www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

ฟอร์ติเน็ตซื้อกิจการ CyberSponse เสริมแกร่ง แพลตฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค

ฟอร์ติเน็ตซื้อกิจการ CyberSponse เสริมแกร่ง แพลตฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค
January 08
17:02 2020

“ฟอร์ติเน็ตซื้อกิจการไซเบอร์สปอนส์แพลตฟอร์มด้านความปลอดภัย SOAR เสริมแกร่งซีเคียวริตี้แฟบริคขยายศักยภาพด้านการตอบสนองภัยและการทำงานอัตโนมัติช่วยให้องค์กรเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองต่อภัยไซเบอร์ได้เร็วขึ้น”

ฟอร์ติเน็ตเดินหน้าสร้างความสมบูรณ์ของแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบริคมากขึ้น หลังจากได้เข้าซื้อกิจการไซเบอร์สปอนส์ (Security Orchestration) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัย SOAR (Security Orchestration, Automation and Response)การซื้อกิจการครั้งนี้นับเป็นการขยายศักยภาพด้านการตอบสนองภัยและการทำงานอัตโนมัติให้กับอุปกรณ์ฟอร์ติอนาไลเซอร์ (FortiAnalyzer) ฟอร์ติเซียม (FortiSIEM) และฟอร์ติเกต (FortiGate) ของฟอร์ติเน็ตให้รวดเร็วมากขึ้น

ทั้งนี้ การรวมกันของฟอร์ติเน็ตและไซเบอร์สปอนส์ในครั้งนี้จะช่วยให้จะช่วยให้องค์กรสามารถรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์เกี่ยวกับภัยคุกคามได้จากแหล่งทั่วทั้งเครือข่าย กระจายข้อมูลที่สัมพันธ์กัน และตอบสนองต่อเหตุการณ์ภัยคุกคามได้อย่างอัตโนมัติ โดยปราศจากการพึ่งพาเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลาด้วยความสามารถหลายประการ อาทิ

•มีสถาปัตยกรรมด้านการบริหารภัยคุกคามระดับเอ็นเตอร์ไพร้ส์ที่ปรับขนาดและใช้ในสิ่งแวดล้อมที่มีผู้ใช้งานหลายกลุ่มได้ (Distributed multi-tenancy) จึงเป็นการช่วยองค์กรมีศูนย์ SOC ที่คล่องตัวในการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถให้บริการตรวจจับและตอบสนองที่มีการจัดการให้ (Managed Detection and Response: MDR) ในรูปแบบธุรกิจ MSSP ให้แก่ลูกค้าของตนได้อย่างง่ายดาย
•ส่วนเชื่อมต่อ (Connectors) มากกว่า 325 องค์กร/ส่วน เพื่อทำหน้าที่รวมการใช้งานของลูกค้าให้เข้ากับผู้จำหน่ายและเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยรายใหญ่ทั้งหมดได้อย่างราบรื่นและง่ายดาย จึงสามารถลูกค้าองค์กรมองเห็นและควบคุมความปลอดภัยไซเบอร์แบบรวมศูนย์เพียงจุดเดียว


•มีเพลย์บุ๊ก (Playbooks) มากกว่า 200 รายการที่ติดตั้งได้ง่ายเพื่อกำหนดลำดับการปฏิบัติงานประจำและการตอบสนองเหตุการณ์ภัยคุกคามที่เกิดให้เป็นไปโดยอัตโนมัติ ลดการดูแลจากเจ้าหน้าที่
•มีโมดูลการจัดการในกรณีเกิดภัยคุกคามอันทันสมัยที่สุด ซึ่งได้รวมถึงเครื่องมือจำเป็นไว้เรียบร้อยแล้ว ได้แก่เครื่องมือที่ใช้ในการมองลึกลงไปในเหตุการณ์ภัยคุกคามรวมถึงระยะเวลาไทม์ไลน์ที่ภัยดำเนินการคุกคามในแต่ละครั้ง เครื่องมือที่ช่วยให้เห็นความสัมพันธ์ของสินทรัพย์ในองค์กร และเครื่องมือที่ใช้วัดผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) หรือวัดจำนวนงบที่ประหยัดได้โดยอัตโนมัติ
•ควบคุมการเข้าถึงข้อมูลองค์กรตามบทบาทของผู้ใช้งานอย่างละเอียดได้ (Role-based access control) อันเป็นวิธีในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลสำคัญของผู้ใช้งาน

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com