www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

ตงเฟิง ฮอนด้า สร้างประสบการณ์ครั้งใหม่ให้ลูกค้า ปฏิรูปแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลบนหัวเว่ยคลาวด์

ตงเฟิง ฮอนด้า สร้างประสบการณ์ครั้งใหม่ให้ลูกค้า ปฏิรูปแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลบนหัวเว่ยคลาวด์
November 01
21:13 2018

“ตงเฟิง ฮอนด้า เลือกใช้บริการหัวเว่ยคลาวด์ในการสร้างแพลตฟอร์มบริการด้านการตลาดแบบใหม่บนระบบคลาวด์ ลดต้นทุนในการลงทุนด้านไอที 23% และลดการดำเนินงานและการบำรุงรักษาลง 83% ออกบริการใหม่ๆ ให้ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศจีนได้อย่างรวดเร็ว”

รู้จัก ตงเฟิง ฮอนด้า ผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ในจีน
ตงเฟิง ฮอนด้า ออโตโมบิล เป็นบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนและประกอบยานยนต์รายใหญ่ในประเทศจีน ที่ร่วมทุนระหว่าง ตงเฟิง มอเตอร์ กรุ๊ป และบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2003 ด้วยทุนจดทะเบียน 560 ล้านดอลลาร์ มีศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีชั้นนำ ในการดำเนินงานด้านการผลิตภายในโรงงานของตน ตลอดระยะเวลา 57 ปี บริษัทได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงแก่ลูกค้ากว่า 3 ล้านราย

วางกลยุทธ์ใหม่รับการปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล
ในอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล รูปแบบธุรกิจของผู้ผลิตยานยนต์ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง มีความผันผวนของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับลูกค้าผู้ใช้รถ ตัวแทนจำหน่าย และโรงงานผลิตสามารถเชื่อมโยงสื่อสารกันได้ตลอดเวลา เป็นช่องทางของเกิดรูปแบบความต้องการสินค้าและบริการแบบใหม่

ดังนั้นผู้ประกอบการต้องมีความยืดหยุ่น และรวดเร็วในการปรับตัวตามความต้องการของตลาด หลายบริษัทต่างวางกลยุทธ์ใหม่เพื่อความอยู่รอด ตงเฟิง ฮอนด้า เช่นกันที่ต้องรักษายอดขายให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ดำเนินธุรกิจให้รวดเร็วมากขึ้น โดยอาศัยการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และสร้างแพลตฟอร์มการตลาดแบบดิจิทัลด้วยระบบคลาวด์ เพื่อมอบบริการแก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ปฏิรูปแพลตฟอร์มบริการด้านการตลาดด้วยระบบคลาวด์
ตงเฟิง ฮอนด้า ได้ผลักดันกลยุทธ์เพื่อสร้างแพลตฟอร์มบริการด้านการตลาดบนระบบคลาวด์ พร้อมวางแผนติดตั้งเครือข่าย Wi-Fi เพื่อเชื่อมโยงตัวแทนจำหน่ายทั้ง 460 รายทั่วประเทศจีนเข้าด้วยกัน ซึ่งตัวแทนจำหน่ายของ ตงเฟิง ฮอนด้า ทุกรายจะใช้แท็บเล็ตเพื่อแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นรถในทุกแง่มุม รวมถึงราคาให้ลูกค้าทราบ

วิธีนี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อรถแก่ลูกค้าและยังช่วยปรับปรุงประสบการณ์การให้บริการอีกด้วย สำหรับแพลตฟอร์มใหม่ในด้านการให้บริการทางการตลาดนี้สามารถเก็บรวบรวมข้อมูลของลูกค้า เช่น ชื่อ อาชีพ และลักษณะการขับขี่ที่ต้องการ และยังสามารถสร้างแบบสอบถามได้อย่างตรงจุด

1ด้วยวิธีนี้ ลูกค้าสามารถให้ข้อมูลสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและส่งความคิดเห็นกลับไปยังตงเฟิง ฮอนด้าได้แบบเรียลไทม์ จากนั้นทางบริษัทก็จะผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ได้ล่วงหน้าจากข้อมูลความต้องการของลูกค้า ช่วยลดเวลาการสั่งสินค้าของลูกค้า ตลอดจนการส่งมอบรถยนต์ และลดภาระการจัดเก็บสินค้าคงคลังไว้มากจนเกินไป นอกจากนี้ ตัวแทนจำหน่ายที่มียอดจำหน่ายไม่ถึงเป้ายังสามารถวิเคราะห์ถึงสาเหตุ การบริการลูกค้าได้อย่างตรงจุด และปรับปรุงยอดขายได้โดยใช้แพลตฟอร์มบริการด้านการตลาด

