www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 แปลงธุรกิจขนาดเล็กเป็นดิจิทัล ScanSnap iX1500 สแกนเนอร์สำหรับองค์กรขนาดเล็กและโฮมยูส ตอบความต้องการการจัดการเก็บเอกสารเป็นดิจิทัล สแกนเร็ว กะทัดรัด และใช้งานง่าย...
  • เริ่มแล้วเวทีแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลก CEBIT ASEAN Thailand อิมแพ็ค ร่วม ดอชเช่อ เมสเซ่ เอจี จัดใหญ่ งาน CEBIT ASEAN Thailand ครั้งแรกในประเทศไทย ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลกว่า 200 แบรนด์ ทั้งไทย จีน เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย และบังกลาเทศ ร่วมจัดแสดงเทคโนโลยี นำโดยกระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) คาดมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 8,000...
  • เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต พร้อมเปิดเวที ซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2018 เตรียมขนทัพผู้ผลิตสินค้า เจ้าของเทคโนโลยีแบรนด์ชั้นนำจากนานาประเทศ ด้านระบบรักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยและเทคโนโลยีอัจฉริยะ...
  • บิ๊กดาต้า เพื่อเดินหน้าสู่ระบบขนส่งอัจฉริยะแห่งอนาคต “ปัจจุบัน บิ๊กดาต้า ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อเพิ่มขีดขั้นความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม ทว่า การนำข้อมูลจำนวนมากเหล่านี้มาใช้แก้ปัญหาด้าน ต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการนำข้อมูลบิ๊กดาต้าจากแอพพลิเคชั่นเรียกรถโดยสารมาใช้พัฒนาระบบขนส่งและแก้ไขปัญหาการจราจร”...
  • แนวคิดในการยกระดับสำนักงานในยุคดิจิทัล “ฟูจิ ซีร็อกซ์ เสนอแนวคิดในการยกระดับสำนักงานในยุคดิจิทัลบนเทคโนโลยีคลาวด์และโมบายล์ที่สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์หลายรูปแบบสามารถกระทำกิจกรรมในเชิงธุรกิจต่างๆ ได้อย่างสะดวกและมีความปลอดัยสูงสุด”...

HPE ยุค Digital Transformation

HPE ยุค Digital Transformation
September 12
12:00 2017

“เปิดใจ พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ ผู้บริหารคนใหม่ของ HPE กับแผนงานการสร้างความสำเร็จให้ลูกค้าเดินเข้าสู่การปฏิรูปทางดิจิทัล ด้วยความพร้อมของทีมงานที่มีคุณภาพ เทคโนโลยีชั้นนำ และกระบวนการการทำงานที่เป็นมาตรฐานระดับโลก”

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (HPE) ที่ประกาศแต่งตั้ง พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของบริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประจำประเทศไทย ซึ่งหมายมั่นว่าจะเป็นผู้นำการเติบโตของ HPE ในไทย ช่วยให้ลูกค้าสามารถปฏิรูปองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้ด้วยเทคโนโลยี ประสบการณ์ และความสามารถของ HPE

HPE1 662x190

1ในช่วงที่พลาศิลป์ ได้เข้าร่วมงานกับ HPE ประเทศไทย เขาแสดงให้เห็นถึงทักษะการบริหาร ภาวะความเป็นผู้นำ และมีผลงานที่โดดเด่น จนสามารถสร้างความสำเร็จให้ลูกค้ากับโครงการปฏิรูปธุรกิจดิจิทัลได้หลายโครงการทั้งในอุตสาหกรรมการผลิต สื่อสาร การเงิน และภาครัฐ จากประสบการณ์ในสายไอซีทีกว่า 20 ปี ถือได้ว่า พลาศิลป์เป็นหนึ่งในมือดีที่คร่ำหวอดในเทคโนโลยีไอซีทีและรู้จักธุรกิจนี้เป็นอย่างดี

ทั้งลูกค้า คู่ค้า กระทั่งคู่แข่งในอุตสาหกรรม ต่างเผ้าจับตาดูกับความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ HPE ประเทศไทย จากวิสัยทัศน์ขององค์กรระดับโลก พลาศิลป์ จะนำพา HPE ไปข้างหน้าด้วยกลยุทธ์อะไร มีแผนการดำเนินธุรกิจ ที่ผนวกด้วยประสบการณ์และเทคโนโลยีชั้นนำ จะสามารถสร้างความสำเร็จให้ลูกค้าก้าวสู่ยุคดิจิทัล และเป็นส่วนสำคัญในการร่วมผลักดันให้ประเทศและอุตสาหกรรมก้าวสู่ Thailand4.0 ได้อย่างไร

แผนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของ HPE ประเทศไทย

หลังจากที่พลาศิลป์เข้ารับตำแหน่ง เขาเปิดเผยถึงวาระสำคัญนั่นคือการมีโอกาสที่จะช่วยให้องค์กรลูกค้าและประเทศก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลจากนโยบายเรื่อง Thailand4.0 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาประเทศโดยอาศัยระบบเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy ขับเคลื่อนทุกภาคส่วน หัวใจสำคัญคือ ทำอย่างไรจะนำประเทศก้าวสู่ความสมาร์ททั้งภาคอุตสาหกรรม การศึกษา การแพทย์ กระทั่งภาครัฐ ซึ่ง HPE เองมีความพร้อมและมีศักยภาพที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการปรับเปลี่ยนดิจิทัลครั้งนี้

“HPE มีเป้าหมายที่ชัดเจนและความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไปช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยองค์ความรู้การวิจัยและพัฒนา จนเกิดเป็นนวัตกรรม และพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้า ด้วยการทำงานเป็นทีมและตั้งเป้าหมายเพื่อความสำเร็จของลูกค้าอันเป็นหลักสำคัญ”

“การเดินไปสู่เป้าหมายนั้นต้องอาศัยหลักการสำคัญที่ HPE ยึดถือมาโดยตลอด ซึ่งในวาระการบริหาร HPE ของผม ยังคงเน้นการเป็น Business Partner ให้กับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่จะปรับเปลี่ยน(Transform)องค์กรไปสู่ธุรกิจดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น Digital Banking, Digital Insurance, Digital Healthcare, Digital Transportationหรือ Digital Logistic เป็นต้น”พลาศิลป์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม พลาศิลป์ได้อธิบายถึง กลยุทธ์ที่จะเดินนับจากนี้ บนเป้าหมายสำคัญคือ ความต้องการการช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการทำ Digital transformation นั่นคือ

อ่านต่อหน้า2

Pages: 1 2 3 4

Related Articles

BannerWeb_CIOworld_1

Like Us On Facebook

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com