่ยนองค์กรให้เป็นดิจิทัล(Digital Transformation) เป็นกุญแจสำคัญมากอันหนึ่งในกลยุทธ์ทางไอทีของตนที่ต้องทำให้ได้ภายในสิ้นปี 2023 (..2566)

ดังนั้น ความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้เพิ่มความต้องการใหม่ๆ ที่เป็นแรงกดดันต่อโครงสร้างพื้นฐานในการสื่อสารขององค์กรขนาดเล็กอันได้แก่ ระบบเครือข่ายแบบไร้สาย จึงต้องการโซลูชั่น Wi-Fi ที่มีอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ประสบการณ์การใช้งาน Wi-Fi แบบต่อเนื่องไม่สะดุดและบริหารจัดการได้ง่ายดายและสามารถขยายได้ตามความต้องการของธุรกิจที่เติบโตขึ้นโดยใช้งบประมาณไม่มากนัก

ด้วยการเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 ของ Aruba ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On เป็นโซลูชั่น Wi-Fi ระดับองค์กรที่ติดตั้งง่ายและรองรับการขยายได้ตามความต้องการที่จำเป็นทางธุรกิจ

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

 • Mobile App ที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับการเริ่มต้นติดตั้งใช้งานและบริหารจัดการ

รองรับการบริหารจัดการได้ 2 รูปแบบผ่านทางInstant On Mobile App และ Cloud-based Web Portal

มีความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เยี่ยมยอดซึ่งรวมถึงการรองรับโปรโตคอลยืนยันตัวตนล่าสุดอย่างเช่น WPA2/WPA3 ด้วย

เทคโนโลยี Smart Mesh สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไปยังพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินสายสัญญาณได้อย่างง่ายดาย

ชุดติดตั้งบนเพดาน, กำแพงและบนโต๊ะเพื่อรองรับการใช้งานในธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างหลากหลาย

ประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย อรูบ้า

ประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย อรูบ้า

ประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของอรูบ้า กล่าวว่า “SMB ไทยเป็นพลังสำคัญในการผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศแต่มักจะติดขัดเรื่องงบประมาณที่มีอยู่จำกัดในการใช้เพื่อตามให้ทันเทคโนโลยีและขาดบุคลากรที่เชี่ยวชาญเรื่องไอที”

“Aruba Instant On เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ช่วยทำให้ SMB ไทยมีบริการระบบ Wi-Fi ความเร็วสูงที่ไหลลื่นไม่สะดุดทำงานได้ตลอดเวลาแก่พนักงานลูกค้าและแขกที่มาเยือนด้วยงบประมาณลงทุนที่ SMB พอจ่ายได้แต่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือระดับเอ็นเตอร์ไพรส์”

“ทั้งยังติดตั้งง่ายและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายผ่านแอพโดยเจ้าของกิจการสามารถทำได้เองไม่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งบริการหลังการขายที่มีคุณภาพทำให้ลูกค้าของเราสามารถมุ่งโฟกัสทำธุรกิจของตนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเทคโนโลยีเลย

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.