www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

Fortinet SE Workshop 2015

Fortinet SE Workshop 2015
April 10
14:02 2015

“ภัยคุกคามเครือข่ายในยุคนี้จะมีเป้าหมายโจมตีที่ชัดเจน และโจมตีด้วยรูปแบบนานาประเภทเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ ดังนั้น องค์กรควรใช้อุปกรณ์ป้องกันภัยคุกคามแบบหลอมรวม ที่จะเชื่อมโยงการทำงานเข้าด้วยกัน องค์กรจึงจะได้ประโยชน์จากการป้องกันที่ต่อเนื่องและครอบคลุมครบ”

[block]

ล่าสุด ฟอร์ติเน็ต ได้จัดงานประชุม “Fortinet Q1 2015 SE Workshop” ประจำไตรมาสแรก ให้แก่พาร์ทเนอร์ในสายงานเทคนิค การขาย และผู้บริหารกว่า100 ท่าน โดยทางฟอร์ติเน็ตได้เปิดเผยถึงภัยคุกคามที่พบบนเครือข่าย ว่า ในปัจจุบัน ภัยคุกคามเครือข่ายใหม่ๆ มักจะมีเป้าหมายโจมตีที่ชัดเจนมากขึ้นโดยเลือกเหยื่อที่ต้องการแบบเจาะจงมากขึ้น และโจมตีด้วยรูปแบบนานาประเภทเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ ที่เรียกว่า Advance Persistent Threats (APTs) วันนี้ ลูกค้าที่เป็นองค์กร เอ็นเตอร์ไพร้ส์ และผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม จึงจำเป็นต้องหาอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยเครือข่ายแบบหลอมรวม ที่จะเชื่อมโยงการทำงานเข้าด้วยกัน องค์กรจึงจะได้ประโยชน์จากการป้องกันที่ต่อเนื่อง และครอบคลุม

[/block][block]กราฟ

[/block]

[block]ในโอกาสนี้ ฟอร์ติเน็ต ได้รวมโซลูชั่นใหม่ล่าสุด FortiGate-FortiSandbox ที่มีไฟร์วอลล์แสนฉลาด และฟังค์ชั่นการวิเคราะห์ภัยคุกคามที่หลากหลาย (แซนบ๊อกซิ่ง) เพื่อการปกป้องอย่างละเอียด โดยจะสามารถสแกน และวิเคราะห์การคุกคามถึงในไฟล์ประเภทต่างๆได้มากขึ้น อาทิ ไมโครซอฟท์ออฟฟิส ไฟล์พีดีเอฟ อินเตอร์เน็ตเอ็กซ์พลอเร่อร์ ที่อยู่ยูอาร์แอล ไฟลที่มีการซิป และไฟล์ที่มีการแชร์ จึงทำให้องค์กรสามารถมั่นใจได้ถึงศักยภาพการวิเคราะห์โค้ดแปลกปลอมที่อาจแอบแฝงมาในไฟล์ได้ ซึ่งอุปกรณ์จะดำเนินการโต้ตอบกับภัยนั้นๆ และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเหมาะสม รวมทั้ง จะส่งข้อมูลที่ได้จากการรวิเคราะห์นั้นไปยังทีมฟอร์ติการ์ตเพื่อปกป้องเครือข่ายลูกค้าทั่วโลก ซึ่งเป็นการพัฒนาการป้องกันภัยในระดับโลก

Gartnerjpgนอกจากนี้ ในยุคที่มีการรับ-ส่งคอนเท้นต์ขนาดใหญ่และแอปพลิเคชั่น โซลูชั่น FortiWeb-FortiADC (Application Delivery Controller) จึงเหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการปกป้องเว็ปแอปพลิเคชั่นและเพิ่มประสิทธิภาพการโหลดบาล้านซ์ของเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้การรับ-ส่งแอปพลิเคชั่นบนเว็ปเป็นไปอย่างราบรื่นและรวดเร็วสูงสุด

พีระพงศ์ จงวิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย พม่า ลาว กัมพูชาและเวียตนาม แห่งฟอร์ติเน็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ กล่าวว่า จากรายงาน Magic Quadrant for Unified Threat Management ขององค์กรวิจัยการ์ทเนอร์ประจำเดือนสิงหาคมปี 2014 ได้จัดให้ฟอร์ติเน็ตอยู่ตำแหน่งผู้นำสูงสุด ในส่วน Leader ทิ้งห่างคู่แข่งรายอื่นๆ จึงเป็นเครื่องยืนยันถึงความเป็นผู้นำในตลาด และความโดดเด่นในกลยุทธ์เทคโนโลยีการป้องกันภัยประเภทหลอมรวมของฟอร์ติเน็ตอย่างชัดเจน ซึ่งการพัฒนาอุปกรณ์และโซลูชั่นต่างๆ ย่อมจะมีประสิทธิภาพสูง เป็นที่ยอมรับของตลาดทั่วโลกอย่างชัดเจนเช่นกัน

[/block]

 

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.