www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...
  • สามารถประกาศกลยุทธ์ปี 63 เป้ารายได้ 2 หมื่นล้าน กลุ่มสามารถ เดินหน้ากลยุทธ์ ปี 63 Unlimited Solutions เสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีหลากหลาย ตั้งเป้ารายได้ 2 หมื่นล้านบาท...
  • อีซี่มันนี่เลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอที อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล...
  • NOSTRA จับมือ จส.100 พัฒนา “SOS API Premium Service” NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชั่นด้าน IoT โดยบริษัท โกลบเทค จำกัดร่วมกับ จส.100 ประกาศพร้อมให้บริการ “SOS API Premium Service” แพลตฟอร์มเชื่อมต่อศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง...
  • เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner “เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner และยังได้รับการคัดเลือกสู่การเป็นสมาชิก United VARs พันธมิตรของ SAP เพียงรายเดียวในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจากเอเชีย พร้อมเดินหน้าโซลูชั่น ERP เต็มที่”...

ฟอร์ติเน็ตคว้าเรทติ้ง Recommended ผลิตภัณฑ์ SD-WAN จาก NSS Labs ปีที่ 2

ฟอร์ติเน็ตคว้าเรทติ้ง Recommended ผลิตภัณฑ์ SD-WAN จาก NSS Labs ปีที่ 2
July 30
17:17 2019

ฟอร์ติเน็ตคว้าเรทติ้ง Recommended จาก NSS Labs เป็นปีที่ 2 จากการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ SD-WAN อันเป็นผลจากการทดสอบที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่าอุปกรณ์ FortiGate Secure SD-WAN สามารถให้ประสิทธิภาพการใช้งาน WAN สูงเมื่อใช้แอพพลิเคชั่นคลาวด์และมีต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมต่อ Mbps ต่ำที่สุด

ฟอร์ติเน็ต ผู้ให้บริการโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบบูรณาการและอัตโนมัติประกาศถึงความภาคภูมิใจของฟอร์ติเน็ตในปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในประเภทแนะนำให้ใช้ “Recommended” ในการทดสอบกลุ่มอุปกรณ์ด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายระยะไกลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ หรือที่เรียกว่า Software-Defined Wide Area Networking: SD-WAN

จอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น ฟอร์ติเน็ต

จอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น ฟอร์ติเน็ต

จอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น แห่งฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า “ฟอร์ติเน็ตประกาศศักยภาพการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโซลูชั่นความปลอดภัยเครือข่ายอีกครั้งด้วยความสำเร็จในการผสมผสานเทคโนโลยี SD-WAN ที่ดีที่สุดเข้ากับระบบความปลอดภัยเครือข่ายแบบครบวงจร เพื่อใช้ในการปฏิรูป WAN Edge”

“โดยในปีนี้ เอ็นเอสเอสแล็ปส์ (NSS Labs) จัดฟอร์ติเน็ตให้อยู่ในประเภทแนะนำให้ใช้งาน (Recommended) จากการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ SD-WAN ของฟอร์ติเน็ต โดยเน้นว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีต้นทุนในการเป็นเจ้าของต่ำที่สุด และใช้เวลาในการเตรียมใช้งานน้อย

ซึ่งการจัดอันดับให้อยู่ในประเภท Recommended ในครั้งนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงปฏิญาณของฟอร์ติเน็ตในการเข้าร่วมการทดสอบกับองค์กรมืออาชีพที่เป็นกลาง และการให้ความสำคัญในการตรวจสอบสมรรถนะของผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต”

ทั้งนี้ NSS Labs ได้ทดสอบอุปกรณ์ฟอร์ติเกต ซีเคียว เอสดี-แวน (Forti Gate Secure SD-WAN) ของฟอร์ติเน็ตและได้ยกย่องจุดแข็งของผลิต ภัณฑ์ดังต่อไปนี้

ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) ต่ำสุด

FortiGate Secure SD WAN แสดงให้ประจักษ์ชัดเจนถึงการที่มีต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมต่อเมกกะบิตต่อวินาที (TCO/Mbps) ต่ำสุดเมื่อใช้เชื่อมโยงกับสาขาขององค์กร 75 แห่งในสภาพแวดล้อมที่เป็นสถานการณ์จริง

นอกจากนี้ พบว่าในการติดตั้งและตั้งค่าใช้งาน FortiGate Secure SD WAN ในสาขาใหม่จะใช้เวลาไม่ถึง 6 นาที จึงทำให้โซลูชัน SD WAN ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นสามารถปรับขยายได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่องค์กรสามารถควบคุมการจัดการได้แบบรวมศูนย์

