www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Formjacking ภัยร้ายจ้องเก็บข้อมูลชำระเงินออนไลน์ ไซแมนเทค พบภัยคุกคามข้อมูลบัตรเครดิต Formjacking มีจำนวนเพิ่มขึ้น แฝงตัวในแบบฟอร์มการชำระเงินบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Ticketmaster และ British Airways โดนมาแล้ว...
  • ธุรกิจแพคเกจจิ้งเอสซีจี เผยกลยุทธ์ปี 62 ธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี เผยกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตของธุรกิจ เพื่อมุ่งสู่การเป็น Total Packaging Solutions Provider หรือคู่คิดด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจรอย่างยั่งยืน ด้วยการเดินหน้าขยายฐานการผลิตบรรจุภัณฑ์ในอาเซียนการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้า บริการ และกระบวนการผลิต และการขับเคลื่อนการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า...
  • พันธวณิช คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2019 พันธวณิช ผู้ให้บริการบริการระบบจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2019 ประเภท The Best eServices Provider องค์กรที่ให้บริการดิจิทัลเป็นเลิศ...
  • Digitalized Economy คาดการณ์ไอทีสำหรับองค์กรในปี 2562 “ไอดีซีประเทศไทยเปิดเผยการคาดการณ์ไอทีสำหรับองค์กรในปี 2562 และปีต่อไปเศรษฐกิจดิจิทัลจะนำไปสู่การแข่งขันที่ทวีความรุนแรง เกิดการปรับตัวใช้งานเทคโนโลยีไอทีและดิจิทัลกับองค์กรระดับกลางในประทศมากขึ้น ผู้นำต้องเร่งพิจารณาเทคโนโลยีมาสร้างโอกาสในการเติบโตทางเศรษฐกิจยุคใหม่”...
  • dtac ร่วมสนับสนุนความก้าวหน้าวงการ E-Sports dtac ตอบรับกระแสเกม ร่วมสนับสนุนวงการ E-Sports จับมือ การีนา เปิดตัวงานแข่งขัน Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac...

EPICOR ERP 10 โซลูชั่นเพื่อผู้ประกอบการไทยและอาเซียน

EPICOR ERP 10  โซลูชั่นเพื่อผู้ประกอบการไทยและอาเซียน
March 27
11:33 2015

การปรับตัวให้เข้ากับนโยบาย หรือข้อบังคับของรัฐในส่วนที่เกี่ยวข้องกับภาษีนับเป็นความท้าทายที่บริษัทผู้ประกอบการไทยและคู่ค้าในอาเซียนต้องเผชิญ เอพิคอร์ ERP 10 เป็นระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร สามารถช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการในอาเซียนจัดการกับข้อกำหนดด้านภาษีที่ซับซ้อนได้

[block] บริษัท มหาจักรอุตสาหกรรม จำกัด บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำของประเทศไทย ประสบความสำเร็จในการบูรณาการเอพิคอร์ ERP 10 เข้ากับเวิร์คโฟลว์ของบริษัท โดย อัศวิน กาญจนชัยภูมิ กรรมการบริหาร บริษัท มหาจักรอุตสาหกรรม กล่าวว่า “หลังจากบูรณาการระบบเอพิคอร์ ERP 10 แล้ว บริษัทสามารถจัดการกับงานด้านการผลิต การเงิน สินค้าคงคลัง และซัพพลายเชน ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคย และในขั้นตอนต่อไปบริษัทตั้งใจที่จะใช้โซลูชั่นนี้จัดการงานด้านภาษีด้วย”

HPE1 662x190

ฟีเจอร์การจัดการภาษีได้กลายมาเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้ของระบบ ERP เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท มีโก้ ชิพบอร์ด หรือ มีโก้ ได้เลือกใช้เอพิคอร์ ERP 10 เพื่อรองรับระเบียบและข้อกำหนดของภาษีสินค้าและบริการใหม่ หรือ GST (Goods and Services Tax) ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 เมษายน 2558 มีโก้ เป็นบริษัทโฮลดิ้งที่ทำการผลิต การตลาด และขายแผ่นไม้ชิพบอร์ดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงานและที่พักอาศัย รวมไปถึงไม้ฝา งานพื้นผิวส่วนบนของเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งภายใน และอื่นๆ อีกมาก

ประเทศมาเลเซียกำลังจะมีการบังคับใช้ภาษีสินค้าและบริการใหม่ในอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนข้างหน้า ซึ่งทำให้ธุรกิจที่ต้องเสียภาษีในมาเลเซียนับถอยหลังสู่ระบบคำนวณภาษีแบบใหม่ การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับระบบภาษีใหม่จึงกลายเป็นประเด็นหลักที่ทุกบริษัทที่มีผลประกอบการต่อปีมากกว่า 500,000 ริงกิตมาเลเซีย ให้ความสนใจอย่างมากในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

[/block][block]creg charton

เคร็ก ชาร์ลตัน
รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป
เอพิคอร์ เอเชียแปซิฟิก โอเปอร์เรชั่น

 [/block]

A1
Tags
ERP

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
communication

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com