ความท้าทายของแพลตฟอร์มการตลาดแบบใหม่
สำหรับการสร้างแพลตฟอร์มบริการด้านการตลาดนั้น ตงเฟิง ฮอนด้า พบกับความท้าทายในด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้
ความครอบคลุมการให้บริการ: ตงเฟิง ฮอนด้า มีตัวแทนจำหน่าย 460 รายในประเทศจีน ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มเป็น 1,000 รายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จึงจำเป็นที่จะต้องนำเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งมาใช้ เพื่อสร้างระบบบริหารจัดการและการติดตามผลที่เป็นแบบแผนเดียวกัน รวมถึงการปฏิบัติงานและการบำรุงรักษาแบบรวมศูนย์
การควบคุมต้นทุน: เนื่องมาจากค่าใช้จ่ายที่สูงในการวางระบบไอที การซื้ออุปกรณ์และการบำรุงรักษา การสร้างห้องเครื่องมือ ระบบไฟฟ้า รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านการปฏิบัติงานและการบำรุงรักษา
ระยะเวลาการติดตั้งใช้งาน: ระบบบริการด้านการตลาดที่มีอยู่เดิมนั้นเป็นระบบที่ใช้กับตัวแทนจำหน่ายแต่ละแห่ง ซึ่งกินเวลาในการวางระบบเพื่อให้บริการใหม่ๆ ทางด้านการตลาดในศูนย์ตัวแทนจำหน่ายทั้ง 460 แห่ง ซึ่งระยะเวลาการวางระบบที่ยาวนานย่อมส่งผลต่อโอกาสทางธุรกิจและรายได้ที่หายไป
ประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย: การใช้งานแบนด์วิธบน Wi-Fi ของตัวแทนจำหน่าย ที่จะเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 1,000 รายในอนาคต อาจไม่เพียงพอสำหรับช่วงที่มีการใช้งานหนาแน่น เพื่อแก้ไขปัญหาความท้าทายเหล่านี้ ตงเฟิง ฮอนด้า จำเป็นที่จะต้องมีแพลตฟอร์มบริการด้านการตลาดบนระบบคลาวด์ ที่ติดตั้งได้รวดเร็ว มีระบบการสนับสนุนที่ยืดหยุ่น ปลอดภัยและไว้วางใจได้

ตงเฟิง ฮอนด้า เลือกหัวเว่ยคลาวด์
ตงเฟิง ฮอนด้า เลือกใช้บริการหัวเว่ยคลาวด์ในการสร้างแพลตฟอร์มบริการด้านการตลาดแบบใหม่บนระบบคลาวด์ เพื่อให้เกิดการใช้งานร่วมกันระหว่างคลาวด์และเครือข่าย เกิดการใช้งานเครือข่ายที่ครอบคลุมทั้งองค์กร การบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ ระบบปฏิบัติงานที่สั่งการจากส่วนกลาง เพื่อมอบประสบการณ์งานบริการรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้า

โครงการดังกล่าว ตงเฟิง ฮอนด้า ได้ร่วมวางแผนกับทีมของหัวเว่ยคลาวด์ และนำโซลูชั่นแบบครบวงจรมาใช้งาน เพื่อให้พนักงานของตัวแทนจำหน่ายสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มด้านการตลาดบนระบบคลาวด์ของตงเฟิง ฮอนด้า โดยใช้แท็บเล็ตเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้จากทุกศูนย์ตัวแทนจำหน่าย ทำให้สามารถติดตั้งใช้งานและนำบริการใหม่ๆ ออกใช้งานบนแพลตฟอร์มคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว

โซลูชั่น Cloud Campus บนหัวเว่ยคลาวด์ช่วยให้ตงเฟิง ฮอนด้า สามารถดำเนินการวางแผนเครือข่ายการใช้งานระยะไกลได้ด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์ พนักงานในศูนย์ตัวแทนจำหน่ายสามารถใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับบริหารจัดการคลาวด์ผ่านมือถือเพื่อใช้งานเครือข่าย เข้าถึงระบบการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (Operation & Maintenance: O&M) บนเครือข่ายแบบรวมศูนย์ และป้องกันแก้ไขข้อผิดพลาดได้

ติง ฟางมอบประสบการณ์บริการระบบ 4S โฉมใหม่
ตงเฟิง ฮอนด้า ได้ประโยชน์จากการใช้หัวเว่ยคลาวด์ ทำให้สามารถลดต้นทุนในการลงทุนด้านไอทีโดยรวม 23% และลดด้านการดำเนินงานและการบำรุงรักษาลง 83% สามารถนำบริการใหม่ๆ ออกใช้งานในศูนย์ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศจีนได้อย่างรวดเร็ว โซลูชั่นนี้ยังช่วยลดค่าบริการด้านการตลาดลงได้มาก และเร่งการนำบริการออกมาใช้งานได้เร็วขึ้นถึง 6 เท่า

ติง ฟาง ผู้อำนวยการแผนกไอที ตงเฟิง ฮอนด้า กล่าวว่า “หัวเว่ยคลาวด์มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพด้านการสนับสนุนในระดับสูง จากปัญหาที่เกิดขึ้นในธุรกิจ หัวเว่ยได้ปรับรูปแบบโซลูชั่นให้เหมาะสมกับอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะ ทำให้สามารถพัฒนาประสิทธิภาพการปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง ในอนาคตตงเฟิง ฮอนด้าจะเป็นพันธมิตรกับหัวเว่ยคลาวด์ และใช้ประสบการณ์ที่หัวเว่ยสั่งสมมาในด้านคลาวด์ บิ๊กดาต้า IoT ปัญญาประดิษฐ์ ระบบการผลิตอัจฉริยะ แพลตฟอร์มคลาวด์นี้ได้ช่วยยกระดับประสบการณ์การให้บริการที่ดีที่สุดและส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันของตงเฟิง ฮอนด้าให้ดียิ่งขึ้นในวงการการผลิตเชิงอุตสาหกรรม”

อ่านไฟล์ PDF.

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com