ให้ประสบการณ์การใช้งานการสื่อสารแบบผสมผสานด้วยเสียง และวิดีโอที่มีคุณภาพสูง

อุปกรณ์ FortiGate Secure SD WAN ได้รับค่า Mean Opinion Scores (MOS) สูง คือ 4.36 สำหรับแอพพลิเคชั่นประเภทว้อยซ์โอเวอร์ไอพี และ 4.15 สำหรับวิดีโอ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจสำหรับการใช้งานด้านเสียงและวีดิโอเชิงธุรกิจที่องค์กรให้ความสำคัญสูง

ในการทดสอบนั้นใช้สภาวะของเครือข่ายที่จำลองเหมือนจริงที่มีความไม่สมบูรณ์ของเครือข่าย WAN อันได้แก่ การสูญเสียของแพ็คเก็ต สภาวะการมีความหน่วงสูง แพ็คเก็ตมีความล่าช้า รวมถึงสถานการณ์สัญญาณการเชื่อมโยงขาดหายอีกด้วย

ให้ความเสถียรในการใช้งานสูง

NSS Labs ได้ทดสอบคุณสมบัติในด้านความเสถียรของ FortiGate Secure SD WAN ซึ่งจะมีผลต่อความเสถียรของเครือข่ายและแอพพลิเคชั่น และเป็นคุณสมบัติที่เครือข่ายระดับองค์กรต้องการ ทั้งนี้ พบว่าโซลูชั่น FortiGate Secure SD WAN ได้รับคะแนน MOS สูงสำหรับการใช้งานว้อยซ์โอเวอร์ไอพีและวิดีโอ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์การใช้งานที่ต่อเนื่องและไม่หยุดชะงักท่ามกลางสถานการณ์การเชื่อมโยง WAN ที่ล้มเหลวขาดตอน

ให้ประสิทธิภาพด้านการเชื่อมโยงเครือข่าย WAN สูงสำหรับแอพพลิเคชั่นคลาวด์

เนื่องจาก FortiGate Secure SD WAN ใช้ตัวโปรเซสเซอร์ประมวลผลด้านความปลอดภัย SD WAN ASIC ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในวัตถุประสงค์การเชื่อมโยงเครือข่ายระยะไกลโดยตรงจึงมีศักยภาพให้ความเร็วของลิ้งก์วีพีเอ็น VPN Overlay สูงถึง 893 Mbps

จึงเหมาะสำหรับบริการที่ต้องการมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าและมีค่าหน่วงต่ำ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อองค์กรธุรกิจที่กำลังปฏิรูปเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลและต้องการใช้อินเทอร์เน็ตเข้าถึงระบบคลาวด์สาธารณะและแอพพลิเคชั่น SaaSโดยตรง

NSS Labs พบฟอร์ติเน็ตให้ความเร็วของลิ้งก์วีพีเอ็น VPN Overlay สูงถึง 893 Mbps ที่มา: Fortinet

NSS Labs พบฟอร์ติเน็ตให้ความเร็วของลิ้งก์วีพีเอ็น VPN Overlay สูงถึง 893 Mbps ที่มา: Fortinet

ทั้งนี้ โซลูชั่น FortiGate Secure SD WAN จะช่วยลดความซับซ้อนของการปฏิบัติงานที่บริเวณเครือข่ายส่วน WAN Edge ลง เนื่องจากตัวโปรเซสเซอร์ประมวลผล SD-WAN ASIC ดังกล่าวได้รวมศักยภาพที่สำคัญครบถ้วนไว้เรียบร้อยแล้ว เช่น การเชื่อมโยง SD-WAN และระบบด้านความปลอดภัย กระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพของ WAN และการทำงานด้านเร้าติ้งขั้นสูง

ซึ่งจากการทดสอบกลุ่มของ SD WAN ในปีนี้ ทาง NSS Labs ได้ยอมรับแล้วว่า SD-WAN ของฟอร์ติเน็ตมี TCO ที่ต่ำที่สุดและใช้เวลาในการติดตั้งแบบอัตโนมัติ (Zero-touch provisioning) ภายในไม่กี่นาที ความสามารถนี้จึงช่วยแก้ไขปัญหาที่สาขาขององค์กรในยุคปัจจุบันที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หลายๆ โซลูชั่นมาทำงานผสมผสานกัน ซึ่งโดยทั่วไป มักจะใช้เวลาหลายเดือนในการปรับตั้งค่าการใช้งานในไซต์ใหม่และใช้เวลานานในการแก้ไขปัญหาเครือข่าย

