www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • AIS ได้รับใบอนุญาต 700 เมกะเฮิรตซ์ รองรับบริการ 5G AIS โดย แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค ได้สิทธิในการได้รับอนุญาต ให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 700 เมกะเฮิรตซ์ สร้างความพร้อมสำหรับการให้บริการ 5G ที่จะเกิดขึ้นภายใน 2-3 ปีข้างหน้า...
  • คณะ ICT มหิดล ฯ เปิดอบรม เสริมแกร่งมืออาชีพด้านไอซีที “คณะ ICT ม.มหิดล เปิดโปรแกรมอบรม Retraining & Coaching ICT Professionals พัฒนาบุคลากรมืออาชีพด้าน ICT ให้แข็งแกร่งในยุค Thailand 4.0 โดยคณาจารย์ผู้สอนมากประสบการณ์บวกวิชาการ หลักสูตร ICT Project Management และ Data Science for Business เปิดคลาส กรกฎาคมนี้”...
  • Ricoh กับการแข่งขันในยุค Digital Workplace “บทสัมภาษณ์ พรชัย วรอังกูร ผู้บริหาร Ricoh ผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรมอุปกรณ์สำนักงานและเทคโนโลยีไอที กับการแข่งขันที่บริบทเปลี่ยนไปสู่ดิจิทัลและการปฏิรูปธุรกิจ เพื่อก้าวไปสู่ความเป็น Dynamic Workplace Intelligence SI”...
  • KTC ปรับบริการสินเชื่อบุคคล เบิกเงินสดออนไลน์ โอนเข้าบัญชีเรียลไทม์ KTC เดินหน้าขับเคลื่อนสินเชื่อบุคคล เปิดตัวสินเชื่อมีวัตถุประสงค์ สร้างเครือข่ายพันธมิตร คัดกรองและรักษาพอร์ตคุณภาพลูกหนี้เติบโตยั่งยืน สรา้งบริการดิจิทัล เบิกถอนเงินสดออนไลน์ รับเงินโอนเข้าบัญชีแบบเรียลไทม์...
  • เอสซีจีโลจิสติกส์จับมือสตาร์ทอัพ MyCloud เสริมตลาด Fulfillment เอสซีจีโลจิสติกส์ ร่วมมือกับสตาร์ทอัพ MyCloud Fulfillment เดินหน้าใช้เทคโนโลยีดิจิทัลวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เสริมบริการ Fulfillment by SCG Logistics ช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พัฒนาธุรกิจให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น รองรับ E-Commerce ที่เติบโตสูงขึ้นกว่าร้อยละ 12 จากปีที่แล้ว พร้อมขยายบริการสู่ตลาดอาเซียนและจีน...

Fujitsu จับมือ Veeam เสนอโซลูชั่นแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูล

Fujitsu จับมือ Veeam เสนอโซลูชั่นแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูล
May 31
17:52 2019

Fujitsu สร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ เดินหน้าสู่ Global Premium Service Integrator ประกาศความร่วมมือ วีม ซอฟท์แวร์ เจ้าของเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ เสริมประสิทธิภาพการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลแมชชีน

Banner_CIO_big one_version2

ฟูจิตสึ และ วีม ซอฟท์แวร์ (Veeam) ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ ในการเสริมประสิทธิภาพของโซลูชั่นการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่รันเวอร์ชวลแมชชีน และความพร้อมใช้งานสูงสุดสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน ทั้งแบบติดตั้งในองค์กรและในระบบคลาวด์

ไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด

ไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด

ไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟูจิตสึ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจโดยวางกลยุทธ์ไปสู่การเป็น Global Premium Service Integrator หรือ ผู้ให้บริการไอทีชั้นนำระดับโลก ซึ่งในการนี้จำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดกับลูกค้าด้วยการเสริมความแข็งแกร่งทางเทคโนโลยี และการร่วมเป็นพันธมิตรกับเวนเดอร์ชั้นนำเพื่อความสำเร็จของลูกค้า”

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคคลาวด์ เนื่องจากกิจกรรมขององค์กรธุรกิจส่วนใหญ่กำลังย้ายไปสู่สภาพแวดล้อมการประมวลผลแบบเวอร์ชวลไลซ์อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องปกป้องสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลซ์ โดยจะต้องสามารถแบ็คอัพและกู้คืนเวอร์ชวลแมชชีนได้อย่างรวดเร็ว

“ด้วยเหตุนี้ ฟูจิตสึ และ วีม ซอฟท์แวร์ จึงผนึกกำลังร่วมกันเพื่อเพิ่มความสะดวกและสร้างระบบงานอัตโนมัติสำหรับกระบวนการแบ็คอัพและกู้คืนเวอร์ชวลแมชชีนในสภาพแวดล้อมการใช้งานจริง ทั้งแบบติดตั้งภายในองค์กรและในระบบคลาวด์ ซึ่งจนถึงทุกวันนี้กระบวนการดังกล่าวสร้างความยากลำบากให้แก่ลูกค้าจำนวนมาก”

ความร่วมมือดังกล่าว เป็นการร่วมมือในระดับโลกรวมถึงในประเทศไทย ซึ่งทั้งสองบริษัทมีแนวคิดที่ตรงกันในหลายๆ ประเด็น ตั้งแต่วิสัยทัศน์พื้นฐานเรื่องระบบคลาวด์ที่ตรงกัน การมีเทคโนโลยีชั้นนำที่เสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกันเพื่อประโยชน์ของลูกค้า รวมถึงการให้ความสำคัญกับการบริการ การให้คำปรึกษาต่างๆ กับลูกค้า

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ลูกค้าจะสามารถปรับปรุงความพร้อมใช้งานของข้อมูลและกู้คืนข้อมูลได้รวดเร็ว ด้วยการผสานรวมระบบโครงสร้างพื้นฐานของฟูจิตสึ เข้ากับโซลูชั่นการจัดการข้อมูลบนระบบคลาวด์ของวีม ซอฟท์แวร์ ในรูปแบบปลั๊กอิน ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง

Backup from Storage Snapshots Veeam

เจษฎา ภาสวรวิทย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วีม ซอฟท์แวร์ กล่าวว่า “ในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลซ์ในปัจจุบัน การแบ็คอัพข้อมูลที่สอดรับกับโครงสร้างพื้นฐานในแบบเวอร์ชวลไลซ์ จำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีที่สามารถรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับระบบขององค์กร การร่วมมือกับวีม ฟูจิตสึจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการปกป้องข้อมูลสำหรับเวอร์ชวลแมชชีน ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้ข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจมีความพร้อมใช้งานสูงสุด และช่วยให้สามารถกู้คืนข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น”

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญสำหรับฟูจิตสึและวีม ซอฟท์แวร์ ที่องค์กรลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้องและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ และรองรับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งข้อมูลในระบบที่ใช้งานอยู่และข้อมูลที่จัดเก็บระยะยาว

4F39FF60-E4BD-48D1-B96F-4EC67D202F1C

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
300x250 (B2)
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com