www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Cyber Security and Data Privacy 2020 ธุรกรรมปลอดภัย ประชาชนมั่นใจข้อมูลไม่รั่ว คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(กมธ.ดีอีเอส) สภาผู้แทนราษฎร ร่วมกับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สมาคมส่งเสริมและพัฒนาความรู้เพื่อคุ้มครองผู้บริโภคไทย และนิตยสาร CIO World&Business...
  • 3 เสาหลักพื้นฐานสร้างความปลอดภัยไซเบอร์บน Multi Cloud “ฟอร์ติเน็ตสรุป 3 เสาหลักพื้นฐานสร้างความปลอดภัยไซเบอร์บน Multi Cloud  ศักยภาพด้านความปลอดภัยที่หลอมรวมปกป้องได้ครอบคลุม ทำงานแบบอัตโนมัติ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...
  • สร้างกำไรธุรกิจ ยุค Digital Disruption ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ eProcurement สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับการเปลี่ยนบทบาทของการจัดซื้อมาเป็นเชิงรุก จะทำให้องค์กรได้รับประโยชน์จากต้นทุนที่ลดลง นั่นหมายถึง Profit Margin ที่สูงขึ้น ถึงแม้ว่ารายได้จะยังคงเดิมก็ตาม...
  • อนาคตของประะเทศไทย หลังเปิดเสรีกิจการดาวเทียม ทำไมไทยควรเปิดเสรีดาวเทียมสื่อสาร เปิดเสรีแล้วดีอย่างไร ส่งผลกระทบอะไรกับผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับดาวเทียม รวมถึงประโยชน์ที่จะเกิดกับภาคธุรกิจและความมั่นคงของประเทศ ...

กำพล ศรธนะรัตน์ กับการประยุกต์ GRC ด้าน Information Security

กำพล ศรธนะรัตน์ กับการประยุกต์ GRC     ด้าน Information Security
October 18
13:49 2016

“สัมภาษณ์พิเศษซีไอโอคนเก่ง เป็นทั้งนักบริหาร นักวางกลยุทธ์ผู้เข้าใจบริบทการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและการปรับตัวเพื่อรองรับความต้องการขององค์กรและตลาดทุน ที่ได้เปิดเผยหลักแห่งความสำเร็จของการบริหารความมั่นคงปลอดภัยข้อมูล จนคว้ารางวัลจาก ISC2 ด้วยการเชื่อมโยงกลยุทธ์ GRC เข้ากับเรื่อง Information Security สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการไอทีของตลาดทุน”

การบริหารจัดการเรื่องความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลองค์กร เป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ต้องวางกลยุทธ์ให้สอดคล้องตามแนวนโยบายขององค์กร สร้างกรอบการปฏิบัติสำหรับบุคลากรในองค์กรเพื่อเกิดแผนงานและการตระหนักในความปลอดภัยสูงสุดของข้อมูลสามารถตอบโจทย์ธุรกิจ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ประชาชน และพาร์ทเนอร์ในเชิงธุรกิจได้

1CIO Talk ฉบับนี้ มีโอกาสได้สัมภาษณ์พิเศษ กำพล ศรธนะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซีไอโอนักบริหารและนักวางกลยุทธ์ด้านไอซีที ที่เพิ่งคว้ารางวัลAsia-Pacific ISLAaward สาขาผู้เชี่ยวชาญการบริหารจัดการโครงการรักษาความปลอดภัยข้อมูล (Managerial Professional for Information Security Project) จาก ISC2 หน่วยงานสากลที่ดูแลเรื่องการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของผู้ประกอบวิชาชีพด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูล

รางวัลระดับนี้เป็นรางวัลระดับภูมิภาค สะท้อนถึงการบริหารงานของ กำพล และทีมงานที่ได้ผลักดันโครงการด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลของก.ล.ต.จนประสบความสำเร็จ เป็นที่ประจักษ์ถึงการดำเนินแผนงานด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลของหน่วยงานไทย จนได้การยอมรับจากหน่วยงานต่างประเทศ

นิตยสาร CIO World&Businessขอร่วมแสดงความยินดีกับรางวัลในครั้งนี้ และขอถ่ายทอดถึงเบื้องหลังความสำเร็จนั้น ว่ามีการวางกลยุทธ์อย่างไร ต้องอาศัยกรอบการทำงานและแนวปฏิบัติอย่างไร จึงสามารถขึ้นโพเดียมรับรางวัล และท้ายที่สุดแล้วในบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้จะสามารถกลายเป็นต้นแบบทางความคิดของซีไอโอหลายๆ คนให้ก้าวขึ้นสู่ผู้นำองค์กรไปสู่ความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านต่อหน้า2

Pages: 1 2 3

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com