www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

Index living mall ปรับตัวสู่การค้าปลีกยุคใหม่ด้วย “ไดนามิคส์ ฟอร์ รีเทล”

Index living mall ปรับตัวสู่การค้าปลีกยุคใหม่ด้วย “ไดนามิคส์ ฟอร์ รีเทล”
April 09
10:17 2015

ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เลือกซื้อสินค้าโดยคำนึงถึงเวลา และสถานที่ที่สะดวกที่สุดสำหรับพวกเขา และด้วยอุปกรณ์ไอทีที่ทันสมัย ด้วยแท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน ผู้บริโภคสามารถขยายเวลาการช้อปปิ้งได้ยาวนานขึ้น ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ผู้บริโภคยังสามารถแบ่งปันประสบการณ์ช็อปปิ้งกับเพื่อน หรือ ครอบครัว ผ่าน ทวิตเตอร์เฟซบุ๊ค หรือ เว็บไซต์โซเชียล เน็ตเวิร์ก อื่นๆ พร้อมค้นหาข้อมูลสินค้าแบบเรียลไทม์

ความเป็นมา
กลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ อินเตอร์เฟิร์น ก่อตั้งขึ้นในปี 2516 โดยทำการจำหน่ายผ่านช่องทางผู้ค้าส่ง โดยเน้นเจาะตลาดเฉพาะภายในประเทศ กลุ่มบริษัทฯ ได้ทำการขยายธุรกิจอย่าง จนในปี 2545 ได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญให้กับวงการค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ของประเทศไทย ด้วยการเปิด “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall)” ซึ่งเป็น Specialty Mall ที่รวบรวมสินค้าสำหรับบ้านไว้โดยเฉพาะ และครอบคลุมทุกความต้องการสำหรับทุกคน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านและของใช้ภายในบ้าน ถือเป็น Specialty Mall ครั้งแรกในประเทศไทยและเป็นการยกระดับร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ให้ได้มาตรฐาน ภายใต้การผลิตที่ได้คุณภาพและการบริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุด

 

เปลี่ยน เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ
หากมองที่ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในปัจจุบันคงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยธุรกิจนั้นจะต้องพร้อมที่ก้าวให้ทัน เราในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีกด้านเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านของไทย ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์อันดับหนึ่งในใจของเอเชีย ภายในระยะเวลา 5 ปี หลังจากนี้ จึงมองหาโครงสร้างขั้นพื้นฐานที่สามารถสนับสนุนการเติบโตนี้

เอกฤทธิ์

เอกฤทธิ์ ปัทมสัตยาสนธิ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานธุรกิจต่างประเทศ บริษัท อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด

 

เพื่อให้บริการให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับประสบการณ์การจับจ่ายที่สมบูรณ์แบบ ไร้รอยต่อ และดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคในยุคของโมบาย และคลาวด์ รวมถึงสามารถเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งหลังจากการประเมินตัวเลือกที่หลากหลาย เราได้ตัดสินใจเลือก Microsoft Dynamics for Retail เพราะสามารถรองรับการเติบโตในอนาคต ด้วยคุณสมบัติที่มาพร้อมความยืดหยุ่นในการใช้งาน (Flexibility) ระบบที่เอื้อต่อการขยายตัวธุรกิจ (Scalability) และความคุ้มค่าด้านการลงทุน นอกจากนี้ Microsoft Dynamics for Retail ยังใช้เวลาในการติดตั้งที่รวดเร็ว และง่ายต่อการใช้งาน โดยใช้เวลาในการฝึกอบรมพนักงานไม่นาน

solutionเอกฤทธิ์ ปัทมสัตยาสนธิ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานธุรกิจต่างประเทศ บริษัท อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด กล่าวว่า เราได้ริเริ่มโครงการนำร่องกับ Aeon Index Living SdnBhd ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง Aeon CO.(M) BHD จากมาเลเซีย และ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ประเทศไทย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 โดยทำการติดตั้ง Microsoft Dynamics for Retailสำหรับการใช้งานทั้งในส่วนการขายหน้าร้านและการบริหารจัดการหลังร้าน ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าที่ราบรื่น และใช้เวลาน้อยลง ซึ่งในอนาคต เรามีแผนที่จะนำMicrosoft Dynamics for Retail ใช้ในการจัดการร้านสาขา (Retail Management) และการบริหารซัพพลายเชน (Supply Chain Management) ผ่านศูนย์รวมเดียวกันสำหรับข้อมูลทั้งของลูกค้า และการขาย กับช่องทางการขายทั้งระบบใหม่ และเก่า นอกจากนี้เรายังเตรียมที่จะขยายการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ต่างๆในเฟสต่อไป ซึ่งทำให้พนักงานของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย

