www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...
  • Kaspersky Lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคาม APT Kaspersky lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคามขั้นสูง (APT Intelligence Reporting Service) ด้วยการเพิ่มเติมโปรไฟล์ของผู้ก่อภัยคุกคามและเฟรมเวิร์ค MITRE ATT&CK...
  • อีริคสันจับมือยูเนสโก้พัฒนาทักษะ AI ให้เยาวชน อีริคสัน และยูเนสโก้ ร่วมกันพัฒนาโปรแกรมการเรียนรู้ทักษะใหม่ทางด้านดิจิทัล เน้นพัฒนาทักษะด้านสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ (AI) สำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างการศึกษาที่เท่าเทียม...

ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 แปลงธุรกิจขนาดเล็กเป็นดิจิทัล

ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 แปลงธุรกิจขนาดเล็กเป็นดิจิทัล
October 19
16:33 2018

ScanSnap iX1500 สแกนเนอร์สำหรับองค์กรขนาดเล็กและโฮมยูส ตอบความต้องการการจัดการเก็บเอกสารเป็นดิจิทัล สแกนเร็ว กะทัดรัด และใช้งานง่าย

Banner_CIO_big one_version2

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์สแกนเนอร์รุ่นในตระกูล Scan Snap รุ่นใหม่ล่าสุด ScanSnap iX1500 สแกนเนอร์กลุ่มสแกนเอกสารส่วนบุคคล ที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมจากรุ่นก่อนหน้า โดย iX1500 ได้พัฒนาฟังก์ชั่นการจัดการเอกสาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้งานในระดับองค์กรขนาดเล็กหรือผู้ใช้ตามบ้านที่เน้นความสะดวกสบาย ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

จรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาฟูจิตสึเป็นผู้นำในตลาดสแกนเนอร์กลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน อยู่ในหลายๆ ภูมิภาค อาทิ ยุโรป อเมริกา และในประเทศไทย จากสภาพของตลาดพบว่าแนวโน้มความนิยามการใช้สแกนเนอร์ในระดับองค์กรขนาดเล็กหรือผู้ใช้ตามบ้านนั้น ในประเทศแถบยุโรปและอเมริกาเริ่มที่จะอิ่มตัว เทียบกับในแถบเอเชียที่เพิ่งเริ่มได้รับความนิยมมาเพียง 6-7 ปี ฟูจิตสึจึงมีแนวโน้มที่จะเริ่มทำการตลาดสแกนเนอร์กลุ่มผู้ใช้ตามบ้านมากขึ้นในกลุ่มเอเชียรวมถึงในประเทศไทยด้วย”

Fujitsu document scanner for professional use market-share 2018

Fujitsu document scanner for professional use market-share 2018 ที่มา: Fujitsu

ปัญหาอย่างหนึ่งของการใช้งานสแกนเนอร์ที่ผ่านมาคือ ความยุ่งยากในการใช้งาน บางเครื่องมีขนาดใหญ่ และใช้เวลาในการสแกนเอกสารแต่ละครั้ง ฟูจิตสึจึงได้ออกแบบพัฒนาเครื่องสแกนที่อาศัยแนวคิด รวดเร็ว กะทัดรัด และใช้งานง่ายเพื่อเข้ามาเปิดตลาดและตอบโจทย์การใช้งานในแถบเอเชียมากขึ้น

“เราต้องการให้สแกนเนอร์เป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ง่าย ซึ่งเป็นเวลากว่า 5 ปี นับตั้งแต่ฟูจิตสึเกิดตัวสแกนเนอร์รุ่นก่อนหน้า (iX500) ด้วยการปรับปรุงในด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่น และซอฟต์แวร์ สแกนเนอร์รุ่นใหม่นี้มีพัฒนาการที่ก้าวหน้าอย่างมาก ให้ความสะดวกในการใช้งานมากกว่า โดยยังคงรักษาแนวคิดพื้นฐานของสแกนสแนปนั่นคือ เรียบง่าย รวดเร็ว และขนาดกะทัดรัด สามารถสั่งงานได้จากหน้าจอสัมผัส และสมาร์ทโฟน”

iX1500 พัฒนาขึ้นในหลายๆ ประเด็น อาทิ การสั่งงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว ความเร็วในการเปิด-ปิดเครื่อง หรือความเร็วในการสแกนเอกสาร เพิ่มอินเทอร์เฟสการเชื่อมต่อด้วย USB 3.1 รวมถึงการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ ระบบการลบเส้นที่อาจเกิดจากเอกสารเดิม (Vertical Streaks) และระบบการตรวจจับและแจ้งเตือนฝุ่นบนผิวหน้าสแกน (Dust Detection) ที่สำคัญคือ สามารถสั่งสแกนเอกสารผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก

fujitsu-scansnap-ix1500

จรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด_3

จรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด

จรัณยา อธิบายว่า “สำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการสแกนเอกสารนั้น อาจตั้งคำถามถึงการเปรียบเทียบระหว่างการใช้สแกนเนอร์ กับเครื่องการพิมพ์ แฟกซ์ และสแกน ที่เรียกว่าเครื่องมัลติฟังก์ชั่น ในข้อนี้การใช้สแกนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพจะมีความสามารถดีกว่าในเรื่องของการจัดเก็บเอกสารที่เป็นหมวดหมู่ การจัดระบบเอกสารที่ผ่านการสแกน รวมถึงระบบการค้นหา และระบบแปลงไฟล์ภาพเอกสาร ให้เป็นไฟล์ข้อความโดยอัตโนมัติ (Optical character recognition) หรือ OCR ซึ่ง iX1500 จะสามารถตอบความต้องการได้ดีกว่าชัดเจน”

“สำหรับในประเทศไทย ธุรกิจสแกนเนอร์ระดับองค์กรมีการชะลอตัว หรือแทบจะไม่มีการสั่งซื้อจากภาคธุรกิจขนาดใหญ่ หรือภาครัฐ ขณะที่สแกนเนอร์กลุ่มผู้ใช้ตามบ้านหรือองค์กรขนาดเล็กยังมีโอกาสเติบโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มธุรกิจที่ต้องการจัดการเอกสารให้เป็นรูปแบบดิจิทัล และสามารถตัดสินใจลงทุนได้โดยไม่ต้องผ่านส่วนกลาง ตามหัวเมืองรองในต่างจังหวัด เช่น โรงพยาบาล หรือธุรกิจค้าปลีก” จรัณยา กล่าวสรุป

ScanSnap iX1500 Introduction

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com