www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • LINK จัดงานสัมมนา “Data Center Solution” ในยุคที่การเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารผ่านระบบเครือข่ายเป็นสิ่งจำเป็นการรับส่งข้อมูลต้องมีความรวดเร็วและปลอดภัย เตรียมพบกับที่สุดของงานสัมมนา นวัตกรรมใหม่แห่งอนาคตสำหรับการออกแบบศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ปลอดภัยและทันสมัยที่สุด กับงานสัมมนา“Data Center Solution”...
  • ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนระดับ 100 Gbps+ เร็วที่สุดในอุตสาหกรรม “การพัฒนาระบบเครือข่ายขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาจเพิ่มโอกาสให้ถูกโจมตีจากภัยคุกคามมากขึ้น การอัพเกรดอุปกรณ์ไฟร์วอลเพื่อรักษาความปลอดภัยจึงต้องมั่นใจว่าจะปกป้องข้อมูลได้เป็นอย่างดี”...
  • Truemove H ชี้แจงกสทช. บอกถูกแฮกข้อมูล “Truemove H ชี้แจงกสทช. ถูกแฮกข้อมูลลูกค้าทรูมูฟเอช 11,400 ราย บนคลาวด์ของ Amazon S3 ระบุนาย Niall Merrigan ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูล พร้อมออกมาตรการเบื้องต้น แจงผ่าน SMS ฐากร ยังไม่สรุปความผิดใคร”...
  • ระบบหลังบ้านที่เชื่อมต่อทำงานร่วมกันได้ คือหัวใจของเบื้องหลัง สังคมไร้เงินสด “เทคโนโลยีทางการเงินหรือฟินเทค ทำให้การชำระเงินแบบไร้เงินสดเติบโตขึ้นอย่างมากมาย และรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมา การใช้บัตรเครดิตแบบไร้สัมผัส กระเป๋าเงินดิจิทัล เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ และการพิสูจน์ตัวตน เป็นสิ่งที่แพร่หลายไปอย่างรวดเร็ว จนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเรา”...
  • ผู้เชี่ยวชาญความปลอดภัยไซเบอร์พบข้อมูลลูกค้า TrueMove H หลุดจาก Amazon S3 “ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัย เปิดเผยพบข้อมูลลูกค้าของทรูมูฟเอช ในคลาวด์ของ Amazon S3 46,000 ไฟล์ ตั้งคำถามถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยในการปกป้องไฟล์ลูกค้า”...

HPE ยุค Digital Transformation

HPE ยุค Digital Transformation
September 12
12:00 2017

“เปิดใจ พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ ผู้บริหารคนใหม่ของ HPE กับแผนงานการสร้างความสำเร็จให้ลูกค้าเดินเข้าสู่การปฏิรูปทางดิจิทัล ด้วยความพร้อมของทีมงานที่มีคุณภาพ เทคโนโลยีชั้นนำ และกระบวนการการทำงานที่เป็นมาตรฐานระดับโลก”

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (HPE) ที่ประกาศแต่งตั้ง พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของบริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประจำประเทศไทย ซึ่งหมายมั่นว่าจะเป็นผู้นำการเติบโตของ HPE ในไทย ช่วยให้ลูกค้าสามารถปฏิรูปองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้ด้วยเทคโนโลยี ประสบการณ์ และความสามารถของ HPE

HPE1 662x190

1ในช่วงที่พลาศิลป์ ได้เข้าร่วมงานกับ HPE ประเทศไทย เขาแสดงให้เห็นถึงทักษะการบริหาร ภาวะความเป็นผู้นำ และมีผลงานที่โดดเด่น จนสามารถสร้างความสำเร็จให้ลูกค้ากับโครงการปฏิรูปธุรกิจดิจิทัลได้หลายโครงการทั้งในอุตสาหกรรมการผลิต สื่อสาร การเงิน และภาครัฐ จากประสบการณ์ในสายไอซีทีกว่า 20 ปี ถือได้ว่า พลาศิลป์เป็นหนึ่งในมือดีที่คร่ำหวอดในเทคโนโลยีไอซีทีและรู้จักธุรกิจนี้เป็นอย่างดี

ทั้งลูกค้า คู่ค้า กระทั่งคู่แข่งในอุตสาหกรรม ต่างเผ้าจับตาดูกับความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ HPE ประเทศไทย จากวิสัยทัศน์ขององค์กรระดับโลก พลาศิลป์ จะนำพา HPE ไปข้างหน้าด้วยกลยุทธ์อะไร มีแผนการดำเนินธุรกิจ ที่ผนวกด้วยประสบการณ์และเทคโนโลยีชั้นนำ จะสามารถสร้างความสำเร็จให้ลูกค้าก้าวสู่ยุคดิจิทัล และเป็นส่วนสำคัญในการร่วมผลักดันให้ประเทศและอุตสาหกรรมก้าวสู่ Thailand4.0 ได้อย่างไร

แผนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของ HPE ประเทศไทย

หลังจากที่พลาศิลป์เข้ารับตำแหน่ง เขาเปิดเผยถึงวาระสำคัญนั่นคือการมีโอกาสที่จะช่วยให้องค์กรลูกค้าและประเทศก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลจากนโยบายเรื่อง Thailand4.0 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาประเทศโดยอาศัยระบบเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy ขับเคลื่อนทุกภาคส่วน หัวใจสำคัญคือ ทำอย่างไรจะนำประเทศก้าวสู่ความสมาร์ททั้งภาคอุตสาหกรรม การศึกษา การแพทย์ กระทั่งภาครัฐ ซึ่ง HPE เองมีความพร้อมและมีศักยภาพที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการปรับเปลี่ยนดิจิทัลครั้งนี้

“HPE มีเป้าหมายที่ชัดเจนและความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไปช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยองค์ความรู้การวิจัยและพัฒนา จนเกิดเป็นนวัตกรรม และพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้า ด้วยการทำงานเป็นทีมและตั้งเป้าหมายเพื่อความสำเร็จของลูกค้าอันเป็นหลักสำคัญ”

“การเดินไปสู่เป้าหมายนั้นต้องอาศัยหลักการสำคัญที่ HPE ยึดถือมาโดยตลอด ซึ่งในวาระการบริหาร HPE ของผม ยังคงเน้นการเป็น Business Partner ให้กับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่จะปรับเปลี่ยน(Transform)องค์กรไปสู่ธุรกิจดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น Digital Banking, Digital Insurance, Digital Healthcare, Digital Transportationหรือ Digital Logistic เป็นต้น”พลาศิลป์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม พลาศิลป์ได้อธิบายถึง กลยุทธ์ที่จะเดินนับจากนี้ บนเป้าหมายสำคัญคือ ความต้องการการช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการทำ Digital transformation นั่นคือ

อ่านต่อหน้า2

Pages: 1 2 3 4

Related Articles

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com

Categories