บริการ Dynamics? AX for Retail

ซึ่ง Microsoft Dynamics AX เป็นโซลูชั่นด้านบริหารจัดการทรัพยากรสำหรับองค์กรหรือERP (Enterprise Resource Planning) ที่รองรับการทำงานในหลายภาษา และหน่วยเงินตรา มาพร้อมกับฟีเจอร์การบริหารจัดการทางธุรกิจ สำหรับการบริหารด้านการเงิน การบริหารทรัพยากรบุคคล และการจัดการด้านปฏิบัติการ และอุตสาหกรรมร้านค้าปลีก อุตสาหกรรมการให้บริการทางวิชาชีพ ธุรกิจการให้บริการด้านการเงิน อุตสาหกรรมการผลิต ช่วยผสานการจัดการการบริหารแบบหลายช่องทางเพื่อเปิดการจำหน่ายสินค้าในตลาด เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานข้ามส่วนและเสริมความเข้าใจ และการวิเคราะห์เชิงลึก และยังสามารถจัดการตำแหน่งของผู้ใช้ อินเทอร์เฟส และ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ สำหรับการบริหารการสั่งซื้อ ณ จุดขาย ได้เป็นอย่างดี รวมถึง การบริหารจัดการสินค้า และการจัดระบบหมวดหมู่ได้อย่างไม่จำกัดจำนวนและนวัตกรรมที่จะช่วยบริหารจัดการ สินค้าคงคลังต่างๆ ได้ อีกทั้งยังช่วยให้สามารถเสนอโปรโมชั่น ส่วนลด คูปอง และอื่นๆแก่ลูกค้าผ่านทางเว็บไซต์โซเซียล เพิ่มช่องทางในการขอใช้หรือยกเลิกสิทธิ์ต่างๆ ได้ง่าย รวมถึงชี้แนวโน้มและให้บริการส่วนบุคคลด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์ ด้วยระบบคลังเอกสารในการเก็บรักษาประวัติของลูกค้าจากการติดต่อขั้นต้นและแยกออกเป็นรายละเอียด เปิดให้ทุกคนในองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ และยังปรับการจัดซื้อ และการเติมสินค้าให้เหมาะสมกับปริมาณการจัดซื้อจาก ขนาด สี หรือ รูปแบบของสินค้า และใช้ข้อมูลกระบวนการการเติมสินค้าซึ่งรวมถึง การเปลี่ยนถ่ายสินค้า ณ สถานี เพื่อเป็นข้อแนะนำการแจกจ่ายสินค้าระหว่างร้านด้วยการอัพเดตจากบันทึกการขนย้ายแบบทันที และยังสร้างมิติทางการบริหารจัดการด้านเงินได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยสามารถแบ่งปันให้นิติบุคคลทั่วไป ในเรื่องมุมมองของธุรกิจ ความโปร่งใสของหลักฐานการตรวจสอบ และ การวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างละเอียด

เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการ ด้วย Dynamics? AX for Retail
Microsoft Dynamics for Retail เป็นโซลูชั่นที่มาช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจ อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ ให้มีความคล่องตัว และสามารถส่งมอบประสบการณ์การซื้อสินค้าของลูกค้าที่สมบูรณ์แบบด้วยโซลูชั่น Microsoft Dynamics for Retail มาพร้อมความสามารถแบบครบวงจร อีกทั้งช่วยให้เราสามารถติดตั้งใช้งานทั้งแบบการค้าปลีกที่มีความต้องการเฉพาะ อีกทั้งยังช่วยการบริหารจัดการ จุดชำระค่าสินค้า (POS) การบริหารงานร้านค้า (Store Operation) การขายสินค้า (Merchandising)ธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (e-commerce)คอลเซ็นเตอร์ (Call Center) การตลาด (Marketing) งานลูกค้าสัมพันธ์ (Customer-Care) การจัดการซัพพลายเชน และโลจิสติกส์ (Supply Chain & Logistics) การเงิน (Finance) และอื่นๆ ของเราได้อย่างครบวงจร โดยเราได้สามารถนำข้อมูลเชิงลึกมาวิเคราะห์เพื่อดำเนินการตอบสนองที่รวดเร็ว ทำให้สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้า ผ่านช่องทางการซื้อสินค้าที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น และใช้งานง่าย ซึ่งเราสามารถเลือกนำไปใช้งานได้ทั้งแบบโซลูชั่นที่ครบวงจร หรือเลือกใช้เพียงบางส่วนเพื่อเติมเต็มเทคโนโลยีที่มีอยู่แล้ว และผลที่สำคัญที่สุดคือสามารถสร้างความภักดีต่อแบรนด์ของเราได้ในระยะยาวอีกด้วย

Related Articles

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com