www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 แปลงธุรกิจขนาดเล็กเป็นดิจิทัล

ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 แปลงธุรกิจขนาดเล็กเป็นดิจิทัล
October 19
16:33 2018

ScanSnap iX1500 สแกนเนอร์สำหรับองค์กรขนาดเล็กและโฮมยูส ตอบความต้องการการจัดการเก็บเอกสารเป็นดิจิทัล สแกนเร็ว กะทัดรัด และใช้งานง่าย

HPE1 662x190

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์สแกนเนอร์รุ่นในตระกูล Scan Snap รุ่นใหม่ล่าสุด ScanSnap iX1500 สแกนเนอร์กลุ่มสแกนเอกสารส่วนบุคคล ที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมจากรุ่นก่อนหน้า โดย iX1500 ได้พัฒนาฟังก์ชั่นการจัดการเอกสาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้งานในระดับองค์กรขนาดเล็กหรือผู้ใช้ตามบ้านที่เน้นความสะดวกสบาย ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

จรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาฟูจิตสึเป็นผู้นำในตลาดสแกนเนอร์กลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน อยู่ในหลายๆ ภูมิภาค อาทิ ยุโรป อเมริกา และในประเทศไทย จากสภาพของตลาดพบว่าแนวโน้มความนิยามการใช้สแกนเนอร์ในระดับองค์กรขนาดเล็กหรือผู้ใช้ตามบ้านนั้น ในประเทศแถบยุโรปและอเมริกาเริ่มที่จะอิ่มตัว เทียบกับในแถบเอเชียที่เพิ่งเริ่มได้รับความนิยมมาเพียง 6-7 ปี ฟูจิตสึจึงมีแนวโน้มที่จะเริ่มทำการตลาดสแกนเนอร์กลุ่มผู้ใช้ตามบ้านมากขึ้นในกลุ่มเอเชียรวมถึงในประเทศไทยด้วย”

Fujitsu document scanner for professional use market-share 2018

Fujitsu document scanner for professional use market-share 2018 ที่มา: Fujitsu

ปัญหาอย่างหนึ่งของการใช้งานสแกนเนอร์ที่ผ่านมาคือ ความยุ่งยากในการใช้งาน บางเครื่องมีขนาดใหญ่ และใช้เวลาในการสแกนเอกสารแต่ละครั้ง ฟูจิตสึจึงได้ออกแบบพัฒนาเครื่องสแกนที่อาศัยแนวคิด รวดเร็ว กะทัดรัด และใช้งานง่ายเพื่อเข้ามาเปิดตลาดและตอบโจทย์การใช้งานในแถบเอเชียมากขึ้น

“เราต้องการให้สแกนเนอร์เป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ง่าย ซึ่งเป็นเวลากว่า 5 ปี นับตั้งแต่ฟูจิตสึเกิดตัวสแกนเนอร์รุ่นก่อนหน้า (iX500) ด้วยการปรับปรุงในด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่น และซอฟต์แวร์ สแกนเนอร์รุ่นใหม่นี้มีพัฒนาการที่ก้าวหน้าอย่างมาก ให้ความสะดวกในการใช้งานมากกว่า โดยยังคงรักษาแนวคิดพื้นฐานของสแกนสแนปนั่นคือ เรียบง่าย รวดเร็ว และขนาดกะทัดรัด สามารถสั่งงานได้จากหน้าจอสัมผัส และสมาร์ทโฟน”

iX1500 พัฒนาขึ้นในหลายๆ ประเด็น อาทิ การสั่งงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว ความเร็วในการเปิด-ปิดเครื่อง หรือความเร็วในการสแกนเอกสาร เพิ่มอินเทอร์เฟสการเชื่อมต่อด้วย USB 3.1 รวมถึงการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ ระบบการลบเส้นที่อาจเกิดจากเอกสารเดิม (Vertical Streaks) และระบบการตรวจจับและแจ้งเตือนฝุ่นบนผิวหน้าสแกน (Dust Detection) ที่สำคัญคือ สามารถสั่งสแกนเอกสารผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก

fujitsu-scansnap-ix1500

จรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด_3

จรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด

จรัณยา อธิบายว่า “สำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการสแกนเอกสารนั้น อาจตั้งคำถามถึงการเปรียบเทียบระหว่างการใช้สแกนเนอร์ กับเครื่องการพิมพ์ แฟกซ์ และสแกน ที่เรียกว่าเครื่องมัลติฟังก์ชั่น ในข้อนี้การใช้สแกนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพจะมีความสามารถดีกว่าในเรื่องของการจัดเก็บเอกสารที่เป็นหมวดหมู่ การจัดระบบเอกสารที่ผ่านการสแกน รวมถึงระบบการค้นหา และระบบแปลงไฟล์ภาพเอกสาร ให้เป็นไฟล์ข้อความโดยอัตโนมัติ (Optical character recognition) หรือ OCR ซึ่ง iX1500 จะสามารถตอบความต้องการได้ดีกว่าชัดเจน”

“สำหรับในประเทศไทย ธุรกิจสแกนเนอร์ระดับองค์กรมีการชะลอตัว หรือแทบจะไม่มีการสั่งซื้อจากภาคธุรกิจขนาดใหญ่ หรือภาครัฐ ขณะที่สแกนเนอร์กลุ่มผู้ใช้ตามบ้านหรือองค์กรขนาดเล็กยังมีโอกาสเติบโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มธุรกิจที่ต้องการจัดการเอกสารให้เป็นรูปแบบดิจิทัล และสามารถตัดสินใจลงทุนได้โดยไม่ต้องผ่านส่วนกลาง ตามหัวเมืองรองในต่างจังหวัด เช่น โรงพยาบาล หรือธุรกิจค้าปลีก” จรัณยา กล่าวสรุป

ScanSnap iX1500 Introduction

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_2

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com