www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

เคทีซี ได้ ISO/IEC 27701: 2019 เสริมความเชื่อมั่น คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เคทีซี ได้ ISO/IEC 27701: 2019 เสริมความเชื่อมั่น คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
November 26
10:39 2020

เคทีซี ได้ ISO ระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล ISO/IEC 27701: 2019 และระบบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ISO/IEC 27001: 2013 ครั้งที่สอง เสริมความเชื่อมั่นระบบสารสนเทศ และการปกป้องคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้า 

 

ระเฑียร  ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นำทีมรับมอบ 2 ใบรับรองมาตรฐานระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล ISO/IEC 27701: 2019 และระบบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ISO/IEC 27001: 2013 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ทั่วทั้งองค์กร

ในฐานะสถาบันการเงินรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นการยืนยันความมั่นใจได้ว่า ข้อมูลของลูกค้าและผู้ใช้บริการเคทีซีทุกภาคส่วนจะได้รับการรักษาความปลอดภัยภายใต้ระบบบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับ มาตรฐาน ISO27701: 2019 เป็นมาตรฐานใหม่ ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายด้านความเป็นส่วนบุคคลจาก ISO/IEC 27001: 2013 และ ISO/IEC 27002 เพื่อให้องค์กรสามารถบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Information Management System: PIMS) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ได้ เสริมความแข็งแกร่งของระบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงอันเนื่องมาจากการละเมิดความเป็นส่วนบุคคลของทั้งพนักงานและลูกค้าขององค์กร

ส่วน มาตรฐาน ISO27001: 2013 เป็นมาตรฐานสากลสำหรับระบบจัดการความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อให้องค์กรนำข้อกำหนดไปใช้ในการประเมินความเสี่ยง ออกแบบด้านการรักษาความปลอดภัยและการนำไปปฏิบัติ รวมถึงการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูลทั้งในรูปแบบของดิจิทัลและเอกสาร

เป็นมาตรฐานสากลเพียงมาตรฐานเดียวที่สามารถตรวจประเมินระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล และพิสูจน์ให้เห็นว่าองค์กรมีการดำเนินตามขั้นตอนที่จำเป็น เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญจากการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.