www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...
  • สามารถประกาศกลยุทธ์ปี 63 เป้ารายได้ 2 หมื่นล้าน กลุ่มสามารถ เดินหน้ากลยุทธ์ ปี 63 Unlimited Solutions เสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีหลากหลาย ตั้งเป้ารายได้ 2 หมื่นล้านบาท...
  • อีซี่มันนี่เลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอที อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล...
  • NOSTRA จับมือ จส.100 พัฒนา “SOS API Premium Service” NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชั่นด้าน IoT โดยบริษัท โกลบเทค จำกัดร่วมกับ จส.100 ประกาศพร้อมให้บริการ “SOS API Premium Service” แพลตฟอร์มเชื่อมต่อศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง...
  • เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner “เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner และยังได้รับการคัดเลือกสู่การเป็นสมาชิก United VARs พันธมิตรของ SAP เพียงรายเดียวในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจากเอเชีย พร้อมเดินหน้าโซลูชั่น ERP เต็มที่”...

ฟอร์ติเน็ตซื้อกิจการ CyberSponse เสริมแกร่ง แพลตฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค

ฟอร์ติเน็ตซื้อกิจการ CyberSponse เสริมแกร่ง แพลตฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค
January 08
17:02 2020

“ฟอร์ติเน็ตซื้อกิจการไซเบอร์สปอนส์แพลตฟอร์มด้านความปลอดภัย SOAR เสริมแกร่งซีเคียวริตี้แฟบริคขยายศักยภาพด้านการตอบสนองภัยและการทำงานอัตโนมัติช่วยให้องค์กรเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองต่อภัยไซเบอร์ได้เร็วขึ้น”

ฟอร์ติเน็ตเดินหน้าสร้างความสมบูรณ์ของแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบริคมากขึ้น หลังจากได้เข้าซื้อกิจการไซเบอร์สปอนส์ (Security Orchestration) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัย SOAR (Security Orchestration, Automation and Response)การซื้อกิจการครั้งนี้นับเป็นการขยายศักยภาพด้านการตอบสนองภัยและการทำงานอัตโนมัติให้กับอุปกรณ์ฟอร์ติอนาไลเซอร์ (FortiAnalyzer) ฟอร์ติเซียม (FortiSIEM) และฟอร์ติเกต (FortiGate) ของฟอร์ติเน็ตให้รวดเร็วมากขึ้น

ทั้งนี้ การรวมกันของฟอร์ติเน็ตและไซเบอร์สปอนส์ในครั้งนี้จะช่วยให้จะช่วยให้องค์กรสามารถรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์เกี่ยวกับภัยคุกคามได้จากแหล่งทั่วทั้งเครือข่าย กระจายข้อมูลที่สัมพันธ์กัน และตอบสนองต่อเหตุการณ์ภัยคุกคามได้อย่างอัตโนมัติ โดยปราศจากการพึ่งพาเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลาด้วยความสามารถหลายประการ อาทิ

•มีสถาปัตยกรรมด้านการบริหารภัยคุกคามระดับเอ็นเตอร์ไพร้ส์ที่ปรับขนาดและใช้ในสิ่งแวดล้อมที่มีผู้ใช้งานหลายกลุ่มได้ (Distributed multi-tenancy) จึงเป็นการช่วยองค์กรมีศูนย์ SOC ที่คล่องตัวในการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถให้บริการตรวจจับและตอบสนองที่มีการจัดการให้ (Managed Detection and Response: MDR) ในรูปแบบธุรกิจ MSSP ให้แก่ลูกค้าของตนได้อย่างง่ายดาย
•ส่วนเชื่อมต่อ (Connectors) มากกว่า 325 องค์กร/ส่วน เพื่อทำหน้าที่รวมการใช้งานของลูกค้าให้เข้ากับผู้จำหน่ายและเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยรายใหญ่ทั้งหมดได้อย่างราบรื่นและง่ายดาย จึงสามารถลูกค้าองค์กรมองเห็นและควบคุมความปลอดภัยไซเบอร์แบบรวมศูนย์เพียงจุดเดียว


•มีเพลย์บุ๊ก (Playbooks) มากกว่า 200 รายการที่ติดตั้งได้ง่ายเพื่อกำหนดลำดับการปฏิบัติงานประจำและการตอบสนองเหตุการณ์ภัยคุกคามที่เกิดให้เป็นไปโดยอัตโนมัติ ลดการดูแลจากเจ้าหน้าที่
•มีโมดูลการจัดการในกรณีเกิดภัยคุกคามอันทันสมัยที่สุด ซึ่งได้รวมถึงเครื่องมือจำเป็นไว้เรียบร้อยแล้ว ได้แก่เครื่องมือที่ใช้ในการมองลึกลงไปในเหตุการณ์ภัยคุกคามรวมถึงระยะเวลาไทม์ไลน์ที่ภัยดำเนินการคุกคามในแต่ละครั้ง เครื่องมือที่ช่วยให้เห็นความสัมพันธ์ของสินทรัพย์ในองค์กร และเครื่องมือที่ใช้วัดผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) หรือวัดจำนวนงบที่ประหยัดได้โดยอัตโนมัติ
•ควบคุมการเข้าถึงข้อมูลองค์กรตามบทบาทของผู้ใช้งานอย่างละเอียดได้ (Role-based access control) อันเป็นวิธีในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลสำคัญของผู้ใช้งาน

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com