www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Formjacking ภัยร้ายจ้องเก็บข้อมูลชำระเงินออนไลน์ ไซแมนเทค พบภัยคุกคามข้อมูลบัตรเครดิต Formjacking มีจำนวนเพิ่มขึ้น แฝงตัวในแบบฟอร์มการชำระเงินบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Ticketmaster และ British Airways โดนมาแล้ว...
  • ธุรกิจแพคเกจจิ้งเอสซีจี เผยกลยุทธ์ปี 62 ธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี เผยกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตของธุรกิจ เพื่อมุ่งสู่การเป็น Total Packaging Solutions Provider หรือคู่คิดด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจรอย่างยั่งยืน ด้วยการเดินหน้าขยายฐานการผลิตบรรจุภัณฑ์ในอาเซียนการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้า บริการ และกระบวนการผลิต และการขับเคลื่อนการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า...
  • พันธวณิช คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2019 พันธวณิช ผู้ให้บริการบริการระบบจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2019 ประเภท The Best eServices Provider องค์กรที่ให้บริการดิจิทัลเป็นเลิศ...
  • Digitalized Economy คาดการณ์ไอทีสำหรับองค์กรในปี 2562 “ไอดีซีประเทศไทยเปิดเผยการคาดการณ์ไอทีสำหรับองค์กรในปี 2562 และปีต่อไปเศรษฐกิจดิจิทัลจะนำไปสู่การแข่งขันที่ทวีความรุนแรง เกิดการปรับตัวใช้งานเทคโนโลยีไอทีและดิจิทัลกับองค์กรระดับกลางในประทศมากขึ้น ผู้นำต้องเร่งพิจารณาเทคโนโลยีมาสร้างโอกาสในการเติบโตทางเศรษฐกิจยุคใหม่”...
  • dtac ร่วมสนับสนุนความก้าวหน้าวงการ E-Sports dtac ตอบรับกระแสเกม ร่วมสนับสนุนวงการ E-Sports จับมือ การีนา เปิดตัวงานแข่งขัน Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac...

HPE ยุค Digital Transformation

HPE ยุค Digital Transformation
September 12
12:00 2017

“เปิดใจ พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ ผู้บริหารคนใหม่ของ HPE กับแผนงานการสร้างความสำเร็จให้ลูกค้าเดินเข้าสู่การปฏิรูปทางดิจิทัล ด้วยความพร้อมของทีมงานที่มีคุณภาพ เทคโนโลยีชั้นนำ และกระบวนการการทำงานที่เป็นมาตรฐานระดับโลก”

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (HPE) ที่ประกาศแต่งตั้ง พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของบริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประจำประเทศไทย ซึ่งหมายมั่นว่าจะเป็นผู้นำการเติบโตของ HPE ในไทย ช่วยให้ลูกค้าสามารถปฏิรูปองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้ด้วยเทคโนโลยี ประสบการณ์ และความสามารถของ HPE

HPE1 662x190

1ในช่วงที่พลาศิลป์ ได้เข้าร่วมงานกับ HPE ประเทศไทย เขาแสดงให้เห็นถึงทักษะการบริหาร ภาวะความเป็นผู้นำ และมีผลงานที่โดดเด่น จนสามารถสร้างความสำเร็จให้ลูกค้ากับโครงการปฏิรูปธุรกิจดิจิทัลได้หลายโครงการทั้งในอุตสาหกรรมการผลิต สื่อสาร การเงิน และภาครัฐ จากประสบการณ์ในสายไอซีทีกว่า 20 ปี ถือได้ว่า พลาศิลป์เป็นหนึ่งในมือดีที่คร่ำหวอดในเทคโนโลยีไอซีทีและรู้จักธุรกิจนี้เป็นอย่างดี

ทั้งลูกค้า คู่ค้า กระทั่งคู่แข่งในอุตสาหกรรม ต่างเผ้าจับตาดูกับความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ HPE ประเทศไทย จากวิสัยทัศน์ขององค์กรระดับโลก พลาศิลป์ จะนำพา HPE ไปข้างหน้าด้วยกลยุทธ์อะไร มีแผนการดำเนินธุรกิจ ที่ผนวกด้วยประสบการณ์และเทคโนโลยีชั้นนำ จะสามารถสร้างความสำเร็จให้ลูกค้าก้าวสู่ยุคดิจิทัล และเป็นส่วนสำคัญในการร่วมผลักดันให้ประเทศและอุตสาหกรรมก้าวสู่ Thailand4.0 ได้อย่างไร

แผนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของ HPE ประเทศไทย

หลังจากที่พลาศิลป์เข้ารับตำแหน่ง เขาเปิดเผยถึงวาระสำคัญนั่นคือการมีโอกาสที่จะช่วยให้องค์กรลูกค้าและประเทศก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลจากนโยบายเรื่อง Thailand4.0 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาประเทศโดยอาศัยระบบเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy ขับเคลื่อนทุกภาคส่วน หัวใจสำคัญคือ ทำอย่างไรจะนำประเทศก้าวสู่ความสมาร์ททั้งภาคอุตสาหกรรม การศึกษา การแพทย์ กระทั่งภาครัฐ ซึ่ง HPE เองมีความพร้อมและมีศักยภาพที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการปรับเปลี่ยนดิจิทัลครั้งนี้

“HPE มีเป้าหมายที่ชัดเจนและความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไปช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยองค์ความรู้การวิจัยและพัฒนา จนเกิดเป็นนวัตกรรม และพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้า ด้วยการทำงานเป็นทีมและตั้งเป้าหมายเพื่อความสำเร็จของลูกค้าอันเป็นหลักสำคัญ”

“การเดินไปสู่เป้าหมายนั้นต้องอาศัยหลักการสำคัญที่ HPE ยึดถือมาโดยตลอด ซึ่งในวาระการบริหาร HPE ของผม ยังคงเน้นการเป็น Business Partner ให้กับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่จะปรับเปลี่ยน(Transform)องค์กรไปสู่ธุรกิจดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น Digital Banking, Digital Insurance, Digital Healthcare, Digital Transportationหรือ Digital Logistic เป็นต้น”พลาศิลป์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม พลาศิลป์ได้อธิบายถึง กลยุทธ์ที่จะเดินนับจากนี้ บนเป้าหมายสำคัญคือ ความต้องการการช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการทำ Digital transformation นั่นคือ

อ่านต่อหน้า2

A1

Pages: 1 2 3 4

Related Articles

BannerWeb_CIOworld_3
communication

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com