www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

HPE จับมือ มทร.ภาคตะวันออกวิทยาเขตบางพระ ร่วมพัฒนาบุคลากรสายไอที

HPE จับมือ มทร.ภาคตะวันออกวิทยาเขตบางพระ ร่วมพัฒนาบุคลากรสายไอที
September 17
15:19 2019

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออกวิทยาเขตบางพระ (มทร.ตอ.) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU)และความร่วมมือทางการศึกษาวิจัยและพัฒนา กับบริษัท HPE เพื่อพัฒนาบุคลากรและนักศึกษาของสถาบัน เพื่อรองรับ EEC

โดย ดร.อภิชาต ทองอยู่ ที่ปรึกษาเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และ ประธานคณะทำงานประสานงานด้านการพัฒนาบุคลากร ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC-HDC เป็นประธานและสักขีพยาน โดย ทาง มทร.ตอ.มี รศ.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ อธิการบดี มทร.ตอ. เป็นผู้ลงนามบันทึกความเข้าใจ และ พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์(ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ลงนาม

นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานภาคธุรกิจมาร่วมงานเพื่อร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้เช่น บริษัท เคิร์ส คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น มหาชน เป็นต้น

พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า”เป็น การแสดงถึงความให้ความสำคัญต่อการพัฒนาการศึกษาในยุค ไทยแลนด์ 4.0 โดยที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และ HPE ได้ตระหนักถึงประโยชน์และความสำคัญของการร่วมมือ ระหว่างสถาบันการศึกษา และบริษัทธุรกิจเอกชนในด้านการศึกษาและพัฒนาบุคลากร การบริหารจัดการองค์ความรู้ การวิจัย การบริการวิชาการ การสร้างระบบนิเวศน์ที่เหมาะสมและเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสารสนเทศขององค์กร (Enterprise Information Technology) อันประกอบด้วย High Performance Computing (HPC), Hyper Converged Infrastructure (HCI), Artificial Intelligent (AI) และ Internet of Thing (loT) เป็นต้น เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันระดับประเทศและภูมิภาค ถือเป็นการสร้างการศึกษารูปแบบใหม่ให้เยาวชน และตอบโจทย์ ทุนมนุษย์ ในศตวรรษที่ 21″

HPE1ดร.อภิชาต ทองอยู่ ที่ปรึกษาเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และ ประธานคณะทำงานประสานงานด้านการพัฒนาบุคลากร ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC-HDC ได้กล่าวว่า “HPE” ในฐานะอุตสาหกรรมไอทีชั้นนำของอเมริกา จับมือกับ มทร.ตอ.เพื่อ สร้างโมเดลการศึกษาแบบ Type A, ตามแนวทางของ EEC Model ที่ EEC HDC ออกแบบ เพื่อปรับทิศสู่ Demand driven education เป็นการขจัดความสูญเปล่าล้มเหลวทางการศึกษา สร้างอนาคตที่ชัดเจนทักษะสูงรายได้ดี เปิดทางการพัฒนาให้บุคลากรทางการศึกษาและนักศึกษา ได้มีประสบการณ์ความรู้ ทักษะก้าวหน้าสอดรับสังคมโลกแห่ง ศตวรรษที่ 21ความร่วมมือระหว่าง HPE กับ มทร.ตอ จะเป็นการพัฒนาคุณภาพการศึกษาด้าน IT ที่จะหนุน Digital transformation Ed. ในเรื่อง computer, AI, Iot, Big data ฯลฯ ที่เป็นความรู้และทักษะสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุค 4.0 ของสังคม อีกทั้งจะก่อให้เกิดการขับเคลื่อนการผลิตและพัฒนาบุคคลากรทางการศึกษาโดยการจัดทำข้อมูล Big data ด้านการศึกษาของ สนง.กศ.เขต 8 ในพื้นที่ EEC. รวมทั้งการพัฒนาและจัดทำ Business model ระหว่าง HPE กับ มทร.ตอ. ในการพัฒนา 3 ส่วนได้แก่ academic, service, development.ที่จะสร้าง win-win solution ให้ทุกฝ่าย

ทาง HPE ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาการศึกษาของประเทศไทย ร่วมกับ มทร.ตอ. ที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลาและมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ EEC HDC ซึ่งผลประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่นี้จะเกิดขึ้นกับทุกฝ่ายที่เข้าร่วมความร่วมมือ และเกิดประโยชน์สูงสุดกับสังคม และประเทศชาติโดยรวมอย่างมีคุณค่า

 

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com