www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ITEL เตรียมพร้อมสู่โลกยุคดิจิทัล 4.0 ITEL หรือ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ชูยุทธศาสตร์เจ้าถนนไฟเบอร์ออฟติก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้โครงข่าย “Interlink Fiber Optic” เป็นโครงข่ายที่มีความรวดเร็วและเสถียรที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และสามารถรองรับการให้บริการรูปแบบใหม่ๆ ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี...
  • Balkanization: Security Should Not Be in Isolation แคสเปอร์สกี้ แลป ประกาศภัยอันตรายจากแนวคิด Balkanization หรือ การรักษาความปลอดภัยที่ขาดความร่วมมือ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจำเป็นต้องร่วมมือกัน การแยกตัวโดดเดี่ยวขาดความร่วมมือจะไม่สามารถเป็นเกราะป้องกันภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตได้...
  • ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัย ใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ “TOT : Lively Network โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที” ในงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ “ Digital Thailand Big Bang 2018”...
  • ความร่วมมือระหว่างสำนักงาน กสทช.และ ITU ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ระหว่างสำนักงาน กสทช. และ ITU...
  • HPE is now qualified OEM for Intel FPGAs HPE ProLiant Server เตรียม Support “Intel® Arria® 10 GX FPGAs” สำหรับเหล่า programmer/developer ที่ต้องการHardware ที่แตกต่างจากปัจจุบันที่ใช้อยู่ โดยในเบื้องต้นจะสามารถใช้บน DL360/DL380 Gen10 ช่วงประมาณเดือนธันวาคมนี้...

HPE is now qualified OEM for Intel FPGAs

HPE is now qualified OEM for Intel FPGAs
September 14
16:35 2018

HPE ProLiant Server เตรียม Support “Intel® Arria® 10 GX FPGAs” สำหรับเหล่า programmer/developer ที่ต้องการHardware ที่แตกต่างจากปัจจุบันที่ใช้อยู่ โดยในเบื้องต้นจะสามารถใช้บน DL360/DL380 Gen10 ช่วงประมาณเดือนธันวาคมนี้

ซึ่ง Intel® Arria® 10 GX FPGAs จัดเป็น Accelerator Card แบบหนึ่งที่ทำงานบน PCIe Slot โดย programmer สามารถเขียนโคดเพื่อให้มันทำงานร่วมกับ Program ยุคใหม่ได้ เช่น Big Data, Financial Analytic, AI, etc ปัจจุบันเราทำงานโดยอาศัย CPU ตัวหลัก และอาจมีการใช้งานร่วมกับ GPU ในการทำงานที่เกี่ยวกับ Graphic หรือการประมวลผลชั้นสูง แต่ยังมี program มากมายที่ต้องการ code ที่แตกต่างเป็นการเฉพาะ โดยเฉพาะที่ยุคของ Software Defied เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะ SDS, SD-WAN, SDN เป็นต้น ซึ่ง card ดังกล่าวจะทำหน้าที่ off-load งานจาก CPU เพื่อปลดปล่อยความสามารถของ application ได้อย่างเต็มที่

HPE1 662x190

ตัวอย่างง่ายๆ ใกล้ตัวเราที่สุดไม่ว่าจะเป็น Storage / Simplivity ที่มี controller เข้ามาเป็นตัวเร่งประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่ง Controller ดังกล่าวเป็น HW ที่ออกแบบมาเฉพาะและมี code คำสั่งจากโรงงาน (ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เอง) สั่งให้มันทำงานในหน้าที่ของตัวเอง ซึ่ง FPGA ก็คล้ายกัน มันเป็น HW ที่ออกแบบมาแบบกลางๆ ให้เหล่าProgrammer สามารถเขียนคำสั่งให้มันทำงานในหน้าที่ของมันได้ รวมทั้งสามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข ปรับปรุงได้ตลอดเวลา ทำให้เหล่าProgrammer สามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ออกมาได้มากมาย ข้อเสียคือต้องมีความรู้การเขียน Program แต่ทาง Intel ก็มี Program พื้นฐานออกมาให้ download ไปใช้ได้เช่นกัน

HPEสนใจติดต่อข้อมูลโซลูชั่น และ ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ติดต่อ ทีมงาน ISR : Inside Sales Representative  เบอร์ 02-3530910

ตัวอย่างกล่าวถึง FPGA เปรียบเทียบกับ GPU สำหรับงาน Machine Learning 

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_1

Like Us On Facebook

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com