www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

Hybrid Enterprise ก้าวต่อไปขององค์กรในยุคดิจิตอล

Hybrid Enterprise ก้าวต่อไปขององค์กรในยุคดิจิตอล
May 22
16:23 2015

เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจในการเข้าถึงข้อมูลสารสนเทศได้ทุกสถานที่ องค์กรจะต้องพัฒนากลยุทธทางด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครือข่ายหลากหลายชนิดที่มีใช้อยู่ในการดำเนินธุรกิจ

จากการพัฒนาการของเทคโนโลยีและวิถีชีวิตผู้คนในที่ทำงานที่ก้าวผ่านยุคคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะไปแล้ว ในเวลานี้คอมพิวเตอร์ไม่ได้ถูกจำกัดให้อยู่ในอาณาบริเวณที่กำหนดอีกต่อไป ผู้ใช้งาน ข้อมูล หรือแม้แต่แอพพลิเคชันนั้นสามารถไปอยู่หลายๆ สถานที่มากมายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และสิ่งเหล่านี้เองได้สร้างความท้าทายครั้งประวัติศาสตร์ให้กับผู้วางนโยบายและดูแลระบบไอทีขององค์กร

หลายๆ ผลงานวิจัยของ Forrester ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่า พนักงานร้อยละ 62 มีการทำงานนอกสถานที่หลายๆ แห่ง และร้อยละ 51 ของผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีกล่าวว่า ลักษณะแอพพลิเคชันที่ซับซ้อนเป็นความท้าทายของพวกเขา ขณะที่ร้อยละ 52 ของบริษัทรับรู้ว่า ข้อมูลของตัวเองออกไปอยู่ภายนอกดาต้าเซนเตอร์ ดังนั้นเพื่อจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ฝ่ายไอทีจะต้องกำหนดวิธีทางเทคนิคที่จะสามารถรองรับรูปแบบการใช้งานเหล่านี้และสอดรับต่อการใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ การเร่งกระบวนการการส่งมอบข้อมูลและสร้างประสบการใช้งานที่ดีที่สุดยังช่วยให้องค์กรเพิ่มผลผลิตของพนักงานได้อีกทางหนึ่งด้วย ขณะเดียวกันยังช่วยให้มั่นใจได้ว่า พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลในระบบที่ต้องการด้วยข้อจำกัดขั้นต่ำภายใต้ความล่าช้าในการสื่อสาร ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานที่ๆ ที่พวกเขาทำงานอยู่

2ด้วยเหตุผลข้างต้น ฝ่ายไอทีจึงต้องมองหาทางออกที่จะทำให้ระบบเครือข่ายสามารถบรรลุถึงความยืดหยุ่นและความคล่องตัวที่จะจำเป็นต่อการสนองตอบต่อรูปแบบของแอพพลิเคชันต่างๆ ในหลากสถานที่ ซึ่งเหมือนกับหลายๆ องค์กรที่อาศัยประโยชน์ของการติดตั้งแอพพลิคชันเอาไว้หลายๆ แห่ง อย่างเช่น พับบลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ หรือแอพพลิเคชันผ่านบริการ SaaS ส่งผลให้พวกเขาสร้างข้อได้เปรียบจากเครือข่ายที่แตกต่างกันเพื่อใช้งานด้วยเหตุผลความต้องการหลายๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การสำรองข้อมูล การเข้าถึงระยะไกล และพวกเขาเชื่อมโยงฟังก์ชันงานเหล่านี้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตทั่วไป ลิงก์ MPLS, ATM หรือแม้กระทั่ง VPN ลักษณะของการเชื่อมโยงแอพพลิเคชันเข้ากับเครือข่ายเหล่านี้ ส่งผลให้องค์กรกำลังจะสร้างเครือข่ายแบบผสม หรือ Hybrid networks และเริ่มเข้าสู่การใช้งานไฮบริดคลาวด์ เพื่อก้าวไปสู่ Hybrid Enterprise

จุดประสงค์ของการออกแบบเครือข่าย WAN เกิดขึ้นมาเพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในขณะที่สามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับไฮบริดคลาวด์ที่สร้างขึ้นเพื่อลดความซับซ้อนของการโอนถ่ายข้อมูล ซึ่งเครือข่ายแบบผสมก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน แต่มันมีความสามารถมากกว่า กล่าวคือ พวกเขาให้ความสำคัญกับองค์ประกอบของไอที โดยยอมให้เปลี่ยนและจัดการการโอนถ่ายข้อมูลไปยังเครือข่ายที่เหมาะสมตามความต้องการ ไม่คำนึงว่าจะเป็นแอพพลิเคชันอะไร และไม่สนใจว่าจะเป็นเครือข่ายอะไร ซึ่งระบบจะนำข้อมูลวิ่งผ่านการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในแง่ของความเร็วหรือมีประสิทธิภาพที่เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายมากที่สุด

อ่านต่อหน้า 2

Pages: 1 2 3 4

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com