www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

ZmyHome สตาร์ทอัพด้าน PropertyTech รับเงินลงทุน 12.8 ล้าน

ZmyHome สตาร์ทอัพด้าน PropertyTech รับเงินลงทุน 12.8 ล้าน
January 16
17:27 2018

ZmyHome สตาร์ทอัพด้าน PropertyTech ได้รับเงินลงทุน 12.8 ล้านบาท จากกองทุน KK Fund หนึ่งในความภาคภูมิใจของ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 3

ซีมายโฮม (ZmyHome) สตาร์ตอัพในโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท (batch 3) ที่ให้บริการตลาดกลาง ซื้อ-ขาย บ้าน และคอนโด ออนไลน์ ประกาศรับเงินลงทุน 4 แสน ดอลลาร์ (ราว 12.8 ล้านบาท) จากกองทุน KKFund เพื่อพัฒนาระบบและขยายตลาดให้ครบทุกทำเลทั่วประเทศไทย เผยหลังจากเปิดให้บริการ 2 ปี มีประกาศที่ขายหรือเช่าแล้ว 10,000 รายการ และเติบโตเฉลี่ย 18% ต่อเดือน

โคอิชิ ไซโตะ ผู้ก่อตั้ง KK Fund

คอิชิ ไซโตะ ผู้ก่อตั้ง KK Fund ตัดสินใจลงทุนกับ ZmyHome

โคอิชิ ไซโตะ ผู้ก่อตั้ง KK Fund กล่าวว่า “KKFund เลือกลงทุนใน ซีมายโฮม เพราะเห็นโอกาสของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในเอเชียตะวันออกเฉียงที่มีสภาพคล่องต่ำ ซึ่งต้องการแพลตฟอร์มที่ข้อมูลถูกต้อง เพื่อช่วยให้การซื้อขายเกิดขึ้นได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเหมือนประเทศพัฒนาแล้วที่สามารถขายหรือซื้อสำเร็จในเวลาเพียง 1-3 เดือน หลังจากศึกษาข้อมูลและพบว่า ทีมผู้ก่อตั้งซีมายโฮมมีเข้าใจโครงสร้างของปัญหานี้เป็นอย่างดี และทุ่มเทตลอดมาที่จะทำให้ผู้ซื้อ ผู้ขาย ซื้อขายสำเร็จได้ตามต้องการ”

“แม้ว่ากลไกต่างๆ ของตลาดไทยจะยังไม่พร้อมเหมือนประเทศที่พัฒนาแล้ว ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นได้จากการผลักดันของภาครัฐ และองค์กรวิชาชีพต่างๆ แต่ ซีมายโฮมได้พยายามสร้างสรรค์วิธีการใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนใน แพลตฟอร์ม อื่นๆ เพื่อช่วยให้ซื้อขาย สำเร็จ และเว็บไซต์ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยเว็บมีการถูกเปิดดูกว่า 1,000,000 ครั้ง/เดือน”

“การลงทุนในด้วยเม็ดเงินราว 4 แสน ดอลลาร์ กับซีมายโฮมครั้งนี้ จะเป็นการสร้างพันธมิตรด้าน แพลตฟอร์มอสังหาฯ ที่แข็งแกร่งใน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจาก KK Fund ได้มีการลงทุน Platform ด้านอสังหาริมทรัพย์ในหลายประเทศในภูมิภาคนี้ และซีมายโฮมเป็น แพลตฟอร์มเดียวในไทยที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด” โคอิชิ เสริม

สมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท

สมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท

ความภูมิใจของดีแทค แอคเซอเลอเรท

สมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับผู้ก่อตั้งและทีมงาน ZmyHome ทุกคนที่ประสบความสำเร็จขึ้นไปอีกก้าวจากความทุ่มเทและพยายามทำงานอย่างเต็มที่ สตาร์ทอัพทางด้าน PropertyTech จะสามารถเข้ามาอำนวยความสะดวก และช่วยแก้ไขปัญหาวงจรของการซื้อขายบ้านให้ในอุตสาหกรรมนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความเร็วมากขึ้น ซึ่งทีมผู้ก่อตั้งซีมายโฮมก่อนที่จะเข้ามาร่วมเป็นสตาร์ตอัพในครอบครัวของ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch3 ก็คลุกคลีอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 15 ปี จนทำให้มองเป็นปัญหาต่างๆ ของอุตสาหกรรมที่จำเป็นจะต้องมีการแก้ไข”

“ด้วยระยะเวลาเพียง 2 ปี ZmyHome มีประกาศที่ขายหรือเช่าแล้วกว่า 10,000 รายการ จากทั้งหมด 30,000 รายการ ให้ผู้ที่จะขาย-เช่าที่อยู่อาศัยได้ศึกษา และจำนวนคนซื้อ คนเช่าที่เข้ามาใช้ก็เติบโตเฉลี่ย 18% ต่อเดือน ทำให้เว็บไซต์ถูกเปิดดูเดือนละกว่า 1,000,000 ครั้ง จนทำให้ได้รับความไว้วางใจจาก KK Fund กองทุนจากสิงคโปร์ที่มี track record ที่ดีมากๆ มาลงทุน กองทุนนี้มี ศักยภาพที่จะช่วยให้สตาร์ตอัพ ไทยเราเติบโตขึ้นไปอีกในระดับภูมิภาคและระดับโลกได้” สมโภชน์ สรุป

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.