www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...
  • สร้างกำไรธุรกิจ ยุค Digital Disruption ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ eProcurement สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับการเปลี่ยนบทบาทของการจัดซื้อมาเป็นเชิงรุก จะทำให้องค์กรได้รับประโยชน์จากต้นทุนที่ลดลง นั่นหมายถึง Profit Margin ที่สูงขึ้น ถึงแม้ว่ารายได้จะยังคงเดิมก็ตาม...
  • เตรียมความพร้อมองค์กร สร้างมาตรฐานความน่าเชื่อถือระดับโลก รับ พ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ฯ “คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องมาตรการเฝ้าระวังทางไซเบอร์เตรียมความพร้อมองค์กรและหลักการพิจารณาโซลูชั่นระบบการรักษาความปลอดภัยช่วยองค์กรตอบข้อกำหนดของพ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้”...

ยุคของ Internet of Things มาถึงแล้ว

ยุคของ Internet of Things มาถึงแล้ว
July 07
10:12 2015

IoTกำลังกลายเป็นหัวข้อสำคัญที่บริษัทชั้นนำในทุกๆอุตสาหกรรม บรรจุลงในแผนยุทธศาสตร์ และในตอนนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีมากมายต่างกำลังแย่งชิงความเจ้าตลาด โดยคิดค้นทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์ ระบบปฏิบัติการ แพลตฟอร์ม รวมถึงนำเสนอโซลูชันและผลิตภัณฑ์ที่พร้อมสำหรับการพัฒนาและใช้งานจริง ตั้งแต่ภาคอุตสาหกรรมจนถึงผู้บริโภค

ความสนใจและเสียงของการพัฒนาในทุกๆ มิติรอบ Internet of things มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าสัญญาณเหล่านี้ของตลาดจะยังคงไม่มีจุดสิ้นสุดและหลายๆ สิ่งก็ได้กลายเป็นจริงขึ้นมาแล้ว ซึ่งจากผลการวิจัยล่าสุดของ IDC ระบุว่า ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเป็นอยู่ในขณะนี้คาดว่า มูลค่าตลาดรวมของโซลูชัน IoT ทั่วโลกอันรวมถึงระบบนิเวศน์ ระบบอัจฉริยะ การจัดส่งระบบฝังตัว บริการการเชื่อมต่อ โครงสร้างพื้นฐาน แพลตฟอร์มที่มีเป้าหมายในการสร้างแพลตฟอร์ม IoT ระบบรักษาความปลอดภัย แอพพลิเคชัน การวิเคราะห์ข้อมูลและบริการระดับมืออาชีพจะเติบโ1ตถึง 7.1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2020 จากที่เคยเติบโต 1.9 ล้านล้านเหรียญสหรัฐในปี 2013 แน่นอนว่าในเวลานี้ผู้บริโภคกำลังจะได้สัมผัสและเปิดรับ IoT จากในบ้าน รถยนต์ และจากด้านอื่นๆ ผ่านการดำเนินชีวิตประจำวัน ดังนั้นในมุมของผู้บริโภค IoT จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ขณะที่ภาคธุรกิจกำลังวางแผนและพิจารณาถึงผลกระทบจาก IoT ในแง่ของประสิทธิภาพ กระบวนการทางธุรกิจ และโอกาสในการสร้างรายได้ที่จะเกิดขึ้นจากการเปิดรับโซลูชัน IoT ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำงานที่มีความจำเป็นเพื่อให้พวกเขาเข้าใจ IoT อย่างลึกซึ้ง และมองเห็นคุณค่ารวมถึงประโยชน์ที่จะได้รับทั้งหมด

IoT ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้า
การใช้งานสื่อทางสังคมและเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นความคาดหวังของผู้คนที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการความเป็นส่วนตัวและบริการที่ครบวงจรมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ได้ก่อให้เกิดการปรับปรุงกลยุทธ์สำคัญขององค์กร ซึ่งสิ่งที่พวกเขาจะตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้คือ การก้าวเข้าสู่การใช้ระบบวิเคราะห์และแพลตฟอร์ตคลาวด์แบบเปิด เพื่อสร้างความเข้าใจและมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่ดีขึ้น แต่ IoT เองก็มีส่วนช่วยเหลือในแง่ของการยกระดับการให้บริการได้เช่นกัน

อ่านต่อหน้า 2

Pages: 1 2 3 4

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com