ใช้เวลาในการติดตั้งไม่ถึง 6 นาที ที่มา: Fortinet

ใช้เวลาในการติดตั้งไม่ถึง 6 นาที ที่มา: Fortinet

ในขณะที่ฟอร์ติเน็ตยังเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่น Secure SD WAN อย่างต่อเนื่องนั้นลูกค้าเองก็ให้การยอมรับในประสิทธิภาพเป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้นเช่นกันทั้งนี้ มีผู้เข้าชมข้อมูลในหน้า Gartner Peer Insights WAN Edge ณ วันที่ 12 มิถุนายน 2019 มากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับเวนเดอร์ทั้งหมดในตลาดโครงสร้างพื้นฐาน และเมื่อรวมกับเรทติ้งประเภท Recommended จากการทดสอบของ NSS Labs ในครั้งนี้ จึงยิ่งส่งให้โซลูชั่น Secure SD WAN ของฟอร์ติเน็ตมีความโดดเด่นในอุตสาหกรรมอย่างชัดเจน

โซลูชั่น Secure SD WAN ของฟอร์ติเน็ตมาพร้อมกับไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่นฟอร์ติเกตที่ได้รับการจัดอันดับจาก NSS Labs ให้เป็น Recommended อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เช่นกัน อันเนื่องจากการที่ฟอร์ติเกตได้รวมศักยภาพด้านความปลอดภัยไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงระบบป้องกันการบุกรุกไอพีเอสระบบแอนตี้มัลแวร์ การกรองเว็บ และกล่องทรายแซนด์บ็อกซ์สำหรับการป้องกันและตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง

NSS Labsทั้งนี้ ในการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่นล่าสุดของ NSS Labs นั้นพบว่าฟอร์ติเกตให้ประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยได้สูงถึง 99.3 เปอร์เซ็นต์และสามารถบล็อกการหลบหลีกได้ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มได้คะแนนในการตรวจสอบเอสเอสแอลในระดับสูงโดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบ

นอกจากนี้ โซลูชั่นของฟอร์ติเน็ตยังแสดงให้ประจักษ์ถึงประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยสูง มีคุณสมบัติในขั้นสูง และประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการทดสอบ ทั้งนี้ โซลูชั่นของฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดเรทติ้งจาก NSS Labs ให้เป็น Recommended จากการทดสอบกลุ่มต่างๆ 9 กลุ่มด้วยกัน ซึ่งรวมถึง:

• ระบบการเชื่อมโยงเครือข่ายระยะไกลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Wide Area Networking)
• ไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่น (Next-generation firewall)
• ระบบป้องกันการบุกรุกที่ศูนย์ข้อมูล(Data Center Intrusion Prevention Systems)
• เกตเวย์ความปลอดภัยที่ศูนย์ข้อมูล (Data Center Security Gateway)
• ระบบป้องกันการละเมิด (Breach Prevention Systems)
• ระบบป้องกันการบุกรุกประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่น (Next-Generation Intrusion Prevention Systems)
• ระบบตรวจจับการละเมิด (Breach Detection Systems)
• ไฟล์วอลล์สำหรับแอปพลิเคชั่นบนเว็บ (Web Application Firewall)
• การป้องกันอุปกรณ์ปลายทางขั้นสูง (Advanced Endpoint Protection)

ทั้งนี้ อุปกรณ์ที่ NSS Labs จัดให้อยู่ในประเภทแนะนำให้ใช้นั้นล้วนทำงานร่วมกันและเป็นส่วนหนึ่งของซีเคียวริตี้แฟบริค (Security Fabric) ของฟอร์ติเน็ต ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านความปลอดภัยแบบเอ็นทูเอ็นครบวงจรที่แข็งแกร่ง

“เราเห็นว่าฟอร์ติเน็ตยังคงแสดงผลงานที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องในการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ NSS Labs โดย FortiGate Secure SD WAN ให้ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมต่ำที่สุดในการทดสอบกลุ่ม SD WAN ของปีนี้และรับการจัดอันดับว่าแนะนำน่าใช้อีกครั้ง จึงทำให้ FortiGate Secure SD WAN เป็นข้อเสนอที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่ต้องการผสานรวมความปลอดภัยเข้ากับการทำงานของ SD WAN ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน” เจสัน เบรนิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NSS Labs กล่าว

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com