www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...
  • Kaspersky Lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคาม APT Kaspersky lab พัฒนาบริการรายงานภัยคุกคามขั้นสูง (APT Intelligence Reporting Service) ด้วยการเพิ่มเติมโปรไฟล์ของผู้ก่อภัยคุกคามและเฟรมเวิร์ค MITRE ATT&CK...
  • อีริคสันจับมือยูเนสโก้พัฒนาทักษะ AI ให้เยาวชน อีริคสัน และยูเนสโก้ ร่วมกันพัฒนาโปรแกรมการเรียนรู้ทักษะใหม่ทางด้านดิจิทัล เน้นพัฒนาทักษะด้านสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ (AI) สำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างการศึกษาที่เท่าเทียม...

ฟอร์ติเน็ตยังคงเป็นผู้นำอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยเครือข่าย UTM

ฟอร์ติเน็ตยังคงเป็นผู้นำอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยเครือข่าย UTM
October 25
16:55 2018

ฟอร์ติเน็ตอยู่ในกลุ่มผู้นำใน Gartner Magic Quadrant สำหรับการอุปกรณ์จัดการภัยคุกคามแบบมัลติฟังค์ชั่นเป็นครั้งที่ 9 อยู่ตำแหน่งสูงที่สุดใน Magic Quadrant จากความสามารถในการรุกตลาด UTM

ฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดเรทติ้งจากการ์ทเนอร์ในกลุ่มผู้นำสำหรับอุปกรณ์จัดการความปลอดภัยเครือข่ายแบบมัลติฟังค์ชั่นรวมการทำงานครบถ้วนในอุปกรณ์หนึ่งเดียว (2018 Gartner Magic Quadrant for Unified Threat Management:SMB Multifunction Firewalls) ซึ่งเป็นการยืนอยู่ในตำแหน่งผู้นำมานานถึง 9 ปีติดต่อกัน ทั้งนี้ การ์ทเนอร์พิจารณาฟอร์ติเน็ตจากวิสัยทัศน์ที่มีความสมบูรณ์ครบ

Banner_CIO_big one_version2

จอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต ประกาศในวันนี้ว่า “ฟอร์ติเน็ตยังคงเป็นผู้นำตลาดอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยเครือข่ายประเภท UTM ซึ่งฟอร์ติเน็ตได้ส่งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเครือข่ายกว่า4 ล้านเครื่องในปัจจุบัน โดยโซลูชั่น UTM นั้นเหมาะอย่างยิ่งกับลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กและองค์กรขนาดใหญ่ที่มีสาขา ซึ่งจะได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการทำงาน SD-WAN ที่มีความปลอดภัย โซลูชั่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของผืนผ้าด้านความปลอดภัย(Fortinet Security Fabric)”

•ฟอร์ติเน็ตยังคงมอบความปลอดภัยในระดับสูงให้กับลูกค้าเสมอมาโซลูชั่นฟอร์ติเกตอันมีชื่อเสียงได้รับการจัดเรทติ้งจาก NSS Labs ให้เป็นประเภท “แนะนำ (Recommended)” ถึง 6 ด้านในปีที่ผ่านมา

•ฟอร์ติเน็ตให้ความมั่นใจถึงโซลูชั่นที่ใช้งานและจัดการง่ายดาย: เนื่องจากอุปกรณ์ฟอร์ติเกตซึ่งเป็น Next-Generation Firewall ที่ได้ผนวกคุณสมบัติด้านการเข้าถึงแบบไร้สาย สวิตช์ และอื่นๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว จึงสามารถจัดการได้จากหน้าจอเดียวกันอย่างง่ายดาย
•พันธมิตรยังคงเป็นกลยุทธ์ความสำเร็จที่สำคัญ:ฟอร์ติเน็ตได้มุ่งเน้นที่ความสัมพันธ์กับพันธมิตรและมีกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์โดยมุ่งเน้นพัฒนาคุณสมบัติเพื่อผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยเครือข่าย (MSSP) จึงส่งให้ฟอร์ติเน็ตประสบความสำเร็จอย่างมากมาย

สรรค์สร้างนวัตกรรมด้าน UTM อย่างต่อเนื่อง
ในการสร้างระบบรักษาความปลอดภัยให้กับธุรกิจดิจิทัลที่กำลังขยายตัวในปัจจุบันนี้ จะต้องสามารถตอบสนองความต้องการด้านการเชื่อมต่อและการเพิ่มผลิตผลการทำงานของพนักงานตลอดจนจัดทรัพยากรข้อมูลที่ลูกค้าต้องการในลักษณะที่ปลอดภัย

