www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Executive Talk: Cost Reduction by eProcurement Data Analysis สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับแนวคิด การสร้างผลกำไรเพิ่มเติม ที่อาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ eProcurement ที่สร้างผลกำไรมากขึ้น ด้วยทรัพยากรที่น้อยกว่า และยั่งยืนมากกว่า...
  • Bluebik แนะใช้ Virtual Agile เสริมองค์กรอยู่รอดในยุคเศรษฐกิจชะลอตัว ทุกอุตสาหกรรมต้องเผชิญหน้ากับคลื่น “ดิจิทัล ดิสรัปชัน” ที่ไม่มีวันจบ เทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว การปรับตัวของธุรกิจให้เท่าทันหรือรวดเร็วกว่า เป็นหนทางที่จะสามารถโต้คลื่น “ดิจิทัล ดิสรัปชัน” นำธุรกิจให้อยู่รอดในยุคเศรษฐกิจชะลอตัว...
  • แอดไวซ์ เปิดช้อปใหม่ Advice สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา แอดไวซ์ บุกเมืองกรุงรองรับกำลังซื้อขยายตัว ล่าสุดเปิดช้อปใหม่ Advice สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...

Google ซื้อหนึ่งในสตูดิโอผู้สร้าง VR ชั้นนำของโลก

Credit: Owlchemy Labs

Google ซื้อหนึ่งในสตูดิโอผู้สร้าง VR ชั้นนำของโลก
May 11
15:10 2017

Google ประกาศว่า ทางบริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ Owlchemy Labs ซึ่งเป็นสตูดิโอที่เชี่ยวชาญด้าน VR ในปัจจุบัน โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้ามาช่วยสนับสนุนและดูแลโครงการด้าน VR ต่างๆ ในอนาคต 

Google ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Owlchemy Labs ซึ่งเป็นสตูดิโอที่เชี่ยวชาญด้าน VR และเป็นผู้สร้างเกมอย่าง Job Simulator และ Rick and Morty: Virtual Rick-ality และในอนาคตสตูดิโอแห่งนี้กำลังจะปล่อยเกม VR สำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ หากย้อนกลับไปในปี 2015 ทาง Google เคยซื้อกิจการสตูดิโอย่าง Skillman & Hackett เพื่อต้องการพัฒนาคอนเทนต์ด้าน VR แต่สำหรับการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้ Owlchemy ก้าวไปข้างหน้า ถือว่าเป็นข่าวที่ดีสำหรับทางสตูดิโอแห่งนี้ที่ปล่อยเกม VR ออกสู่ตลาดมานานหลายปี

Owlchemy เป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากปล่อยเกม Job Simulator สำหรับ HTC Vive, Oculus Touch และ PlayStation VR โดยเกมเป็นเรื่องราวของชีวิตการทำงานสมัยใหม่ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปเป็นลูกจ้างของหุ่นยนต์ในการทำงานต่างๆ และตัวเกมเองก็ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทางสตูดิโอกำลังดูแลโครงการถัดไปภายใต้ Google ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะสร้างสรรค์ผลงานที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ขันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบริษัทเหมือนเดิม

ตัวอย่างเกม Job Simulator

ที่มา: www.theverge.com

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com