www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

Executive Talk: Cost Reduction by eProcurement Data Analysis (คลิป)

January 22
16:58 2020

สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับแนวคิด การสร้างผลกำไรเพิ่มเติม ที่อาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ eProcurement ที่สร้างผลกำไรมากขึ้น ด้วยทรัพยากรที่น้อยกว่า และยั่งยืนมากกว่า

การแข่งขันในยุค Digital Disruption สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจ เกิดผลกระทบขึ้นในหลายรูปแบบที่ผู้ประกอบการคาดไม่ถึง ทั้งกระบวนการ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้า คู่ค้า ระบบตลาด ซึ่งล้วนมีผลต่อยอดขาย หรือกำไร สิ่งที่ต้องขีดเส้นใต้คือการบริหารองค์กรอย่างมีความพร้อมและสามารถปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลง บนพื้นฐานของข้อมูลเชิงลึก ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลฝั่งการสร้างรายได้ ข้อมูลลูกค้า รายละเอียดการปฏิบัติงาน รวมทั้งข้อมูลสำหรับการบริหารจัดการต้นทุน เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจยุคดิจิทัล

นักธุรกิจและนักบริหารทุกคน เข้าใจดีถึงเข้าใจดีถึงการเพิ่มกำไรให้มากขึ้นโดยอาศัยการสร้างยอดขายที่สูงขึ้น ไม่ว่าจะจากทางขยายตลาด หรือเพิ่มสัดส่วนการขาย (Market Share) สร้างมูลค่าจากการขายให้สูงขึ้น ข้อเท็จจริงดังกล่าว หลายท่านเข้าใจเป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกัน ยังมีแนวการบริหารอีกทางหนึ่ง อาศัยการใช้ข้อมูลที่ผ่านการวิเคราะห์และนำไปบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการบริหารต้นทุนเพียงแค่เล็กน้อย ผนวกการกับการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม อาจส่งผลกำไรที่เพิ่มขึ้นจำนวนมาก มีความคล่องตัว และสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจและองค์กร

CIO World&Business มีโอกาสได้สัมภาษณ์ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัด ผู้ให้บริการการจัดซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (eProcurement) ระดับภูมิภาคที่ให้บริการอยู่กับลูกค้า 11 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน ในฐานะผู้เชี่ยวชาญการบริหารต้นทุนด้วยระบบดิจิทัล กับการเปิดประเด็นถึงอีกวิธีหนึ่งในการสร้างผลกำไรเพิ่มเติม ที่อาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลจากระบบจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์ ที่สร้างผลกำไรมากขึ้น ด้วยทรัพยากรที่น้อยกว่า และยั่งยืนมากกว่า

อ่านบทความสัมภาษณ์ฉบับเต็ม: สร้างกำไรธุรกิจ ยุค Digital Disruption ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ eProcurement

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com