2018 Gartner Magic

                                 ฟอร์ติเน็ตอยู่ในตำแหน่งสูงในกลุ่มผู้นำสำหรับอุปกรณ์ไฟร์วอลล์

ดังนั้น องค์กรขนาด SMB จึงต้องมีอุปกรณ์ UTM ที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของเครือข่ายในโลกแห่งความจริงได้โดยไม่ต้องทุ่มเทใช้บุคลากรและทรัพยากรด้านไอทีที่ตนมีอยู่จำกัด ในการจัดการและรองรับเครือข่ายขององค์กรที่ทราฟิกมักมีการเข้ารหัสเพื่อทำให้การสื่อสารในเว็บไซต์มีความปลอดภัยเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ จากรายงานภูมิภัยคุกคามล่าสุดของฟอร์ติเน็ตพบว่า https มีการเข้าชมของลูกค้ามากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่ผ่านมานี้ทำให้ฟอร์ติเน็ตที่ให้บริการ SSL ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมนี้ จึงกลายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับอุปกรณ์ UTM ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ต ยังคงเป็นผู้นำในตลาด UTM โดยความภาคภูมิใจจากการรับรองของภาคอุตสาหกรรมที่เป็นอิสระ และคุณสมบัติความสะดวกในการใช้งานจากการผสมผสานอย่างราบรื่น ท่ามกลางการเชื่อมต่อของส่วนประกอบและฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างกัน

ปัจจุบัน SMB หลายแห่งใช้อุปกรณ์จากผู้ให้บริการความปลอดภัยหลายราย และมีหลายองค์กรกำลังพยายามรวมเอาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยทั้งหมดของตนเข้าด้วยกันเพื่อลดความซับซ้อนและให้ได้ต้นทุนที่ต่ำลง ฟอร์ติเน็ตจึงจัดหาโซลูชั่นแบบครบวงจร อันประกอบไปด้วยไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจอเนอเรชั่น สวิตช์ และอุปกรณ์ไร้สายในอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียวหรืออุปกรณ์หลายเครื่อง และให้สามารถบริหารจัดการผ่านอินเทอร์เฟซเดียวกัน ซึ่งนับว่าเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรขนาดเล็ก นอกจากนี้ สามารถจัดการโซลูชั่นทั้งหมดได้อย่างเต็มที่ผ่าน FortiCloudได้อย่างราบรื่น

การผสานเข้ากับผืนผ้าด้านความปลอดภัยแบบเปิดของฟอร์ติเน็ต
การผนวกรวมคุณสมบัติบนซีเคียวริตี้แฟบริค หรือผืนผ้าด้านความปลอดภัยนี้จะรวมไปถึง องค์ประกอบด้านความปลอดภัยขั้นสูงอื่นๆ เช่น FortiSandbox, FortiMail, FortiTokenและอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นที่นิยมแนะนำให้ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อธุรกิจกำลังจะย้ายการผลิตทั้งหมดไปเป็นโซลูชั่นที่อยู่บนคลาวด์

พาร์ทเนอร์คือปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของฟอร์ติเน็ต
พาร์ทเนอร์ ที่เป็นทั้งผู้ค้าปลีก ผู้ให้บริการ Managed Services หรือผู้ให้บริการประเภทอื่นๆ ต่างมีความสำคัญต่อความสำเร็จของการทำธุรกิจในลูกค้าองค์กรขนาดเล็ก ผู้ซึ่งช่วยแนะนำระบบรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ได้อย่างเหมาะสมฟอร์ติเน็ตจึงจัดโปรแกรมการฝึกอบรมช่องทางที่แข็งแกร่ง ช่วยพัฒนาศักยภาพให้คู่ค้า และจัดโปรแกรมสร้างความต้องการในตลาดใหม่ๆ เพื่อให้เหมาะกับพันธมิตรในทุกประเภทและช่วยสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

คะแนนนิยมใน 2018 Gartner PeerInsights Customers’ Choice
ในเว็บไซต์ Gartner Peer Insights ได้จัดการรีวิวโซลูชั่น 2018 Gartner PeerInsights Customers’ Choice ซึ่งณ วันที่ 25 กันยายน 2018พบว่า โซลูชั่นการจัดการภัยคุกคามแบบ UTM ของฟอร์ติเน็ตนี้ได้รับการรีวิวในระดับ 4 ดาวและ 5 ดาวจากผู้วิจารณ์ 200 รีวิวจากจำนวนทั้งหมด 209 รีวิวจาก 9 อุตสาหกรรมที่แตกต่างกัน นับเป็นคะแนนรีวิวที่สูงเป็นอันดับ 2 ในตลาดนี้ แสดงให้เห็นว่าฟอร์ติเน็ตเป็นที่ยอมรับและเป็นผู้นำสำหรับโซลูชั่นไฟร์วอลล์เครือข่ายประเภท UTM สำหรับองค์กรอย่างแท้จริง

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com